Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
Skype_KT
Skype_KD
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Thống Kê
  Số thành viên: 37609
  Trực tuyến :  42
  Truy cập:

> Mua bán nhà đất


 

4 Loại Ví Tiền Ảo (Tiền Coin/Tiền Ảo) Mà bạn Cần Biết đến (2)
Ngày cập nhật.: 21/11/20
Loại tin:
 
Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share

vi tien dien tu

không chỉ những người mới khởi đầu quan tâm tới tiền điện tử mặc cả những người đã sử dụng tiền điện tử lâu năm luôn muốn mua cho mình một nơi lưu trữ tiền điện tử bảo mật tuyệt đối an toàn

tuy vậy hiện nay có rộng rãi bạn đang nhận thấy bỡ ngỡ trong khi có đa dạng loại thuật ngữ ví tiền điện tử khác nhau. Và nhận thấy khó phân biệt ví này với ví kia. Và không biết nên sử dụng loại ví như thế nào cho an toàn?

Do vậy nên, trong bài viết ngày hôm nay, mình và bạn sẽ cùng nhau tường minh thuật ngữ cũng như hiểu rõ ví điện tử mà chúng ta đang dùng là ví gì?

song song giới thiệu với bạn 2 giải pháp ví nóng/ví lạnh cùng với 4 loại ví tiền điên tử (ví tiền ảo+ví phần mềm+ví giấy+ví cứng) và cách chúng ta nên lưu trữ tiền điện tử như thế nào?

các thuật ngữ và phân loại ví tiền điện tử

hai biện pháp ví hot và ví lạnh

Việc lưu trữ tiền điện tử như Bitcoin hay Ether,… một cách an toàn quan trọng hơn bao giờ hết. Có đa dạng giải pháp dành cho người mua để đem lại mục đích an toàn này.

Để minh họa định nghĩa chung về ví tiền hot và ví tiền lạnh, người ta phải hiểu đấy là 2 giải pháp không giống nhau về cách thức điều hành tài sản của các bạn.

vi nong va vi lanh bitcoin

Share

Ví tiền hot là địa chỉ ví mà quý khách có thể chi tiêu tiền điện tử trong khoảng bất kỳ thời khắc nào và hầu như bạn luôn luôn phải kết nối với Internet để có thể duy trì kết nối với mạng bitcoin.

Mặt khác, ví lạnh thì lại ngược lại, lúc sử dụng ví lạnh bạn ko có ý định sử dụng những khoản tiêu xài đều đặn, nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền từ người khác bất kỳ lúc nào. Ví tiền lạnh sẽ không kết nối với Internet một cách trực tiếp, vì nó được dùng để lưu trữ bitcoin ngoại tuyến. Giả dụ ko có kết nối giữa ví lạnh và internet, tin tặc chẳng thể móc túi tiền từ ví của các bạn được.

Nên tuyển lựa giải pháp ví trữ hot hay ví trữ lạnh?

Chính vì ví tiền nóng vẫn dễ bị tấn công hơn so với ví lạnh, nên khách hàng chỉ nên lưu trữ một khoản tiền nhỏ tối thiểu ở ví nóng để tiến hành những thương lượng đều đặn.

phần nhiều tài sản các bạn nên lưu trữ trong ví tiền lạnh, mà chúng ta sẽ chỉ được truy cập lúc cần thiết mà thôi.

Một cách nghĩ đến khác về 2 chiếc ví giúp bạn dễ mường tượng hơn đấy là ví hot giống như một tài khoản séc, khi mà ví lạnh giống như tài khoản tiết kiệm.

Ví lạnh chính là giải pháp lưu trữ số tiền to. Giữ số tiền to ngoại tuyến sẽ bảo đảm tiền ko bị mất hoặc bị trộm cắp qua Internet.

phần nhiều những trang bị ko an toàn, trừ lúc người sử dụng có biện pháp đề phòng cấp thiết. Vì toàn bộ người dùng ko có phổ thông kinh nghiệm về bảo khắn khít bị, việc sử dụng những biện pháp ví lạnh thay thế ví nóng lúc số tiền to sẽ bảo đảm hơn.

nói chung, bạn cần có hai cái túi biệt lập để giữ tiền an toàn. Một loại cất số tiền lớn ít khí thương lượng, 1 loại cất số tiền bé thương lượng thường xuyên

4 loại hình lưu trữ tiền điện tử hiện nay

Ví Online một dạng ví trữ nóng

Ví Online là một loại ví tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay mà các bạn có thể lưu trữ tiền phê duyệt dịch vụ Website trung gian uy tín cao như Sàn tiền ảo sắm bán tiền điện tử (Poloniex, Bittrex , Btc-e, Cex, Bitfinex, Kraken, …) hoặc trang Web nhà cung cấp lưu trữ ví (Coinbase, Blockchain)

vi online bitcoin

Share

lợi ích của Ví Online là tương đối thuận lợi dùng và nhanh chóng thực hiện đàm phán

điểm yếu của ví Online là có thể bị tấn công bởi các hacker hoặc mã độc có thể lưu được thông báo account ví của bạn

