Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
Skype_KT
Skype_KD
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Thống Kê
  Số thành viên: 19493
  Trực tuyến :  47
  Truy cập:

> Nhạc Cụ - Âm Thanh


 

Tìm hiểu về tai nghe kiểm âm (148)
Ngày cập nhật.: 01/04/17
Loại tin: Các loại khác
 
Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share

Trong lĩnh vực thu âm có rất nhiều những thuật ngữ hay những khái niệm mà những người mới hoặc người không học qua trường lớp nào sẽ rất khó hiểu. Cùng là một tên gọi là “tai nghe” hay “headphone”, tuy nhiên tai nghe trong thu âm sẽ khác tai nghe bình thường và được gọi là tai nghe kiểm âm. Vậy tai nghe kiểm âm là gì? Sau đây phòng thu âm chuyên nghiệp sẽ đưa ra một số kiến thức về tai nghe kiểm âm để bạn có thể tham khảo.

tai-nghe-kiem-am

  1. Khái niêm tai nghe kiểm âm
Tai nghe kiểm âm là những loại tai nghe phục vụ chõ việc hỗ trợ kiểm tra âm thanh cho các dự án âm nhạc hoặc trong phòng thu âm, loại tai nghe này cho chất lượng âm thanh và độ trung thực rất cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe kiểm âm có chất lượng cao, Sonar Studio khuyên bạn sử dụng headphone AKG k240 studio – là loại tai nghe kiểm âm được ưu chuộng.

  1. Tai nghe kiểm âm và loa kiểm âm
Tốt hơn hết bạn nên có cả loa kiểm âm và tai nghe kiểm âm, mỗi thiết bị đều rất cần thiết. Tai nghe kiểm âm không thể thay thế cho loa kiểm âm bởi tai nghe chỉ là một công cụ hỗ trợ cho việc kiểm âm, nó khó có thể đáp ứng được tất cả những đòi hỏi khắt khe trong quá trình kiểm âm, những điều đó thì loa kiểm âm sẽ làm tốt hơn.

Sử dụng tai nghe kiểm âm thay vì loa kiểm âm sẽ xảy ra hai vấn đề lớn là :

  • Độ chính xác : Dù cho bất cứ loại tai nghe kiểm âm có độ trung thực cao đến thế nào thì cũng không thể tái hiện một cách chính xác nhất về sự phân bổ của âm thanh nổi. Vì thiết kế ôm sát hai tai nên âm thanh sẽ co cụm và gần tai hơn nên chúng ta sẽ không có được cái toàn cảnh về âm thanh.
  • Bất tiện và mệt mỏi : tai nghe luôn luôn đặt sát tai sẽ làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bất tiện và sẽ không tốt cho những kỹ thuật viên làm việc liên tục trong nhiều giờ liền.
Việc sử dụng tai nghe kiểm âm sẽ phục vụ cho bạn rất nhiều và cũng rất cần thiết. Nó sẽ phát huy điểm mạnh trong những trường hợp bài thu âm đơn giản, và cường độ làm việc ngắn. Trong trường hợp tài chính của bạn khá eo hẹp thì tai nghe kiểm âm sẽ là lựa chọn tốt nhất thay vì việc đầu tư loa kiểm âm. Trên đây là một số kiến thức về tai nghe kiểm âm mà phòng thu âm Sonar Studio chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích đến các bạn
 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
Sonar Studio 
 
Địa chỉ
Hồ Chí Minh
 
Điện thoại
0928004589
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
seo.amnhac@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của Sonar Studio   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với Sonar Studio .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất


Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.