Cửa hàng Cây Cảnh có cần thờ Bàn Thờ Thần Tài không?

Thảo luận trong 'Cây cảnh-phong thủy'

 1. cavoihappy

  cavoihappy New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/22
  Bài viết:
  37
  Giới tính:
  Nam
  Cửa hàng Cây Cảnh có cần thờ Bàn Thờ Thần Tài không?

  Quyết định cần hay không cần thờ combo bàn thờ Thần Tài trong một cửa hàng cây cảnh phụ thuộc vào các yếu tố sau:
  1. Quan điểm tôn giáo: Thời gian thờ Phật, Thần, Tổ tiên, hay các vị thần khác là một phần quan trọng của tôn giáo và tín ngưỡng. Nếu chủ cửa hàng hoặc khách hàng có quan điểm tôn giáo và tin tưởng vào Thần Tài, thờ Bàn Thờ Thần Tài có thể được coi là một hình thức tôn giáo và cung cấp sự linh thiêng cho cửa hàng.

  2. Văn hóa và truyền thống: Trong một số nền văn hóa và truyền thống, việc thờ cúng Thần Tài là một phần quan trọng trong việc tạo ra may mắn, tài lộc và thành công. Nếu cửa hàng có mục tiêu tạo ra sự thịnh vượng và thành công kinh doanh, việc thờ Bàn Thờ Thần Tài có thể được coi là một phần của truyền thống địa phương và tạo niềm tin cho khách hàng.

  3. Sự quan tâm của khách hàng: Nếu khách hàng thường xuyên yêu cầu hoặc quan tâm đến việc có một không gian thờ cúng trong cửa hàng cây cảnh, thì cung cấp một khu vực thờ Bàn Thờ Thần Tài có thể tạo sự hài lòng và thu hút thêm khách hàng.
  Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về chủ cửa hàng và những giá trị và mục tiêu kinh doanh mà họ muốn thể hiện trong cửa hàng của mình.

  [​IMG]


  Cách thực hiện xin lộc Thần Tài, bài khấn Ông Địa mỗi sáng
  – Chuẩn bị một phong bao lì xì màu đỏ (biểu tượng may mắn) có chữ “Lộc”.

  – Chọn một tờ tiền mới, mệnh giá bao nhiêu cũng sẽ được, nhưng hai số cuối của tờ tiền nên có số 68 hoặc 86 thì sẽ càng tốt. Để vào phong bao màu đỏ.

  bài khấn Ông Địa mỗi sáng Đúng vào thời gian giao thừa, thì đặt phong bao màu đỏ có chữ “Lộc” lên bàn thờ cúng Gia Tiên, hoặc bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, để cáo lễ xin lộc như sau:

  Nếu xin lộc Thần Tài thì khấn xin Thần Tài như sau:
  Nam Mô A Di Đà Phật! (3 Lần) và lạy 3 lạy.

  • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.• Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.• Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.• Con kính lạy Thần tài vị tiền.• Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là…………………………Tuổi………………….

  Ngụ tại…………………………………………………………………

  Nay phút giao thừa giữa năm……..(Vd: Nhâm Dần) với năm……..(Vd: Quý Mão).

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án, kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con năm mới: bảo mật an ninh khang thái, vạn sự may mắn tốt lành, nhà đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Cẩn cáo!

  Nam Mô A Di Đà Phật! (3 Lần) và lạy 3 lạy.

  ———-

  sau lúc nhang tàn, thì lấy phong bao màu đỏ trên bàn thờ cúng xuống, xá 3 xá, và để vào ví tiền. Giữ kỹ bên người, sẽ mang về may mắn về may mắn tài lộc, khai vận đỏ trong thời gian mới. vì vậy, trong suốt cả năm mới chưa được tiêu tờ tiền trong phong bao màu đỏ may mắn tài lộc này, đợi đến hết năm mới thì tiêu tự do.

Chia sẻ trang này