Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
Skype_KT
Skype_KD
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Thống Kê
  Số thành viên: 21523
  Trực tuyến :  31
  Truy cập:

Các dịch vụ khác > Dịch vụ khác


 

Khám phá đỉnh Pha Đin hiểm trở chênh vênh chiều lộng gió (15)
Ngày cập nhật.: 14/06/18
Loại tin: Cần bán
 
Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share

Đỉnh Pha Đin chính là 1 trong các tứ đỉnh đèo của nơi vùng Tây Bắc với 3 con đèo Khau Phạ, Ô Quy Hồ, Má Pí Lèng. Pha Đin được dịch là trời đất, nói về độ cao của đường đèo này.

So với mặt nước biển thì điểm cao nhất của Pha Đin có độ cao là 1648m. Địa thế đèo hiểm trở và rất chênh vên, có 1 bên chính là dốc, 1 bên thì là vực sâu. Cái nơi tiếp giáp giữa trời và đất cũng là nơi bắt đầu hành trình kéo phá cao xạ của những người bộ đội Việt trong chiến dịch làm cho cuộc chiến tranh Điện Biên Phủ thắng lợi rực rỡ.

Sở hữu chiều dài là 32km, đèo Pha Đin nằm ở trên quốc lộ 6 cắt 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La. Bên cạnh đó, Pha Đin cũng là con đèo sở hữu độ dốc lớn từ 12 tới 19%. Đèo Pha Đin nằm ngoằn ngèo và uốn khúc, có rất nhiều khúc cua tay áo sở hữu độ dốc lớn, bán kính đường cong ít hơn 15m. Với địa chất ở nơi đây rất yếu khi mùa mưa tới nên hay xảy ra một hiện tương trượt, sật, nở đất. Do đó, lúc trước có các vụ tai nạn đã xảy ra ở cung đường đèo này.

Hiện nay thì dự án Pha Đin đã được nâng cấp, đường đèo này xây dựng bám sát sườn núi ở Quốc lộ 6 với độ cao là 1000m và thấp hơn đèo Pha Đin cũ. Hoạt động giao thông được thực hiện ở tuyến đường đèo mới nên lượng giao thông đi qua đường đèo cũ đã giảm thiểu đáng kể.

Tuy nhiên, đèo Pha Đin cũ vẫn được các dân phượt tìm kiếm bởi nó giống như dải lụa nằm uốn mình theo những vách núi, nơi phủ xanh bởi những cây cối. Thảm thực vật ở đây hòa quyện với nhau tô vào cho bức tranh thiên nhiên nét tươi đẹp, khi chỉ cần đưa tay lên cao, bạn dễ dàng cảm thấy ôm được cả bầu rời. Với không khí mát lành sẽ làm cho bạn cảm thấy phấn chấn, sảng khoái và vui vể hơn. Phóng tầm mắt ra phía xa, bạn sẽ nhìn thấy được những ngôi nhà nằm nhấp nhô  ở dưới chân đèo và đến lúc hoàng hôn thì những ngôi nhà ấy lại xuất hiện những luồng khói, mờ ảo, mang đậm chất hoang sơ và ấn tượng.

Có lẽ, cảnh vật ở đèo Pha Đin sẽ đẹp nhất khi vào mùa đông, khi cái không khí lạnh đã bắt đầu ngấm vào da thịt và mây phủ giăng khắp mọi con đèo. Nhưng chỉ cần đứng ở trên đỉnh của Pha Đin và hòa cùng với mây trời thì nhìn từ ở trên cao xuống, bạn sẽ thấy được cảnh tượng tuyệt đẹp, một tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.

 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
Truonglam 
 
Địa chỉ
219 Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TPHCM
 
Điện thoại
0903847068
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
truonglam1989@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của Truonglam   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với Truonglam .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất


Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.