Giữ gìn bản sắc ngày Tết với văn hóa lì xì truyền thống

Thảo luận trong 'In ấn'

 1. baobitrungtin

  baobitrungtin New Member

  Tham gia ngày:
  5/11/21
  Bài viết:
  9
  Giới tính:
  Nữ
  Câu chuyện lì xì Tết đẹp và ý nghĩa là vậy, nhưng xung quanh đó cũng đã có không ít những câu chuyện dở khóc dở cười.

  Mừng tuổi hay lì xì là một trong những phong tục đẹp của người dân Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán. Vào những ngày Tết, người lớn thường tặng cho trẻ nhỏ một phong bao đỏ, bên trong là một khoản tiền nho nhỏ có ý nghĩa tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

  Đối với trẻ nhỏ và cả người lớn, tiền mừng tuổi là một trong những điều được mong đợi nhất trong ngày Tết.
  [​IMG]

  Phong bao nhỏ, ý nghĩa lớn

  Không biết từ bao giờ, tục mừng tuổi đầu năm ra đời để rồi lưu truyền từ năm này sang năm khác và đến giờ vẫn được gìn giữ. Trong những ngày Tết, mọi người đến nhà những người mình yêu quý để thăm hỏi và chúc Tết đồng thời không quên mừng tuổi (lì xì) khi gặp trẻ em hay những người cao tuổi. Mừng tuổi đầu năm như một lời chúc may mắn, sức khỏe và sung túc.

  Lì xì là những phong bao màu đỏ bên trong chứa tiền mới, gọi là tiền may mắn. Phong bao lì xì tượng trưng cho sự kín đáo, không muốn có sự so bì dẫn đến chuyện xích mích, không vui trong ngày Tết.

  Sáng mùng Một là thời điểm thích hợp nhất để mừng tuổi. Tất cả con cháu trong gia đình tụ hợp lại để chúc thọ ông bà, cha mẹ. Ý nghĩa chính không nằm ở "tiền" mà quan trọng là ở thông điệp, con cháu chúc ông bà bách niên giai lão, ông bà mong con cháu làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra, trẻ em thì hay ăn chóng lớn… Vì thế, tiền lì xì thường là những món tiền nhỏ nhưng gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn.

  Ai cũng hiểu mục đích của chuyện lì xì Tết là mang đến điều may mắn, tốt đẹp cho con trẻ nhân dịp đầu Xuân năm mới.

  Vì vậy, ý nghĩa tốt đẹp ấy không nằm ở giá trị vật chất (tiền nhiều hay ít) của phong bao lì xì mà nằm ở giá trị tinh thần: Năm mới nhận được lời cầu chúc may mắn sẽ hên và hanh thông cả năm.

  Hiểu được ý nghĩa lớn lao của tục lệ lì xì Tết người Việt Nam ta. Mỗi năm, Bao bì Trung Tín đều cho ra mắt nhiều mẫu bao lì xì độc đáo với những chủ đề ý nghĩa về tài lộc, sức khỏe và gia đạo.

  Bên cạnh đó, Bao bì Trung Tín còn hỗ trợ các công ty làm nên những phong bao lì xì riêng biệt cho thương hiệu độc quyền.

  Bao bì Trung Tín luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng các yêu cầu của quý khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

  Nguồn: Theo Thúy Hà (Vietnam+)

  Công ty TNHH Gia Công Bao Bì Trung Tín chuyên:

  Sản xuất hộp cứng cao cấp, hộp quà Tết, quà tặng doanh nghiệp (lịch để bàn, hộp quà cao cấp,...), bao lì xì, túi giấy, card visit,...

  Gia công sau in: cắt, cấn, bế, dán, ép kim, UV - định vị, phay rãnh,...

  Địa chỉ công ty: 1525/17 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, Tp HCM

  HOT LINE: 0902 308 188 (Zalo)

Chia sẻ trang này