CÔNG NGHỆ HÀN QUỸ ĐẠO (ORBITAL WELDING TECHNOLOGY) GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Thảo luận trong 'Hóa chất công nghiệp'

 1. nhi0999

  nhi0999 New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/23
  Bài viết:
  88
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm là một yếu tố then chốt để doanh nghiệp có thể cạnh tranh và phát triển. Trong các ngành công nghiệp sử dụng ống kim loại như bán dẫn, thực phẩm, dược phẩm, ô tô, đóng tàu, điện lực,… việc hàn các chi tiết ống là một công đoạn quan trọng và chiếm nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) hay còn gọi là hàn orbital là một giải pháp tối ưu cho ngành công nghiệp hiện nay. Hãy cùng Swisstech Schreiner tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.  Giới thiệu về công nghệ hàn (Orbital welding technology) quỹ đạo
  Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) được sử dụng để sửa chữa các chi tiết có độ chính xác cao trong ngành công nghiệp. Nó là một phương pháp hàn tự động, để hàn liên tục một vòng tròn 360 độ, cần dùng công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology). Điện cực được quay tròn xung quanh chi tiết cần hàn như đường ống bằng một thiết bị cơ khí dạng kẹp. Phương pháp hàn này là hàn TIG (Tungsten Inert Gas), nghĩa là dùng điện cực thanh Wolfram không tan chảy và khí trơ để bảo vệ mối hàn khỏi không khí. Công nghệ này có thể hàn được nhiều loại vật liệu như thép không gỉ, thép carbon, nhôm, titan,...

  [​IMG]


  Các lĩnh vực sử dụng công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology)
  - Ngành công nghiệp bán dẫn: Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) giúp sản xuất các thành phần có chất lượng cao và chịu được áp lực cao.

  - Ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, sinh học: Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) tạo ra các mối hàn không có kẽ hở và không bị oxi hóa, bảo đảm an toàn và vệ sinh.

  - Ngành công nghiệp ô tô, đóng tàu: Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) cho phép hàn các chi tiết có kích thước lớn và có độ chính xác cao.

  - Ngành công nghiệp điện lực: Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) được sử dụng cho việc xây dựng các nhà máy điện (nhà máy nhiệt điện), giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu quả của các thiết bị.

  [​IMG]
  ==> Xem thêm: Công nghệ hàng quỹ đạo (orbital welding technology) trong ngành nước giải khát  Những lợi ích của công nghệ hàn quỹ đạo
  - Mối hàn chất lượng cao: Nhờ có thể điều chỉnh được các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hàn như dòng điện, độ dài hồ quang, vận tốc quay,… công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) tạo ra những mối hàn đẹp mắt, không có khe rãnh, không bị oxy hoá hay méo mó. Những mối hàn này có khả năng chịu lực và chịu áp tốt.

  - Hiệu quả và năng suất cao: Công nghệ hàn quỹ đạo giảm bớt sự can thiệp của con người trong việc hàn. Người vận hành chỉ cần thiết lập và điều khiển máy hàn theo đường quỹ đạo đã xác định trước. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, giảm sai sót và tăng an toàn lao động.

  - Thân thiện với môi trường: Công nghệ hàn quỹ đạo dùng khí trơ để bảo vệ mối hàn, không gây ra khói bụi hay tiếng ồn trong khi làm việc. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của người lao động và giảm ô nhiễm môi trường.

  - Linh hoạt cho các kích cỡ và vị trí khác nhau: Công nghệ hàn quỹ đạo có thể hàn được các chi tiết ống có kích cỡ từ nhỏ (OD 3.2mm) đến lớn (OD 177.8mm). Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể hàn được các chi tiết ống ở các vị trí khó tiếp cận như ngang, dọc hay treo lơ lửng.

  [​IMG]

  Công nghệ hàn quỹ đạo (Orbital welding technology) là giải pháp tối ưu cho các ngành công nghiệp hiện nay. Nó không những mang lại nhiều lợi ích về chất lượng, hiệu suất mà còn an toàn cho sản phẩm. Hiện nay, nếu doanh nghiệp đang cần sử dụng các thiết bị và giải pháp thi công, lắp đặt đường ống thép không gỉ cho các nhà máy, hãy đến với Swisstech Schreiner. Chúng tôi luôn là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, luôn tận tâm trong việc hỗ trợ sau bán và các dịch vụ khách hàng cho mọi quy mô hoạt động và phạm vi dự án.

Chia sẻ trang này