Kim hoa trà có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Hoa'

 1. thang12

  thang12 New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/21
  Bài viết:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Kim hoa trà có tác dụng gì?

  Kim Hoa Trà có thể hạ đường huyết và huyết áp hiệu quả, giảm lipid máu hiệu quả, cải thiện các triệu chứng không tương thích do huyết áp cao, giảm cholesterol và B-lipoprotein trong huyết thanh, thúc đẩy bài tiết insulin, tăng cường miễn dịch và điều hòa Lưu lượng máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kháng khuẩn và chống viêm , giải nhiệt và giải độc, tạo điều kiện hút ẩm nước tiểu, cải thiện chuyển hóa gan, ngăn ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của khối u.

  Kim Hoa Trà thuộc chi Camelliaceae và Camellia ; có họ với Trà Hoa Vàng . Đây là một trong những cây được bảo vệ cấp một quốc gia . Việc phát hiện ra Kim Hoa Trà đã với công dụng tlàm vườn trên toàn tuyệt vời , mang lại một tín hiệu vui mừng cho y học thế giới và được các nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao. Nó được coi là một nguyên liệu tuyệt vời trong y học , bởi tính dược liệu của các loại Kim Hoa Trà và Trà Hoa Vàng . Bông hoa Kim Hoa Trà và của Trà Hoa Vàng thật rực rỡ và vàng óng , như những ánh nắng ban mai sáng sớm được phủ bởi một lớp sáp , và một chút pha lê , và nó dường như sự tinh túy của tự nhiên.

  Đặc điểm của cây kim hoa trà

  Cây bụi dễ cọc , cao 1 đến 2 mét , tán tròn , cành cây xum xuê đẹp. Lá hình thuôn hoặc hình mác , bóng mượt , dài 10 đến 15 cm và rộng 2,0 đến 4,0 cm . Lá màu xanh đậm ở trên, sáng bóng, lấp lánh, bên dưới màu xanh lục nhạt, có đốm đen, 7 cặp gân giữa và gân bên, lõm ở trên, nhô ra ở dưới, mỏng ở rìa , có răng khắc cách nhau 1 đến 2 mm, cuống lá dài 7 đến 11 mm, nhẵn.


  Hoa màu vàng , nách lá , đơn độc, cuống nhỏ dài 6-8 mm, 5 cuống, rải rác, hình trứng rộng, dài 2-3 mm, rộng 3-5 mm, dai dẳng, 5 nhị, hình bầu dục tới Tròn, dài 4-8 mm, rộng 7-8 mm, hơi liên tục ở gốc, tròn ở đỉnh, hơi có lông ở lưng, cánh hoa 10 -14 , gần tròn, dài 1,5-3 cm, rộng 1,2-2 cm , kết nối nhẹ ở gốc, có lông mi ở rìa, nhị hoa xếp thành 4 vòng, vòng ngoài hơi nối với cánh hoa, sợi tơ tự do hoặc hơi liên kết, nhẵn, dài 1,2 cm, hình trứng, 3 đến 4 ô, kiểu 3 đến 4 không lông, dài 1,8 cm. Thời gian ra hoa từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau .

  Nơi đang sản xuất và phát triển kim hoa trà

  Camellia Golden là một loại cây cổ thụ , cực kỳ quý hiếm và phân bố cực kỳ hẹp . 90% trên thế giới Camellia Golden hoang dã chỉ phân bố ở nhánh Lanshan của 100.000 ngọn núi ở, Trung Quốc. Nó mọc dưới 700 mét so với mực nước biển ở độ cao 200 mét. Phạm vi giữa < 500 mét là phổ biến hơn và giới hạn phân bố dọc thấp hơn khoảng 20 mét so với mực nước biển.

  Hiện đang được phát triển và quy hoạch tại Doanh Nghiệp Cây Trà Hoa Vàng Việt Nam

  Đ/c : Tam Đảo – Vĩnh Phúc

  Công dụng kim hoa trà

  1. Kim Hoa Trà có tác dụng rõ rệt làm giảm lượng đường trong máu và đường trong nước tiểu , và có thể cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh tiểu đường "ba mức cao".

  2. Kim Hoa Trà có thể hạ đường huyết và huyết áp hiệu quả, giảm lipid máu hiệu quả, cải thiện các triệu chứng không tương thích do huyết áp cao, giảm cholesterol và B-lipoprotein trong huyết thanh, thúc đẩy bài tiết insulin, tăng cường miễn dịch và điều hòa Lưu lượng máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kháng khuẩn và chống viêm , giải nhiệt và giải độc, tạo điều kiện hút ẩm nước tiểu, cải thiện chuyển hóa gan, ngăn ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của khối u.

  3. Kim Hoa Trà có tác dụng độc đáo và kỳ diệu trong việc hạ đường huyết, hạ huyết áp, giảm mỡ máu, giảm cholesterol, tiểu đường và các biến chứng của nó , và đóng vai trò hiệp đồng và cân bằng.

  Chọn nơi trồng kim hoa trà

  1: Tạo môi trường phù hợp Kim Hoa Trà thích được sinh ra trong môi trường nửa râm mát, bán mát, ẩm ướt và cần được thông gió thường xuyên .

  2: Sử dụng đất không bị nhiễm mặn , nhiễm khuẩn , đặc biệt không sử dụng đất bị úng nước .

  3: Nước được sử dụng để tưới phải thêm 1% sắt sunfat mỗi lần, để nước luôn duy trì một mức độ axit yếu nhất định.

  4: Ngoài việc đủ ánh sáng và môi trường, cũng cần thường xuyên "Quang hợp " . Mục đích là để thúc đẩy sự cân bằng trao đổi chất và phát triển bình thường thông qua " quang hợp ".

  5: Kiểm soát nhiệt độ . Chênh lệch nhiệt độ nên nằm trong khoảng từ 20 ° C đến 25 ° C. Tránh ánh nắng nhiệt độ quá mạnh, trong trường hợp này phải tạo độ phủ mát cho cây .

  >>> Xem thêm: Cây giống trà hoa vang
  >>> Xem thêm: Trà hảo hạng

Chia sẻ trang này