Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
Skype_KT
Skype_KD
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Thống Kê
  Số thành viên: 17025
  Trực tuyến :  47
  Truy cập:

Văn phòng phẩm > Cần Bán


 

Cách chọn bàn thờ gia tiên và vị trí đặt hợp phong thủy (6)
Ngày cập nhật.: 12/06/18
Loại tin: Cần bán
 
Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share

Bàn thờ, tổng hợp những điều bạn nên biết, bàn gia tiên hay người quá cố là một trong những vấn đề tâm linh được người việt rất chú trọng. Không đơn giản chỉ là tâm linh, ở đây bàn thờ còn có ý nghĩa tưởng nhớ tới gia tiên, người đã khuất. Vậy có những điều gì cần biết ở đây mời bạn đọc bài viết dưới đây.


Cách chọn bàn thờ gia tiên phù hợp
Như một lẽ bình thường, ai ra ở riêng cũng lập bàn thờ và khi chuyển đến nhà mới việc lo đầu tiên là chuyển Bếp, tiếp đến là bàn thờ, sau mới tính tiếp chuyển thứ khác.


Về kiểu dáng, có loại bàn thờ có 4 chân (với nhà có gian thờ riêng), loại bàn thờ gắn trên tường (với gia đình ở tập thể, chung cư) hay đặt trên nóc tủ chè, tủ li… Hoặc ngày nay, nhiều gia đình, dòng họ hay cả Đền, Chùa, Miếu đã xây một chiếc bàn thờ bằng bê tông, lát gạch men, dưới gầm bàn thờ là ngăn hộc đựng lễ vật và tài sản quý báu.

Cách chọn bàn thờ gia tiên và vị trí đặt hợp phong thủy Cách chọn bàn thờ gia tiên và vị trí đặt hợp phong thủy Cách chọn bàn thờ gia tiên và vị trí đặt hợp phong thủy 

Chú ý sự giản dị và mỹ thuật, tránh làm bàn thờ theo lối trang trí lòe loẹt cầu kỳ. Đừng tưởng sắm một bàn thờ rất sang trọng lộng lẫy là có lòng với các đấng thiêng liêng mà hoàn toàn ngược lại khi gia chủ luôn cứ để hương tàn khói lạnh, bụi chăng, nhện bám. Bàn thờ cốt trang trọng, vững chắc, phù hợp với gia cảnh và hằng ngày phải có nhiệm vụ chăm sóc bàn thờ cũng như chăm sóc phòng khách, đừng tỏ thái độ khinh thường nơi thờ tự và mỗi khi chiêm bái.


Bàn thờ các loại

Về Công năng, ngoài bàn thờ Gia tiên, có nhà thêm bàn thờ Thần linh, ban thờ Phật, ban thờ Thần tài, thờ Thổ công, thờ Bà Cô- Ông Mãnh, ban thờ Mẫu, ông Hoàng, bà Chúa, các Cô-Cậu, thờ Tiền chủ…. Nhưng nhiều nhà chỉ làm bàn thờ chung – Bàn thờ Tổ hợp.

 

Bàn thờ Phật: Thường được lắp đặt nơi cao nhất trong phòng thờ của gia đình, trên bàn thờ có ảnh của vị Phật mà mình muốn thờ (Thông thường các tín đồ chỉ thờ ảnh Phật, các Thầy hay Sư mới thờ tượng). Chính giữa có bát nhang hay lư trầm. Bên cạnh có bình hoa và đĩa trái cây, 3 chung nước, cặp đèn cầy hay đèn điện. Tuyệt đối không được đặt đồ lễ mặn và giấy tiền vàng bạc trên bàn thờ Phật. Khi cúng Phật, phải dùng đồ chay.

   

Bàn thờ Thần linh: Th ường được đặt chung với bàn thờ Gia tiên. Bát hương thờ Thần linh đặt chính giữa và cao hơn hai bát nhang còn lại. Đằng sau có bài vị thường chỉ có một chữ “Thần” hay 4 chữ “Thần Tiên Linh ứng”

Trước bát nhang để 3 chén nước trên cùng một cái khay bằng sứ dài. Về cuối năm hay đầu năm, người ta thường cúng một bộ đồ quan Thần linh bao gồm mũ, áo, hia, ngựa theo ngũ hành (Vàng, trắng, đen, xanh, đỏ) và 1000 vàng hoa theo màu bộ quan Thần linh. Thờ Thần có thể cúng mặn như xôi, gà…

Bàn thờ Gia tiên: thờ những người đã mất thuộc dòng họ mình.

Dù là bàn thờ nhằm công năng gì cũng chú ý khi chọn mua, đặt đóng, nơi để và cách bài trí cũng như chăm sóc bàn thờ.

Trước hết, chú ý nơi đặt:

– Không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ Thần, Phật.

– Không được thờ Quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một nơi hay đối diện nhau.

– Không được kê giường ngủ đối diện với bàn thờ.

– Không được kê bàn thờ sát nhà tắm, đặt ở lối đi.

– Không để Bàn thờ đặt trên nóc tủ, bởi mở tủ luôn sẽ động!


Bạn cần mua bàn thờ gia tiên, trang thờ, tấm chắn khói, bàn thờ ông táo, thần tài thổ địa vui lòng liên hệ.

Địa chỉ: 966 trường chinh p15 quận Tân Bình

Hotline: 0938.79.76.25 – 0932.914.940 Ms.Nhiên

Mail: yennhien529vachngan@gmail.com

 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
nhiên 
 
Địa chỉ
tphcm
 
Điện thoại
0968847930
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
yennhien529vachngan@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của nhiên   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với nhiên .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất


Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.