Kinh nghiệm về cách pha dung dịch khử trùng đựng cloramin b.

Thảo luận trong 'Dạy và học'

 1. vithuyle01

  vithuyle01 New Member

  Tham gia ngày:
  14/10/21
  Bài viết:
  14
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nghiệm về cách pha dung dịch khử trùng đựng cloramin b.  thời khắc này, khi cả nước xuất hiện phổ biến ca nhiễm COVID-19 mới sở hữu biến thể Delta, phổ biến người đã "đổ xô" đi sắm Cloramin B để khử khuẩn tại nhà. Vậy với nên tự khử khuẩn tại nhà và khử khuẩn ra sao cho an toàn? cách pha cloramin b?

  Vệ sinh hàng ngày đồ chơi, trang bị mà trẻ xúc tiếp, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ hàng ngày bằng nước, xà phòng, các chất gột rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Cloramin B.

  [​IMG]  1. Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng cho trẻ, người chăm sóc trẻ. Rửa tay trước khi ăn, trước khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ, sau lúc săn sóc trẻ (thay tã, dọn vệ sinh cho trẻ), lúc bàn tay bị vấy bẩn, đặc thù là sau lúc chăm nom, xúc tiếp sở hữu trẻ bệnh  2. Vệ sinh hàng ngày đồ chơi, trang bị mà trẻ tiếp xúc, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ hàng ngày bằng nước và xà phòng hoặc những chất gột rửa thông dụng hoặc bằng dung dịch Cloramin B (cấp miễn phí tại Trạm y tế), pha nửa muỗng cà phê trong 1 lít nước

  Xem thêm bài viết về máy phun khử khuẩn cầm tay  3. Khử khuẩn:  - Khử khuẩn hàng tuần (trường hợp không mang trẻ bệnh): ngâm đồ chơi, trang bị trẻ tiếp xúc, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ bằng dung dịch Chloramin B, pha 1 muỗng cà phê trong một lít nước.  - Khử khuẩn hàng ngày (trường hợp có trẻ bị bệnh): khử khuẩn phải được thực hiện hàng ngày trong 10 đến 15 ngày. Pha 5 muỗng cà phê bột chloramin B trong một lít nước. Đối sở hữu đồ vật, đồ chơi của trẻ bị bệnh phải tiến hành khử khuẩn ngay sau lúc trẻ vừa chơi hoặc sử dụng xong.  những bước khử khuẩn đồ chơi, đồ vật, nhà cửa đúng cách:  + Bước 1: Lau sạch, rửa sạch bụi, chất bẩn trên bề mặt các đồ vật trẻ thường xúc tiếp, sinh hoạt, ngủ, sàn nhà trước khi khử khuẩn.  + Bước 2: Lau sàn nhà, vật dụng…, ngâm đồ chơi trong dung dịch khử khuẩn đã pha, để trong 10 - 20 phút.  + Bước 3: Lau lại bằng nước sạch và lau khô. Với đồ chơi của trẻ thì rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.

  Xem thêm bài viết về máy khử khuẩn ô tô  Lưu ý: Nên sử dụng hai xô hoặc thau riêng biệt: 1 để chứa nước đã pha dung dịch khử khuẩn, một đựng nước sạch để xả bẩn. Khăn lau cũng nên sử dụng 2 loại riêng: 1 để lau khử khuẩn, một để lau lại, lau khô. Khi thấy dung dịch khử khuẩn hay nước xả bẩn, đục màu thì thay dung dịch hoặc nước khác. Không tận dụng dung dịch đã khử khuẩn đồ chơi, vật dụng để lau nhà vì dung dịch lúc này không đủ tác dụng khử khuẩn.

Chia sẻ trang này