Làm Sạch bình Tưới Cây thật dễ dàng

Thảo luận trong 'Cây cảnh-phong thủy'

 1. Bình Xịt Tưới Cây

  Bình Xịt Tưới Cây New Member

  Tham gia ngày:
  29/8/22
  Bài viết:
  117
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  397 Giải Phóng, Hà Nội
  Cách làm sạch bảo dưỡng bình xịt tưới cây giúp cho tăng độ bền và thời gian sử dụng sản phẩm. Đây là các bước đơn giản, dễ nhớ và dễ dàng thực hiện

  Tại sao phải làm sạch
  Làm sạch và bảo dưỡng bình xịt tưới cây là rất quan trọng vì các lí do sau:

  1. Ngăn ngừa nhiễm hóa chất: Khi sử dụng bình xịt tưới cây, bạn thường sử dụng các chất hoá học như thuốc trừ sâu hoặc phân bón. Nếu không làm sạch bình sau khi sử dụng, các chất hoá học này có thể còn lại trong bình và gây ô nhiễm môi trường. Khi sử dụng bình xịt tưới cây trong nông nghiệp hoặc vườn trồng, việc duy trì sự sạch sẽ của bình rất quan trọng để đảm bảo rằng không có chất cặn hoặc chất hoá học còn lại trong dung dịch.
  2. Đảm bảo tránh phản ứng hóa học: Nếu không làm sạch bình sau mỗi lần sử dụng, có thể xảy ra hiện tượng phản ứng giữa các chất hoá học khác nhau. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của các hợp chất tưới cây hoặc gây ra tác động không mong muốn lên cây trồng.
  3. Bảo vệ sức khỏe con người: Một lý do quan trọng khác để làm sạch bình tưới cây sau khi sử dụng là để bảo vệ sức khỏe của con người. Chất hoá học có thể gây hại cho người sử dụng nếu tiếp xúc trực tiếp với da, hít phải hoặc nuốt phải. Bằng cách làm sạch bình, bạn giảm nguy cơ tiếp xúc không mong muốn với các chất hoá học này.
  4. Tăng tuổi thọ và bảo quản bình: Làm sạch bình tưới cây sau khi sử dụng giúp tăng tuổi thọ của bình. Nếu không làm sạch, các chất hoá học có thể gây ăn mòn hoặc hư hại các bộ phận bình xịt, làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của nó. Đồng thời, việc làm sạch bình đảm bảo rằng không có cặn bẩn hoặc chất bẩn trong bình, làm tăng khả năng bị hỏng hóc hoặc gây hại đến cây trồng.
  [​IMG]
  Cách làm sạch bảo dưỡng bình tưới cây
  • Làm sạch bình xịt: Dùng nước ấm và xà phòng nhẹ để làm sạch bình xịt. Rửa sạch bình và các phần của nó như vòi phun, van và bộ lọc. Đảm bảo loại bỏ mọi cặn bẩn, vi khuẩn và nấm mốc có thể tích tụ trong bình.
  • Kiểm tra và làm sạch bộ lọc và ống dẫn nước: Nếu bình xịt của bạn có bộ lọc, kiểm tra xem có cặn bẩn hoặc chất cản trở nào trong bộ lọc và ống dẫn. Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc nếu cần thiết để đảm bảo lượng nước lưu thông không bị suy giảm. Sử dụng nước áp lực cao hoặc cây cọ mềm để làm sạch ống dẫn nếu cần thiết.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng các phụ kiện: Kiểm tra các van, khớp nối, gioăng làm kín và phụ kiện khác để đảm bảo không có rò rỉ, khe hở hoặc hỏng hóc, đứt vỡ. Thay thế hoặc sửa chữa các phụ kiện bị hỏng để đảm bảo hoạt động bình xịt tốt.
  • Kiểm tra áp suất: Kiểm tra áp suất phun nước trong bình xịt để đảm bảo rằng nó ở mức phù hợp, đủ phun nước tưới tới khu vực cần tưới. Điều chỉnh tặng áp suất nếu cần thiết xem bình có đáp ứng tốt áp suất tăng dần không.
  • Bảo quản sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng bình xịt, đảm bảo loại bỏ áp suất, đổ hết nước và lau khô bình và các phụ kiện để ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn và nấm mốc.
  [​IMG]

Chia sẻ trang này