Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
Skype_KT
Skype_KD
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Thống Kê
  Số thành viên: 27266
  Trực tuyến :  44
  Truy cập:

Điện tử - Điện lạnh > Sửa chữa, bảo hành


 

Làm thế nào để sửa tivi bị rè (17)
Ngày cập nhật.: 01/11/18
Loại tin: Các loại khác
 
Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share

Với chia sẻ từ các đơn vị trung tâm sửa chữa đồ điện tử, thì lỗi thường gặp ở tivi đó là lỗi rè tiếng, sôi tiếng. Mặc dù vậy, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi này ngay tại nhà. Do là hiện tượng thường xuyên xảy ra nên cách khắc phục cũng tương đối đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục sự cố rè tiếng của tivi nhé.

Kiểm tra lại cài đặt của tivi

Trường hợp âm thanh tivi bị rè khi bạn sử dụng truyền hình cáp thường là do tivi bị thiết lập sai hệ tiếng. Có thể do bạn chọn sai vùng hoặc chọn sai khu vực hệ tiếng. Bạn nên xác định lại hệ tiếng là khu vực nào sau đó mới chỉnh lại cài đặt. Nếu bạn dùng truyền hình cáp SCTV thì bạn chọn lại hệ tiếng là Asia/W.Europe, còn cáp HTVC thì chọn lại CIS/E.EUROPE. Nếu chọn không đúng hệ tiếng có thể gây ra hiện tượng rè tiếng.

Có cách khác để bạn không phải lựa chọn lại cài đặt, đó là thiết lập lại vùng/khu vực của tivi bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc. Sau khi khôi phục cài đặt gốc, tình trạng cài đặt của tivi sẽ ở tình trạng mới nhất như ban đầu. Sau đó bạn sẽ nhận thấy tivi không còn bị rè nữa.

Phát thử video bằng usb hoặc qua đầu dvd

Để kiểm tra chất lượng âm thanh video có phải do máy móc hay không, bạn cần phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như usb, đầu dvd. Một số lưu ý khi phát thử video qua nguồn khác: đổi đĩa dvd khác để kiểm tra lại xem có phải do đĩa kém chất lượng không, kiểm tra dây kết nối có bị lỏng không, hoặc có bị gắn sai dây không. Nếu kết nối qua HDMI, có thể thử cắm dây vào các cổng hdmi còn lại.

Kiểm tra tín hiệu đầu vào

Nếu bạn kiểm tra cả 2 nguyên nhân trên đều không không sao thì hãy kiểm tra kỹ tín hiệu đầu vào có gặp trục trặc gì không.

Nếu đầu vào của tivi nhà bạn sử dụng chảo thu miễn phí, có thể do đặc tính của chảo thu là thu sóng miễn phí nên làm cho tín hiệu bị kém và thiết bị thu cũng kém nên thỉnh thoảng tivi có tiếng rè rè, chất lượng âm thanh không được hoàn hảo.

Nếu bạn sử dụng đầu thu kỹ thuật số mà tiếng tivi vẫn bị rè, việc đầu tiên làm là nên dò lại các kênh bằng tay hoặc dò thủ công đều được. Trường hợp dò kênh chỉ nên thực hiện khi có một vài kênh bị rè còn các kênh khác đều rõ tiếng.

Sau khi kiểm tra theo 3 cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng tivi rè tiếng, sôi tiếng có nghĩa tivi nhà bạn đang gặp vấn đề lỗi kỹ thuật. Bạn nên liên hệ tới đơn vị sửa chữa tivi để khắc phục giúp bạn tình trạng này.

https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-electrolux-7/

https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-gia-lam/

https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-ba-dinh/

https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-quan-ha-dong/

https://dientudienlanhhanel.com/sua-chua-tu-lanh/

https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-tu-lanh-tai-nha-o-quan-hoang-mai/

 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
duanhanel 
 
Địa chỉ
Hà nội
 
Điện thoại
01686932015
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
duanhanel1@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của duanhanel   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với duanhanel .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất


Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.