Cách dùng Durogesic

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. nhathuochapuhn

  nhathuochapuhn New Member

  Tham gia ngày:
  22/12/21
  Bài viết:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Miếng dán Durogesic là gì?
  Miếng dán Durogesic là miếng dán phóng thích qua da màu trắng mờ, hình chữ nhật với góc bo tròn, chứa hoạt chất chính là Fentanyl và có đường viền được in màu.

  Durogesic 25mcg: Mực in màu đỏ

  Durogesic 50mcg: Mực in màu xanh lá

  Tác dụng và chỉ định của miếng dán Durogesic

  Đối với người lớn: Durogesic được chỉ định để điều trị đau mạn tính nặng đòi hỏi sử dụng opioid kéo dài liên tục.

  Đối với trẻ em: Dùng để điều trị lâu dài đau mạn tính nặng ở trẻ em từ 2 tuổi đang sử dụng liệu pháp opioid.

  Hướng dẫn sử dụng miếng dán Durogesic
  Cách dùng Durogesic
  Miếng dán Durogesic được dán trực tiếp lên da. Nên dán Durogesic ở vùng da không bị kích ứng và không tiếp xúc với ánh sáng, bề mặt phẳng ở phần thân cơ thể hoặc cánh tay.

  Đối với trẻ nhỏ, nên dán ở lưng để tránh trường hợp trẻ gỡ miếng dán ra.

  Nên cắt (không cạo) lông tại vùng dán trước khi dán, dán ở vùng không có lông sẽ thích hợp hơn. Nếu cần làm sạch vùng da để dán Durogesic thì nên rửa bằng nước sạch. Không nên sử dụng xà phòng, dầu, dung dịch, hoặc bất kỳ chất nào khác có thể gây kích ứng hoặc làm thay đổi các đặc tính của da. Để da khô hoàn toàn trước khi dán. Phải kiểm tra các miếng dán trước khi sử dụng. Không dùng các miếng dán đã bị cắt, chia nhỏ, hoặc đã hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào.

  Durogesic nên dán ngay sau khi bóc ra. Ấn miếng dán lên da bằng cách dùng lòng bàn tay đè nhẹ trong khoảng 30 giây. Đảm bảo các rìa của miếng dán được dính chặt. Sau đó rửa tay bằng nước sạch.

  Có thể dán Durogesic liên tục trong 72 giờ. Miếng dán mới nên dán ở một vùng da khác sau khi gỡ bỏ miếng dán trước đó. Phải chờ vài ngày sau mới dán một miếng dán mới lên cùng vùng da.

  Liều dùng miếng dán Durogesic trong điều trị
  Nên điều chỉnh liều Miếng dán Durogesic theo từng trường hợp dựa trên tình trạng của bệnh nhân và đánh giá định kỳ sau khi dán thuốc. Nên sử dụng liều thấp nhất mà có hiệu quả. Các miếng dán được làm để giải phóng fentanyl khoảng 25 và 50mcg/giờ vào hệ tuần hoàn, tương đương với khoảng 0,6 và 1,2 mg mỗi ngày.

  • Liều ban đầu thích hợp của Durogesic nên dựa vào liều sử dụng opioid hiện tại của bệnh nhân. Khuyến cáo sử dụng Durogesic trên bệnh nhân đã biết khả năng dung nạp opioid. Các yếu tố khác cần được xem xét là tổng trạng và tình trạng bệnh hiện tại của bệnh nhân, bao gồm tầm vóc cơ thể, tuổi tác, và mức độ suy nhược cơ thể cũng như mức độ dung nạp opioid.
  [​IMG]
  miếng-dán-durogesic-giá-bao-nhiêu
 2. legsandeggs

  legsandeggs New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/22
  Bài viết:
  15,670
  Giới tính:
  Nữ
  تأسيس شركة فى دبي hàng tốt giá rẻ có dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi đảm bảo cho khách hàng. phụ bạn một tay chúc bạn ngày phát triển
 3. legsandeggs

  legsandeggs New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/22
  Bài viết:
  15,670
  Giới tính:
  Nữ
 4. legsandeggs

  legsandeggs New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/22
  Bài viết:
  15,670
  Giới tính:
  Nữ
 5. legsandeggs

  legsandeggs New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/22
  Bài viết:
  15,670
  Giới tính:
  Nữ

Chia sẻ trang này