Danh mục tin rao
HỖ TRỢ ONLINE
Skype_KT
Skype_KD
 
Liên Kết
Quảng Cáo
Thống Kê
  Số thành viên: 17958
  Trực tuyến :  39
  Truy cập:

> Máy tính - Công nghệ số


 

Đà Nẵng Star - Xu hướng công nghệ tương lai từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (28)
Ngày cập nhật.: 30/01/18
Loại tin: Các loại khác
 
Đăng tin này lên các mạng xã hội =>>: Share


Thuật ngữ “công nghiệp 4.0” bắt nguồn từ một dự án trong chiến lược công nghệ cao của Đức (Industrie 4.0), nhằm tăng khả năng giao tiếp và kết nối của những cỗ máy, thiết bị, máy cảm biến và con người với nhau qua mạng lưới internet.Công nghiệp 4.0 là sự kết hợp các công nghệ lại với nhau,
làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học

Lịch sử đã ghi nhận 3 cuộc cách mạng công nghiệp chính thức, làm thay đổi toàn bộ nền sản xuất và các điều kiện kinh tế – xã hội của thế giới. Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất được đánh dấu bằng sự ra đời của máy hơi nước. Cuộc cách mạng thứ 2 là sự xuất hiện của điện năng, lần thứ 3 là sự bùng nổ của tin học và tự động hóa. Cách mạng lần thứ 4 (công nghiệp 4.0) là sự kết hợp các công nghệ lại với nhau từ không gian mạng, Internet vạn vật và điện toán đám mây. Qua đó, người ta tạo ra những nhà máy thông minh với hệ thống máy móc tự kết nối, tự tổ chức và quản lí. Đây còn được gọi là cuộc cách mạng số vì chúng ta sẽ được chứng kiến công cuộc “số hóa” thế giới hiện thực, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học.Theo ông Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới cho biết, tốc độ đột phá của Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện “không có tiền lệ lịch sử”. Khi so sánh với các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây, 4.0 đang tiến triển theo một hàm số mũ chứ không phải tốc độ tuyến tính. Hơn nữa, nó đang phá vỡ hầu hết ngành công nghiệp ở mọi quốc gia. Chiều rộng và chiều sâu của những thay đổi này báo trước sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị.Robot có trí tuệ nhân tạo, có khả năng tính toán, phân tích, ghi nhớ, cùng sức lao động bền bỉ, năng suất cao

Những năm tới trên khắp thế giới, chúng ta sẽ xuất hiện càng nhiều những chiếc xe ô tô, máy bay tự lại, những nhà máy thông minh được làm việc bởi các robot trí tuệ nhân tạo có tính năng giống con người như khả năng tính toán, phân tích, ghi nhớ, cùng sức lao động bền bỉ, năng suất cao. Các máy in 3D, các loại vật liệu mới, công nghệ nano sẽ ngày một nhiều hơn. Trên lĩnh vực khác như công nghệ sinh học, Nông nghiệp, Thủy sản, Y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu, Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng sẽ những bước nhảy vọt về chất lượng và hiệu quả.

Chưa bao giờ thế giới đứng giữa những cơ hội và thách thức lớn đến vậy. Rõ ràng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động và làm thay đổi đến mọi lĩnh vực của đời sống. Vì vậy, mỗi quốc gia cần có chiến lược phát triển công nghiệp 4.0 cho riêng mình nếu không muốn bị tụt hậu. Vì chắc chắn đây sẽ là xu hướng công nghệ tất yếu trong tương lai.


Hi vọng những thông tin này sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn để tìm hướng đi cho mình trong thời gian sắp tới, Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy like và share bài viết để Đà Nẵng Star tiếp tục cập nhật những bài viết giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhé!


Nguồn: vietnet24h
 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
nguyen phu 
 
Địa chỉ
488/11A Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
 
Điện thoại
0907886787
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
nguyenvanphu6688@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của nguyen phu   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với nguyen phu .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất


Thông tin đươc cung cấp bởi thành viên.Website không mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm.