6 lợi ích từ trái khoai môn - sản phẩm mới khoai môn sấy

Thảo luận trong 'Thực phẩm khác'

  1. chewyfruits

    chewyfruits New Member

    Tham gia ngày:
    3/12/23
    Bài viết:
    1
    Có nhà máy riêng với chu trình sản xuất kỹ lưỡng. khoai môn sấy với một nhiệt độ nhất định, giúp thoát hơi ẩm. Giữ một màu sắc bắt mắt người dùng cũng như giữ lại được các chất dinh dưỡng. Chewy Fruits luôn đảm bảo về chất lượng mà các sản phẩm mình mang lại. Các củ khoai môn được tuyển chọn và sơ chế vô cùng kỹ lưỡng. Trước khi đến tay các khách hàng của Chewy Fruits.

    [​IMG]


    Trong khoai môn chứa rất nhiều vitamin E, chứa nhiều chất béo lành mạnh có lợi cho huyết áp và tim, giảm nguy cơ đau tim.

    6 lợi ích từ khoai môn sấy tốt cho sức khỏe
    1/ kích thích tiêu hóa
    Những lợi ích rõ rệt nhất mà khoai môn mang lại rất nhiều. Nhưng đặc biệt nhất là giúp đường tiêu hóa trong cơ thể được hoạt động một cách mạnh mẽ. Trong khoai môn chứa đến 27% chất xơ mà cơ thể cần cho một ngày ăn. Cho nên việc dùng nó trong thực đơn dinh dưỡng là điều rất cần thiết.

    khoai môn sấy có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sơ chế. Đặc biệt khoai môn còn giúp tránh các vấn đề như đầy bụng, xì hơi, chuột rút,... Giúp cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Giảm thiểu nguy cơ xuất hiện bệnh ung thư.

    2/ Ngăn ngừa tiểu đường
    Trong khoai môn sấy chứa rất nhiều chất sơ hòa tan như pektin. Và có chỉ số glycemic thấp điều này giúp duy trì đường tiêu hóa ổn định.

    Khoai môn chứa chất chống oxy hóa như vitamin C, anthocyanin và beta-caroten . Đặc biệt hơn khoai môn có một lượng nhỏ chất béo không bão hòa, đặc biệt là chất béo omega-3. Điều này giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công do các gốc tự do, có thể gián tiếp liên quan đến sự phát triển bệnh tiểu đường.

    3/ Ngăn ngừa ung thư
    Trong khoai môn chứa các hàm lượng vitamin A, C và chất chống oxi hóa nên giúp tăng cường miễn dịch và đuổi bỏ những tế bào xấu ra khỏi cơ thể. Gốc tự do là những sản phẩm gián tiếp nguy hiểm. Biến những tế bào đang khỏe mạnh thành các tế bào ung thư. Vì vậy để tránh các bệnh ung thư từ các tế bào gốc này, khoai môn là lựa chọn đơn giản nhưng rất hiệu quả cho ngăn ngừa ung thư. Hơn thế nữa trong khoai môn có chứa chất cryptoxanthin ngăn ngừa ung thư phổi và vòm họng.

    [​IMG]

    4/ Có lợi cho huyết áp và tim
    Trong khoai môn sấy có lượng kali vừa đủ. Là một trong những khoáng chất cần thiết để cơ thể chúng ta duy trì được sức khỏe và các hoạt động hàng ngày. Chất Kali vừa tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc duy chuyển chất lỏng, giữa các mô và các màng trong cơ thể mà kali.

    Còn giúp chúng ta giảm căng thẳng cũng như áp lực lên các động mạch, mạch máu. Cách thức hoạt động bằng việc thư giãn các mạch máu và tĩnh mạch. Giúp giảm huyết áp, loại bỏ mọi căng thẳng cho hệ tim mạch.

    5/ Hỗ trợ giảm cân
    Khoai môn sấy có hàm lượng calo rất thấp. Trong khoai môn chứa một loại tinh bột đặc biệt gọi là tinh bột kháng. inh bột này có khả năng kéo dài các quá trình tiêu hóa và giúp cho bản thân giữ được cảm giác no lâu hơn. khoai môn là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Mặc dù không phải là một phương pháp giảm cân trực tiếp.

    Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được chế độ ăn cũng như khối lượng calo mà bản thân nạp vào cơ thể hằng ngày. Bên cạnh đó, khoai môn sấy còn cung cấp cũng như chuyển đổi đầy đủ các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể như magie, Kali, canx, Photpho, kẽm và sắt) và chất xơ có lợi cho sức khoẻ.

    6/ Điều hòa miễn dịch
    Khoai môn sấy có công dụng rất tốt trong cải thiện các khả năng miễn dịch trong cơ thể, đặc biệt hơn nó có thể làm giảm đi bệnh hạch bạch huyết. Vì trong khoai môn chứa protein chất nhầy đi vào cơ thể làm sản xuất globulin giúp cơ thể tăng cường các khả năng miễn dịch. Ngoài ra, khoai môn sấy có thể ngăn ung thư và giúp điều trị bệnh ung thư ở mức độ nhất định, rất có lợi cho bản thân và cho sức khỏe.

    Khoai môn chứa một nguồn chất chống oxy hóa, đặc biệt là các hợp chất phenolic, mang tính đa dạng, số lượng. Ngoài chứa các chất chống oxy hóa, các chất phytochemical có trong khoai môn có tác dụng điều hòa các miễn dịch, chống ung thư, chống di căn, chống tăng đường huyết, chống tăng cholesterol máu và chống đột biến

    Vì vậy bạn có thể sử dụng lợi ích từ củ khoai môn để tăng sức khỏe đề kháng cho cơ thể.

    [​IMG]


    Những mẹo nhỏ khi chọn mua khoai môn ngon:
    Vỏ bên ngoài:

    • Chú ý kỹ bên ngoài lớp lông, tránh lựa những trái hư hỏng, nấm móc, thối rửa.
    • Nên chọn củ có nhiều lỗ trũng xuống đó gọi là mắt khoai. củ nào càng nhiều trũng càng ngon càng tốt
    • Lựa chọn những củ dính nhiều bùn đất vì chúng mới được đào lên
    Trọng lượng:

    • Củ khoai môn có nhiều nước thường rất nặng, khi nấu rất dễ bị sượng và nhạt
    • Củ Khoai ít nước thường nhẹ, khi chế biến rất ngon và ngọt
    Kết cấu cắt ngang của mặt

    • Các bạn có thể quan sát kỹ những củ khoai môn đã được cắt ngang đôi sẵn, củ nào có ruột đỏ tím đậm thì rất ngon. Và ngược lại, ruột củ nào màu nhợt nhạt, sau khi chế biến sẽ không ngon.

Chia sẻ trang này