Công dụng của đèn trang trí bằng gốm là gì?

Thảo luận trong 'Các vật liệu khác'

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/23
  Bài viết:
  19
  Giới tính:
  Nữ
  Ánh sáng từ đèn gốm dù nhẹ nhàng nhưng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tổng quan của một không gian. Khi sắp xếp không gian sống của mình, bạn cũng cần có cách phối màu đèn trang trí bằng gốm hài hòa với nội thất.

  Đèn trang trí bằng gốm là đèn gì?

  Đèn trang trí bằng gốm là mẫu đèn bàn nhiều người yêu thích và tìm mua trong thời gian gần đây. Như cái tên của nó, chúng có cấu tạo từ gốm sứ. Bên trên lớp thân gốm được điêu khắc, đắp nổi những hình dáng, họa tiết khác nhau.

  Thị trường hiện nay có nhiều mẫu đèn gốm. Các chất gốm có xuất sứ đa dạng nguồn gốc từ trong nước đến ngoài nhất. Vang danh về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ nhất là đèn gốm Bát Tràng.


  [​IMG]
  Ở một số xưởng, các mẫu đèn còn được chế tác hoàn toàn thủ công. Dù mẫu mã các sản phẩm có vẻ giống nhau. Nhưng nhìn kỹ, chúng luôn có sự khác biệt giữa các đường nét. Vì tính độc bản này mà nhiều người đã lựa chọn đèn trang trí bằng gốm cho căn phòng của mình như một cách khẳng định sự đẳng cấp.

  Tuy nhiên, dù là đèn gì, bạn cũng cần sắp xếp và bài trí hợp lý để có sự đồng nhất trong cả căn phòng.

  3 gợi ý cách phối màu đèn trang trí bằng gốm hài hòa nội thất

  Nếu không giỏi trong cách chơi và phối màu, bạn có thể tham khảo những gợi ý lựa chọn và sắp xếp đèn trang trí bằng gốm dưới đây.

  Phối màu đèn trang trí bằng gốm cùng màu tường, sàn nhà

  Màu sắc cũng có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả ánh sáng. Khi biết cách kết hợp màu sắc của đèn trang trí cùng màu sơn tường hay màu nền nhà, bạn sẽ tạo ra dược hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất cho không gian. Nguồn sáng lúc này được bung tỏa hết khả năng, tạo ra một khung cảnh lung linh. Ngược lại, phối sai cách sẽ khiến căn phòng tối tăm, không như mong muốn.

  Khi phối màu, bạn cần tìm hiểu về độ phản quang của màu sắc và sự hấp thụ ánh sáng của từng màu. Ví dụ, màu nâu thường có độ hấp thụ ánh sáng cao. Nếu nhà bạn có nền màu nâu, sử dụng cùng một cường độ sáng như vậy, nhưng không gian trông có vẻ sẽ tối hơn so với những nền sáng màu khác.

  Nếu thích căn phòng trông ấm áp hơn, bạn lại có thể dùng đèn màu kết hợp cùng sơn tường màu nổi. Nếu tường màu trắng rồi thì có thể tham khảo ánh đèn trắng để mang tới sự thoải mái và yên bình.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/cach-phoi-mau-den-trang-tri-bang-gom-hai-hoa-voi-noi-that.html

Chia sẻ trang này