Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
Skype_KT
Skype_KD
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Thống Kê
  Số thành viên: 27266
  Trực tuyến :  43
  Truy cập:

Phần mềm & Web > Thiết kế web


 

Website là gì? Các loại website phổ biến nhất hiện nay (23)
Ngày cập nhật.: 23/10/18
Loại tin: Các loại khác
 
Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share

Vạn vật đổi thay, xã hội phát triển, công nghệ thông tin trở nên chiếm ưu thế hơn bao giờ hết. Giờ đây, cuộc sống của con người được hỗ trợ rất nhiều bởi các ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt là sự hiện diện của internet và sự ra đời của website. Ra đời từ năm 1991, nhưng website đã, đang và sẽ vẫn là công cụ hữu ích giúp chúng ta giải trí, liên lạc… thậm chí là kiếm tiền. Nhắc tới nhiều, thậm chí còn sử dụng thường xuyên nhưng bạn có biết chính xác website là gì? Hãy cùng Letweb tìm hiểu nha!

1. Website là gì?

Trước khi bàn về website, bạn phải biết trang web là gì. Trang web (webpage) là một tập tin (HTML; XHML) được tạo nên bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Java, NET, Ruby on Rails… Giải thích theo cách đơn giản nhất, một trang web có thể là một mục, một bài viết nào đó.

Ví dụ như cái-mà-bạn-đang-đọc là nội dung của một trang web. Mỗi trang web có một đường link riêng biệt. Nhấp thử link này letweb.net/blog và bạn sẽ được chuyển sang một trang khác.

website là gìWebsite là gì?

Còn website là gì? Website là một tập hợp gồm nhiều trang web và chỉ nằm trong một tên miền (domain) hoặc một số tên miền phụ. Bạn có thể tưởng tượng, website là một căn nhà có nhiều căn phòng, trang web là những căn phòng đó và địa chỉ nhà chính là tên miền. Để dễ hình dung: website Letweb có tên miền letweb.net, gồm nhiều chuyên mục như: Trang chủ, Giới thiệu, Bảng giá, Blog, Liên hệ…

2. Cách thành phần của website

Bạn biết đấy, có hàng triệu website trên khắp thế giới. Mỗi trang web mang một giao diện, nội dung, mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng quy chung, để tồn tại và hoạt động ổn định thì mọi website đều phải đảm bảo 3 thành phần chính sau đây:

– Tên miền (domain): là địa chỉ của trang web, nhờ có tên miền, mọi người mới biết đến trang web của bạn. Bạn có thể bắt gặp các tên miền có đuôi .vn, .com, .net, .edu, .gov…

– Hosting: nếu domain là địa chỉ nhà thì hosting đích thị là mảnh đất xây nhà. Hosting chứa tất cả thông tin của website. Tốc độ tải trang, khả năng chứa thông tin của một trang web phụ thuộc vào dung lượng của hosting.

– Mã nguồn (source code): bạn có thể thử xem mã nguồn là gì bằng cách bấm F12. Trang web sẽ xuất hiện một khung chứa những dòng chữ – số. Đó chính là mã nguồn. Mã nguồn là một tập hợp gồm nhiều dòng lệnh, dùng để xây dựng website. Mọi thao tác, hiệu ứng bạn thấy khi thao tác trên trang web đều xuất phát từ những dòng lệnh do lập trình viên viết ra. Những trang web có hiệu ứng đẹp mắt, phức tạp thì mã nguồn phải được lập trình tỉ mỉ, sáng tạo.

Cách thành phần của websiteNhấn F12 và mã nguồn sẽ hiện ra

3. Các loại website

Tùy theo mục đích sử dụng, website có các loại trang web như trang chủ, trang giới thiệu, trang tin tức, trang liên hệ, các trang bài viết tin tức… Về phần website thì được phân chia như sau:

Phân loại dựa trên dữ liệu

– Web tĩnh: giống hệt như tên gọi, sau khi thiết kế và on-air (mọi người có thể truy cập vào trang web) thì bạn (chủ sở hữu web) không thể thay đổi thông tin trên web. Nếu có nhu cầu thay đổi thông tin, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thiết kế web.

– Web động: được thiết kế kèm theo công cụ quản trị. Bạn có thể thoải mái cập nhật thông tin, hình ảnh, thay đổi giao diện, thêm/bớt module cho trang web… Tuy có tính tùy biến cao hơn web tĩnh nhưng bạn chỉ có thể chỉnh một vài chức năng cơ bản. Khi có nhu cầu thiết kế giao diện web mới, tích hợp tính năng SEO, bán hàng, quản lý email… thì bạn cũng phải tìm đến dịch vụ thiết kế web.

Phân loại dựa trên quyền sở hữu

– Web doanh nghiệp: là kênh truyền thông chính thức, là tài sản chung của một công ty. Trang web này đăng tải thông tin về doanh nghiệp nhằm mục đích giới thiệu, quảng cáo thương hiệu. Ngoài ra, một số trang web còn tích hợp chức năng giỏ hàng để bán sản phẩm.

– Web cá nhân: thuộc quyền sở hữu của một người (có thể là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, doanh nhân thành đạt… hoặc chính bản thân bạn). So với các loại website khác thì loại web này ít thông dụng hơn. Thay vì tạo web, mọi người có xu hướng chuộng dùng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Phân loại theo lĩnh vực kinh doanh

Cách phân loại website này dễ hình dung nhất. Bạn kinh doanh lĩnh vực nào thì trang web sẽ mang tên lĩnh vực đó như: Web bất động sản, web mỹ phẩm, web thời trang, nội thất, thẩm mỹ,…

Bây giờ, bạn đã hiểu rõ hơn về website và các loại website chưa? Dù mạng xã hội được dùng phổ biến trên khắp thế giới và dần trở thành công cụ để con người giải trí, liên lạc, kinh doanh… nhưng vai trò của website chưa bao giờ bị chối bỏ. Không những thế, trong thời đại 4.0, sở hữu web càng sớm bạn có cơ hội kiếm tiền sớm hơn. Là đơn vị cung cấp giải pháp website trọn gói chuyên nghiệp. Letweb sẵn sàng giúp bạn tìm ra trang web ưng ý!

 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
Ngô Hân 
 
Địa chỉ
Xuân Khánh, Mậu Thân, Cần Thơ
 
Điện thoại
0369504062
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
hanngo251296@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của Ngô Hân   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với Ngô Hân .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất


Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.