Các loại công tắc máy mài cầm tay hiện nay và cách chọn mua

Thảo luận trong 'Điện tử'

 1. thongtinkythuat

  thongtinkythuat New Member

  Tham gia ngày:
  22/5/23
  Bài viết:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Công tắc máy mài cũng là một trong những yếu tố chọn mua bạn nên quan tâm, vì nếu mua đúng, chúng sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Và sau đây là các công tắc máy mài phổ biến thường có và tư vấn chọn mua phù hợp.

  Các loại công tắc máy mài cầm tay hiện nay
  Máy mài được thiết kế với ba dạng công tắc, đó là: công tắc đuôi, bóp và trượt.

  1. Đầu tiên là công tắc trượt, đây là công tắc được ứng dụng phổ biến trong các máy mài góc cỡ nhỏ, công tắc này được đặt nằm ngang bên cạnh thân máy (trái, phải) hoặc nằm trên thân máy (tùy model), nhưng vẫn thường thấy là ở bên trái, thuận chiều sử dụng của người dùng.
  2. Tiếp đến công tắc đuôi, loại công tắc nhỏ này nằm gọn dưới đuôi máy, thiết kế kiểu cần gạt.
  3. Cuối cùng là công tắc bóp thường thiết kế cho những dòng máy mài góc có công suất lớn. Vị trí công tắc máy mài góc này là ở tay cầm chính (như hình).

  [​IMG]
  Công tắc bóp trên máy mài góc cầm tay

  Tư vấn chọn mua theo công tắc máy mài
  Tư vấn chọn mua máy mài công tắc trượt
  Công tắc trượt thường xuất hiện ở những dòng máy mài có công suất từ 900W trở xuống. Ưu điểm của công tắc này là tiện lợi trong việc bật tắt, với một tay đang cầm nắm ở trên máy, chỉ cần dùng ngón tay và gạt công tắc trượt là được, rất đơn giản.

  Nên mua: Loại máy mài công tắc trượt sẽ phù hợp cho những ai có nhu cầu sử dụng mài cắt thường xuyên, những người thích thao tác bất/tắt nhanh chóng.


  https://thongtinkythuat.com/may-mai/

  Tư vấn mua máy mài công tắc đuôi
  Còn máy mài công tắc đuôi có ưu điểm là không tạo cảm giác vướng víu khi cầm máy thao tác, vì công tắc không nằm ở thân máy mà nằm dưới đuôi máy.

  Với công tắc này, nếu một tay đang cầm máy rồi thì phải dùng tay còn lại để tắt máy, như vậy công tắc này sẽ không tiện được như công tắc trượt. Vì vậy, máy mài góc công tắc đuôi khá kén người chọn mua hơn là công tắc trượt.

  Nên mua: Máy mài góc công tắc đuôi sẽ rất phù hợp cho những ai có nhu cầu mài thường xuyên, thích hợp một chiếc máy gọn gàng.

  [​IMG]

  Máy mài công tắc đuôi

  Tư vấn mua máy mài công tắc bóp
  Máy mài công tắc bóp nằm dưới tay cầm, khi tay cầm máy đồng thời bóp cò thì máy sẽ chạy, chỉ khi thả tay ra thì máy mới dừng lại. Trên máy mài công tắc bóp còn có thêm nút duy trì hoạt động giúp bạn không bị mỏi tay khi sử dụng lâu.

  Tay cầm thuôn nhỏ nên cầm nắm khá dễ dàng, tuy nhiên khi sử dụng máy mài này phải cần đến tay nắm phụ để sử dụng an toàn và dễ dàng.

  Nên mua: Công tắc bóp thường thấy ở máy mài công suất lớn, phu hợp cho anh em công trình xây dựng, chế tạo cơ khí lớn.
  Qua bài viết này, chắc chắn mọi người sẽ tìm được sản phẩm phù hợp, cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!
  Nguồn: https://thongtinkythuat.com/cong-tac-may-mai-gom-may-loai-tu-van-chon-mua-theo-cong-tac/

Chia sẻ trang này