Những lý do khiến bạn nên ăn bơ mỗi ngày

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác'

  1. lequynh24

    lequynh24 New Member

    Tham gia ngày:
    23/9/22
    Bài viết:
    25
    Giới tính:
    Nữ
    Bơ là một loại trái cây nhiệt đới và trông giống như một quả lê. Ăn bơ cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng tốt hơn nhiều so với các loại trái cây khác.Bơ là loại cây có nguồn gốc từ miền nam Mexico và là một trong những loài thực vật có hoa trong họ Long não. Loại cây này rất phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam nên cho quả rất to, chất lượng cao. Dưới đây Hoaqua sẽ chia sẻ những lý do khiến bạn nên ăn bơ mỗi ngày.
    1. Giá trị dinh dưỡng của trái bơ
    Bơ rất bổ dưỡng và chứa 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau Folate: 20% RDA, Kali: 1
    % RDA, Vitamin K: 26% RDA, Vitamin C: 17% RDA, Vitamin B5: 1
    % RDA, Vitamin B6: 13% RDA, Vitamin E: 10% RDA và các khoáng chất khác như sắt, , mangan, đồng, kẽm, magie, phốt pho, B3 (niacin), B2 (riboflavin) và vitamin A, B1 (thiamine)...
    100 gram bơ chứa 160. calo, bao gồm 2 gam protein, 15 gam chất béo lành mạnh và 9 gam carbohydrate, nhưng trong đó có 7 gam chất xơ, chỉ có 2 gam carbohydrate RDA. Hàm lượng kali cao giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và suy thận.
    2. Tác dụng của việc ăn bơ đối với sức khỏe con người
    Ăn bơ giúp giảm cholesterol và mỡ máu:

    Giảm đáng kể lượng cholesterol, hạ mỡ máu tới 20D, hạ LDL cholesterol tới 22D. Tăng tác dụng của cholesterol “HDL”. Ăn bơ giúp giảm lượng cholesterol và mỡ trong máu Sức khỏe.
    Chất Béo Trong Bơ giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng
    Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm thực vật khác, ăn bơ hoặc dầu bơ với rau giúp tăng chất chống oxy hóa
    Bơ rất giàu chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ mắt.
    Bơ là chất chống oxy hóa bao gồm lutein và zeaxanthin. Giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Những người ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như này ít có khả năng bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu gây mù ở người lớn tuổi. Hầu hết các chất chống oxy hóa của một quả bơ được tìm thấy trong phần thịt màu xanh đậm gần với vỏ nhất.
    Quả bơ ngăn ngừa ung thư
    Quả bơ chứa axit béo, axit béo không bão hòa đơn, rất tốt cho sức khỏe và tim mạch. Ăn bơ giúp giảm viêm và có tác dụng có lợi đối với các gen liên quan đến ung thư. Ăn bơ giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu ở một số tế bào.
    Quả bơ giúp giảm cân
    Quả bơ giàu chất xơ và ít carbohydrate, giúp giảm cân nhanh và tối ưu hơn. Bơ chứa nhiều chất xơ, giúp giảm cân và giảm lượng đường trong máu. Cứ 100g bơ có chứa 7g chất xơ, trong đó chất xơ hòa tan chiếm khoảng 25%. Chất xơ hòa tan nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột thân thiện trong ruột, rất cần thiết cho cơ thể hoạt động.
    Tăng cường sức khỏe và tâm trạng
    Trong mỗi cốc bơ, chúng ta nhận được khoảng 118 microgam folate, gần bằng 1/3 nhu cầu folate hàng ngày của một người trưởng thành. Những người không có đủ vitamin B này có thể dễ bị trầm cảm hơn và ít có khả năng đáp ứng tốt với thuốc chống trầm cảm. Axit folic cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, vì vậy các bà mẹ mới sinh và đang mang thai được khuyến khích bổ sung nhiều hơn. Một nghiên cứu đã xem xét thói quen ăn uống và sức khỏe của những người ăn bơ. Và người ta phát hiện ra rằng những người ăn bơ khỏe mạnh hơn nhiều so với những người không ăn.
    THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT KHÁC TẠI ĐÂY: https://hoaqua.org/cach-trong-va-cham-soc-bo-sap.html

Chia sẻ trang này