Việc lưu trữ số lượng to tiền điện tử của các bạn trong ví nóng hay ví Online là thiếu bảo mật và an toàn ở mức độ không cao

nếu các bạn có một tài khoản Coinbase hay Blockchain, thì đây cũng được coi là một ví tiền hot. Giả dụ Coinbase hay Blockchain bị tấn công, bạn có thể bị mất tiền. Bạn nên giữ một lượng tiền nhỏ trong Coinbase hoặc Blockchain. Mình Đánh giá rất cao về Coinbase sau sáu tháng sử dụng nó, mình cũng ko chưa gặp bất kỳ vấn đề. Nhưng việc giữ một lượng tiền to ở Coinbase hay Blockchain có nhẽ ko phải là một ý tưởng hay. Đối với khách hàng Mỹ, Coinbase đích thực hữu ích, mặc dầu mức phí của nó hơi cao. Coinbase là ví tiền xuất sắc cho các người mới bắt đầu vì trang web và áp dụng của họ được bề ngoài rất tích cực và rất dễ dùng.

Ví phần mềm một dạng ví trữ hot (Software Wallet)

Ví phần mềm là một loại ví hot dùng các ứng dụng quản lý ví tiền tài bạn mà có thể được tải và cài đặt trên máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Có cực nhiều loại nếu như thế này.

vi phan mem

Share

Đối với loại ví này, những áp dụng sẽ không lưu trữ các thống tin khóa bí mật cá nhân của bạn trên các máy chủ và Vì thế, tiền của bạn nằm dưới sự kiểm soát của các bạn chứ không hề của người khác.

Có nhiều ví phần mềm khác nhau để chọn lựa và có rộng rãi điều cần cân nói trước lúc tuyển lựa một cái như ví mềm cài trên Desktop (Exodus, bitcoin, multibit, bitcoinarmory,…) và ví mềm cài trên điện thoại (như Blockchain, Bitcoin wallet, Mycelium, Xapo,…)

Trong những ví phần mềm thì mình thích sử dụng Exodus là vì nó dễ sử dụng và được tích hợp với Shapeshift. Bởi vì sự tích hợp Shapeshift này, mình không cần đi đến một cuộc bàn luận bên ngoài như Bittrex hay Poloniex để thực hiện giao dịch. Mình có thể làm điều ấy trong Exodus.

điểm yếu của ví mềm đấy là máy tính của bạn bị ăn cắp hoặc ổ cứng bị hư hỏng thì bạn cũng sẽ vẫy tay chào giã biệt thân ái với tài sản tiền điện tử của mình

Ví giấy một dạng ví trữ lạnh (Paper Wallet)

Ví giấy chỉ thuần tuý nó là một tờ giấy hoặc 1 tài liệu nào đấy được in ra mà có thể lưu thông báo liên hệ ví và chìa khóa bí mật của các bạn.

Thường thì ví giấy sẽ có mã code QR, Cho nên bạn có thể scan mã này để có thể dùng ví điện tử và tiến hành những hoạt động chuyển tiền thường nhật

Vi Giay

Share

ích lợi chủ đạo của việc dùng ví giấy ấy là chìa khóa bí mật của bạn không được lưu trữ ở bất cứ đâu trên Internet hay máy tính và Thế nên các bạn sẽ tránh được những cuộc tấn công mạng từ những hacker hay bị lỗi phần cứng hay hệ thống điều hành ví điện tử

tuy vậy, bất lợi của ví giấy là nó rất sẽ bị hư hỏng và rách nát. Và cố nhiên, ví như các bạn đánh mất ví giấy của mình, bạn sẽ không thể nào truy nã cập được vào ví điện tử để có thể thực hiện giao chuyển dịch tiền

vi giay Bitcoin

Share

Ví giấy cần phải được giữ an toàn như đồ trang sức hoặc tiền mặt.

1 số dịch vụ cho phép cho ra ví giấy như Myetherwallet, BitcoinAddressUtility, BitAddress, BitcoinpaperWallet, OfflineAddress, and SafePaperWallet.

Ví cứng một dạng ví trữ lạnh (Hardware Wallet)

Trong số các loại loại ví lạnh khác nhau thì mình mình để ý đên ví cứng nhất. Vậy ví cứng là gì?

Ví cứng là chiếc máy tính thu nhỏ dạng USB được giữ ngoại tuyến (offline) lưu trữ những thông tin bí mật tương tự như ví giấy và có thể được cắm vào máy tính lúc cần phải có.

Ví điện tử dạng này cao cấp hơn so với ví giấy về chừng độ an toàn bởi vì lúc bạn thực hiện đàm phán, ví cứng buộc phải bạn xác nhận thương lượng bằng cách các bạn phải tự ấn vào một nút trên trang bị. Một điều mà hacker cũng phải bó tay

Có ba thương hiệu ví cứng chính là Ledger Nano S, Trezor.io, và KeepKey.

vi trezor_hardware_wallet

Share

Mỗi một nhãn hàng nhắc trên có tính năng không giống nhau

Mình đang rất ưng ý với cả 3 thương hiệu đề cập trên. Nhà sản xuất khách hàng rất tích cực và có hỗ trợ đa dạng loại tiền Coin không giống nhau như: Bitcoin, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, ZCash, Litecoin, Namecoin, Dogecoin và Testnet.

đọc thêm tại thông báo tại ví tiền ảo.

 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
duy khuong 
 
Địa chỉ
thanhkê - đà nẵng
 
Điện thoại
0987897568
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
khuong.santienaouytin@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của duy khuong   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với duy khuong .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       


Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.