Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
Skype_KT
Skype_KD
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Thống Kê
  Số thành viên: 27307
  Trực tuyến :  43
  Truy cập:

Lao động - việc làm > Lao động nước ngoài


 

Vì sao nhiều lao động vẫn mắc bẫy khi đi XKLĐ Nhật Bản (37)
Ngày cập nhật.: 08/05/19
Loại tin: Các loại khác
 
Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share


 

Đi XKLĐ Nhật Bản hiện đang là sự lựa chọn của nhiều lao động Việt. Đặc biệt là những lao động trẻ chưa có việc làm hoặc thu nhập thấp, không ổn định. Bên cạnh những mặt tích cực mà chương trình này mang lại thì vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Trong đó, có tình trạng người lao động bị mắc bẫy tuyển dụng của các đối tượng cò mồi, môi giới hay những Công ty làm ăn không uy tín.

 

Nhằm hạn chế những rủi ro cho người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản, các cấp ban ngành đã phối hợp với Bộ LĐTBXH thường xuyên tuyên truyền đến người lao động phải cảnh giác trước những chiêu trò “đào lửa” của những đối tượng làm ăn phi pháp. Tuy nhiên, thực tế, vẫn còn nhiều lao động mắc bẫy của những đối tượng này. Vậy nguyên nhân là vì đâu ?

1. Do bản tính chất phác, thật thà

Phần lớn các ứng viên đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản đến từ các vùng nông thôn, tỉnh lẻ. Do vậy, với bản tính chất phác, thật thà dễ tin người nên thường bị các đối tượng cò môi môi giới dẫn dắt. Với kinh nghiệm lâu năm, những đối tượng này dễ dàng dùng lời lẽ ngon ngọt để dụ dỗ những người lao động chất phác để chuộc lợi. Đây là thực trạng đã lên án nhiều năm qua. Tuy nhiên, vẫn chưa có giải pháp nào giải quyết triệt để. Mặc dù đã có nhiều đối tượng bị bắt, phạt tù phạt tiền,…nhưng vẫn chưa kiểm soát hết.

2. Các đối tượng môi giới sử dụng nhiều chiêu trò tinh vi hơn

Nhằm thu hút người lao động,c ác đối tượng môi giới sử dụng nhiều chiêu trò tinh vi hơn như thu phí ban đầu thấp, nới lỏng điều kiện tuyển dụng đi Nhật (lấy cả những lao động mù màu, dị tật, viêm gan B, …), bay nhanh không cần học tiếng Nhật,…Đối với lao động chưa cập nhật được thông tin chính thống thì sẽ dễ dàng tin vào những chiêu trò này của những đối tượng “đào lửa”.

>> Xem ngay: Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2019 là bao nhiêu ? 

 

3. Việc cập nhật thông tin về chương trình đi XKLĐ Nhật Bản chưa phổ biến

Thực tế, những thông tin về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản vẫn chưa phổ biến rộng rãi. Nhiều vùng nông thôn vẫn chưa được cập nhật thông tin. Do vậy, người lao động mới dễ dàng mắc bẫy tuyển dụng đi XKLĐ của những đối tượng làm ăn phi pháp.

 

Vậy làm thế nào để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật Bản

Trực tiếp t ìm hiểu thật kỹ thông tin chính thống về chương trình, lựa chọn đi Nhật tại công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín, tìm hiểu kỹ đơn hàng thi tuyển trước khi thi tuyển, …là việc làm quan trọng và cần thiết khi chuẩn bị đăng ký đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. 

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động tránh được rủi ro khi đi XKLĐ Nhật Bản năm 2019.

 

>> Xem ngay: Địa chỉ Công ty xuất khẩu lao động Đà Nẵng uy tín

 

 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
Hoangtrung 
 
Địa chỉ
Tầng 7 - 148 Hoàng QUốc Việt - Cầu Giấy - HN
 
Điện thoại
02437556251
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
tieudinh.jvnet@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của Hoangtrung   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với Hoangtrung .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất


Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.