Đèn trang trí nội thất phù hợp phải có đủ tiêu chí này!

Thảo luận trong 'Các vật liệu khác'

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/23
  Bài viết:
  19
  Giới tính:
  Nữ
  Lựa chọn ánh sáng phù hợp có vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên không gian mong muốn. Giữa muôn vàn mẫu đèn trang trí nội thất hiện nay, chọn sao để được sản phẩm phù hợp với nhà mình? Chắc chắn bạn sẽ cần phải biết bộ nguyên tắc chọn đèn trang trí nội thất sau đây.

  Tỷ lệ đèn trang trí nội thất với chiều cao căn phòng tương xứng nhau

  Đây là nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc chọn đèn để đem đến tổng thể căn phòng hài hòa và cân đối. Khi chọn đèn, bạn cần tính toán cẩn thận giữa chiều cao của đèn và chiều cao căn phòng định trang trí để lựa chọn được kiểu đèn phù hợp nhất.

  Nếu phòng của bạn có trần cao khoảng hơn 3m, bạn có thể sử dụng các mẫu đèn trang trí như đèn thả, đèn chùm, đèn pha lê hoặc các loại đèn có chiều dài hay kích thước lớn. Trái lại, nếu chiều cao phòng thấp nhưng lại sử dụng các mẫu đèn này, căn phòng có thể trông bí bách, luộm thuộm và không tốt cho phong thủy.

  Trường hợp diện tích căn phòng bé hoặc chiều cao dưới trung bình, bạn hãy tham khảo các mẫu đèn ốp trần với màu sắc tươi sáng. Điều này sẽ khiến căn phòng rộng rãi hơn nhờ tiết kiệm không gian trên cao. Bạn đồng thời kết hợp cùng các món đồ nội thất khác như gương, các loại đèn bàn… để cân đối và nới rộng thêm không gian căn phòng

  [​IMG]

  Phong cách đèn trang trí nội thất đồng nhất với không gian

  Nội thất góp phần tạo nên kiến trúc chung của căn phòng. Các mẫu nội thất nên có sự đồng nhất trong cùng một phong cách để tạo nên tổng thể hợp lý.

  Ví dụ, mẫu không gian bạn hướng đến là tối giản hiện đại, thì phong cách của đồ nội thất trong phòng thường mang màu sắc trung tính hoặc chỉ có những tông màu chủ đạo cơ bản. Họa tiết hoa văn tôn lên sự đơn giản, thời thượng.

  Khi chọn đèn cho phòng ăn hoặc nhà bếp, bạn cũng cần lưu ý về yếu tố độ ấm. Đây là lúc bạn nên tham khảo các mẫu đèn có ánh sáng cam hoặc ngả vàng nhẹ nhàng. Những chiếc đèn có thể tham khảo như đèn bàn trang trí, đèn led âm trần

  Lựa đèn trang trí nội thất dựa trên đặc điểm chiếu sáng

  Đây là nguyên tắc mà nhiều người thường bỏ qua dẫn đến căn phòng bị thiếu hoặc quá chói sáng. Nguyên tắc là khu vực chiếu sáng lý tưởng nhất không nên chiếm quá 2-3% diện tích của toàn bộ căn phòng. Ngoài ra, màu sắc của ánh sáng cũng là điều bạn cần lưu ý khi chọn đèn trang trí nội thất.

  Hầu hết các mẫu đèn trang trí hiện nay đều đã được cải tiến về công nghệ, cho hiệu quả chiếu sáng tốt và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Ánh sáng nhẹ nhàng, vừa đủ, không quá chói. Ngoài ra, nhiều đèn còn có chế độ tiết kiệm điện năng, độ bền cao hơn rất nhiều so với các dòng đèn xưa kia.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/bo-nguyen-tac-chon-den-trang-tri-noi-that-khong-nen-bo-qua.html

Chia sẻ trang này