Lỗi thường gặp khi thi công thuốc hàn hóa nhiệt

Thảo luận trong 'Chào bán'

 1. nganngan1510

  nganngan1510 New Member

  Tham gia ngày:
  7/4/22
  Bài viết:
  179
  Giới tính:
  Nữ
  Thi công hàn tiếp địa, thuốc hàn hóa nhiệt thường gặp rất nhiều tình huống khác nhau. Nguyên nhân có thể do khách quan lẫn chủ quan. Các vấn đề này tưởng như đơn giản tuy nhiên gây vô vàn khó khăn nếu chúng ta không nắm rõ.

  Lỗi thường gặp khi thi công thuốc hàn hóa nhiệt

  Lỗi do thiếu thuốc hàn hóa nhiệt khi hàn

  Lí do xuất phát do nhiều đơn vị thi công do tiết kiệm chi phí quá mức. Thường họ sẽ giảm bớt lượng thuốc hàn cho từng mối hàn dẫn đến mối hàn hóa nhiệt bị lõm, không đầy. Việc này làm mối hàn không ôm bám chắc vào cáp, cọc và trông rất xấu. Để khắc phục chúng ta cần cho đúng lượng thuốc theo như tiêu chuẩn sản xuất của từng hãng và từng mẫu khuôn hàn tương ứng.

  Lỗi bắt nguồn do cáp, cọc không khớp với khuôn hàn hóa nhiệt là do gì?

  Khuôn hàn hóa nhiệt, cáp, cọc thông số khác nhau không khớp. Thường là cáp và cọc nhỏ hơn so với rãnh khuôn hàn hóa nhiệt. Cuối cùng dẫn đến phản ứng hóa nhiệt thuốc hàn hóa nhiệt sẽ bị chảy qua các khe giữa khuôn hàn và cáp và cọc… .Làm cho mối hàn bị thiếu hụt đồng thời không đảm bảo khả năng kết dính. Để giải quết dứt điểm chúng ta nên dùng miếng đất chuyên dụng để bịt và chít. Chít hay có tên gọi là Duct seal compound Leewelds làm kín các khe hở giữa khuôn và cáp và cọc là có thể khắc phục được lỗi này.

  Lỗi xuất phát do hàn gấp khi khuôn hàn chưa nguội

  Nguyên nhân do vội hoặc cần hàn gấp giữa các lần hàn khi khuôn hàn hóa nhiệt chưa nguội. Khuôn hàn còn nóng lại không có găng tay chuyên dụng cho kỹ thuật thi công dẫn đến khó đặt các thiết bị cáp, cọc vào khuôn.

  Điều này dẫn đến khó điều chỉnh và giữ khuôn cố định, cho khớp và chuẩn. Cuối cùng làm cho khi hàn làm cho mối hàn bị lỗi, bị lệch, và không đảm bảo. Để khắc phục người ta chờ cho khuôn hạ nhiệt hay nguội bớt. Chờ sau khoảng 10-15 phút rồi hàn tiếp. Khi đó sẽ dễ điều chỉnh khuôn và các thiết bị hơn. Tùy từng loại khuôn, khả năng giữ nhiệt khác nhau thì thời gian sẽ khác nhau.

  Lỗi do dùng khuôn hàn không đúng chủng loại, kiểu mối hàn cần hàn

  Điều này dẫn đến khó hàn trong quá trình thi công. Mối hàn không được đẹp và đảm bảo. Nguyên nhân do nhiều trường hợp tận dụng 1 kiểu khuôn để hàn cho nhiều kiểu mối hàn khác nhau. Mục đích có thể để tiết kiệm chi phí khuôn hàn. Thực tế khi chúng ta sử dụng khuôn hàn không đúng kiểu và không phù hợp với cáp và cọc sẽ dẫn tới khó hàn và tốn thuốc hàn.Ngoài ra còn một số lỗi khác trong việc thao tác, chuẩn bị như:

  • Đặt cáp, cọc vào khuôn không cố định chắc chắn lỏng lẻo
  • Tay cầm khuôn chưa được kẹp chặt trước khi hàn, cáp và cọc, băng đồng…bị bẩn, ẩm ướt không khô ráo dẫn đến khó kết dính mối hàn
  • Hàn mặt phẳng, hàn bản bích thì cần thiết phải dùng bộ khò và khó nóng khuôn, cáp, bản bích trước khi hàn….
  >>>>Tham khảo: Khuôn hàn hóa nhiệt

  Kết luận

  Sản phẩm chống sét của Sét Toàn Cầu được sản xuất và lắp đặt theo tiêu chuẩn và quy chuẩn chống sét quốc tế. Chúng tôi cung cấp các loại cột tiếp địa, dây tiếp địa và bộ giảm áp đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa trong cuộc chiến chống lại nguy cơ sét đánh. Bên cạnh đó, Sét Toàn Cầu cũng cung cấp dịch vụlắp đặthệ thống chống sét công trình chuyên nghiệp và đảm bảo việc lắp đặt các sản phẩm chống sét một cách chính xác và an toàn.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách có thể liên hệ tới địa chỉ:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

  Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

  Hotline: 0972.299.666

  Email: settoancau@gmail.com

  Website: chongsettoancau.com

Chia sẻ trang này