Toàn quốc cách coi sóc mai vàng trước Tết

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

 1. tt140403

  tt140403 New Member

  Tham gia ngày:
  10/2/22
  Bài viết:
  110
  Giới tính:
  Nam
  cách coi sóc mai vàng trước Tết


  “Thấy mai vàng bến tre là thấy Tết”, câu nói này đã được lưu truyền qua đa dạng thế hệ người Việt, thế nên cây mai vàng được xem là biểu trưng của ngày Tết cựu truyền.

  Để cây mai vàng được khoe sắc nhãi vào những ngày xuân thì cách thức coi sóc mai vàng trước Tết rất quan trọng, đặc biệt là từ tháng 11 âm lịch. Cùng Nông nghiệp xã Tìm hiểu bí quyết chăm sóc mai vàng trước Tết nhé.

  [​IMG]

  một. Cách thức chăm mai vàng tháng 11
  khi bạn đã săn sóc tốt cây mai cả năm và cây đã đủ điều kiện ra hoa thì điều tiếp theo mà bạn cần để ý là cách chăm nom mai trước Tết, kết hợp giữa bón phân kích hoa nở, tưới đủ nước và tuốt lá.

  a. Bón phân kích ra nụ
  nhà vườn mai vàng thì cuối tháng 10, đầu tháng 11 âm lịch là người ta đã bắt đầu bón thúc cho mai bằng các dòng phân mang hàm lượng lân và kali cao. Giai đoạn này, bạn cần tiêu dùng phân vô cơ thì mới sở hữu hiệu quả, và bón lặp lại 2 - 3 lần mỗi lần phương pháp nhau 7 ngày.

  Bạn tiêu dùng phân lân đơn pha nước tưới hoặc rải trên mặt đất lòng vòng gốc, nhưng ko nên bón sát gốc, rải bí quyết gốc 20cm - 30cm hoặc pha loãng với nước để tưới để tránh tác động đến rễ cây mai trong thời kỳ này.

  đồng thời, bạn sử dụng những cái phân bón lá như NPK 6-30-30, Đầu trâu 701, Siêu lân 550, Siêu lân 10-55-10, phân bón vi lượng VTL17, Powerfeed… phun đều tán cây, mỗi tuần một lần.

  lúc bước sang tháng 12, bạn bón thêm 1 ít phân hữu cơ dynamic, bounce back... Để dưỡng cây ra hoa ko bị mất sức, và chung cuộc là lặt lá cho mai khi đến thời điểm thích hợp  b. Tưới nước đủ ẩm
  Cây mai sở hữu khả năng chịu hạn tốt, tuy nhiên trong giai đoạn coi sóc bạn cần phải tưới nước đủ ẩm để cây mang đủ sức ra hoa. Cách tưới phù hợp là tưới ướt gốc rồi sử dụng bình phun xẹp từng tia nhỏ lên tán lá.

  thường nhật vào mùa nắng chỉ nên tưới một lần vào buổi sáng, vào mùa mưa thì ko cần tưới, nhưng nếu như bạn trồng chậu thì vẫn cần tưới nhẹ để để đảm bảo đất giữ được độ ẩm thiết yếu.

  từ đầu tháng 10 âm lịch, việc tưới nước cho cây cần được siết lại, tưới cách thức ngày hoặc khi thấy cây quá khô mới tưới. Bạn cần hạn chế tưới nước cho tới cuối tháng 11 âm lịch và cắt nước hoàn toàn trước lúc tuốt lá khoảng 2 - 3 ngày và chỉ tưới nước lại sau lúc tuốt lá hai ngày.

  ngoài ra, giả dụ tới 25 tháng 12 âm lịch mà cây vẫn chưa bung vỏ lụa thì tiêu dùng nước ấm 30 - 40 độ C để tưới nhẹ cho cây. Kèm sở hữu đấy là đặt cây nơi ánh nắng chiếu hoặc dùng bóng đèn dây tóc treo lên để cây ấm hơn.

  Xem thêm : cách chăm sóc mai vàng tháng 3 âm lịch

  [​IMG]
  sóc

Chia sẻ trang này