Những lưu ý khi du học vào ngày lễ của Philippines

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

 1. Quynh05

  Quynh05 New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/23
  Bài viết:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP Biên Hòa, Đồng Nai
  Khi du học tiếng Anh vào ngày lễ của Philippines thì nên làm gì? Dưới đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn:
  Tìm hiểu về ngày lễ của Philippines:
  Trước khi đi, hãy nghiên cứu về những ngày lễ cụ thể ở Philippines. Nó có thể ảnh hưởng đến lịch trình và kế hoạch học tập của bạn. Việc Nắm bắt chuẩn xác sẽ thuận lợi cho việc xin visa (nếu cần). Bên cạnh đó điều này giúp bạn hiểu được ý nghĩa và tôn trọng ngày lễ ở Philippines.

  Tìm hiểu dịch vụ của trường trong dịp lễ:
  Các quy định hoạt động và dịch vụ của mỗi trường anh ngữ có thể không giống nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu trước để có sự chuẩn bị cho bản thân vào những ngày nghỉ lễ này. Chẳng hạn như dịch vụ dọn phòng giặt giũ, căn-tin…

  [​IMG]
  Tuân thủ quy tắc và lệnh cấm:
  Trong ngày lễ, có thể có một số quy tắc và lệnh đặc biệt, chẳng hạn như cấm bán rượu, hạn chế tiếng ồn hoặc cấm một số hoạt động giải trí. Hãy góp tay vào những quy định này để tránh xung đột với người dân địa phương và các cơ quan thực thi pháp luật.

  Lên kế hoạch của bạn:
  Đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết cho chuyến đi, bao hồ gồm sơ du học, hộ chiếu, thị thực (nếu cần), và các giấy tờ quan trọng khác. Lên kế hoạch học tập và sinh hoạt trong những ngày nghỉ lễ ở Philippines. Đảm bảo rằng bạn vẫn có thể sẵn sàng khi khoá học bắt đầu trở lại..

  Tương tác với người dân bản địa:
  Nếu bạn không nói được tiếng Tagalog (tiếng chính thức của Philippines). Hãy học cách giao tiếp tiếp bằng tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Philippines, đặc biệt trong môi trường học tập và làm việc. Việc giao tiếp với người dân Philippines sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hoá của họ. Dây cùng là một cách rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng anh của bạn.

  Tôn trọng văn hóa và tôn giáo:
  Philippines là một quốc gia có nền văn hóa và tôn giáo đa dạng. Hãy tôn trọng và tìm hiểu các giá trị của người dân địa phương, bao gồm cả việc tham gia vào các nghi lễ tôn giáo nếu bạn có thể.

  Đảm bảo an toàn cá nhân:
  Bất kể bạn ở đâu, luôn tuân thủ các biện pháp an toàn cá nhân. Mặc dù chỉ số hòa bình tại Philippines khá tốt nhưng điều này không có nghĩa là không có tình trạng phạm pháp. Vậy nên hãy đảm bảo bạn ở trong khu vực an ninh cao và có sự chuẩn bị các phương pháp phòng ngừa.

  Xem xét việc tham gia vào các hoạt động lễ hội:
  Philippines nổi tiếng với các lễ hội và sự kiện đặc biệt trong ngày lễ. Hãy cân nhắc tham gia để trải nghiệm văn hóa và vui chơi địa phương. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

  Du học tiếng anh Philippines vào dịp lễ có thể khiến kế hoạch của bạn có chút thay đổi,. Nhưng nếu biết tận dụng đó vẫn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ. Để được tư vấn thêm về việc du học Philippines và những trải nghiệm liên quan khác. Vui lòng liên hệ du học Việt Phương qua hotline 0901398977.

Chia sẻ trang này