Quy Trình Thi Công Sơn Đá Hòa Bình Hiệu Quả - Đúng Kỹ Thuật

Thảo luận trong 'Vật liệu xây dựng'

 1. namthienphu

  namthienphu New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/23
  Bài viết:
  83
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Quận 12 - Ho Chi Minh
  Sơn đá Hòa Bình là sản phẩm chuyên biệt, được sử dụng thay thế cho đá tự nhiên. Sản phẩm có khả năng kết dính tốt trên các bề mặt như: xi-măng, thạch cao, ván ép,…có khả năng gia cố, sửa chữa các lỗi xây dựng cơ bản.

  [​IMG]

  Quy trình thi công sơn đá Hòa Bình cũng đòi hỏi người thợ phải am hiểu và có những kỹ thuật nhất định mới có thể đảm bảo cho bề mặt sơn đá được tốt nhất. Đây là một yêu cầu khắt khe từ phía nhà sản xuất nhằm đảm bảo màu sơn lên đúng nhất với bảng màu cũng như yêu cầu về chất lượng.

  Đây cũng là một trong những yếu tố mà Công Ty TNHH sơn Hòa Bình bắt buộc các nhà thầu phụ và đối tác sử dụng vật tư sản phẩm sơn đá trong cam kết bảo hành sản phẩm hoàn thiện dành cho sơn đá Hòa Bình.

  Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Đá Hòa Bình
  ♦ Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công
  Xử lý, loại bỏ các vết dầu mỡ, bụi bẩn… vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Xử lý các vết nứt bằng hồ vữa, làm phẳng bề mặt trước khi thi công. Độ ẩm <= 22%.

  ♦ Bước 2: Lớp lót sơn giả đá hoà bình

  Phun hoặc lăn sơn lót đặc chủng Hoda Clear Primer HCP or sơn lót Hoda Clear Sealer HCS của Sơn Hòa Bình nhằm tăng thêm khả năng bám dính, kháng kiềm chống rêu mốc. Sau 30 phút sẽ khô bề mặt và 1h sau sẽ thi công bước thứ 3.
  • Sơn lót Hoda Clear Primer HCP: là sơn lót kháng nước, kháng kiềm hóa, chống thấm tốt có màng trong suốt, được sản xuất từ nhựa Styrene Acrylic với tính năng co giãn hơn 300%. HCP giúp chống nứt bề mặt rất tốt, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ cho các công trình kiến trúc cả nội thất và ngoại thất. HCP có khả năng kết dính tốt trên các bề mặt như xi măng, thạch cao, ván ép,… đồng thời làm tăng độ bám dính cho lớp phủ tiếp theo.
  • Sơn lót Hoda Clear Sealer HCS: được sản xuất từ nhũ tương Styrene Acrylic biến tính hệ nước kết hợp với hợp chất gốc silane/siloxane đặc biệt giúp bịt kín các lỗ rỗng bên trong tường xi măng, chống thấm ngược tốt nhằm hạn chế hơi ẩm bên trong tường thoát ra, giúp ngăn ngừa hiện tượng kiềm hóa, đồng thời tạo nên một lớp màng kín bao phủ trên bề mặt tường nhằm tăng khả năng kháng nước, kháng kiềm hóa, chống thấm tốt, tăng cường độ bám dính cho lớp sơn tiếp theo.
  [​IMG]

  ♦ Bước 3: Lớp nền sơn giả đá hoà bình

  Phun lớp nền Hoda Base Coat. Đây là lớp quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Quá trình phun nền sẽ sửa chữa những khiếm khuyết trên bề mặt thi công. 4h sau khi thi công lớp nền mới có thể thi công hoàn thiện bước tiếp theo.

  ♦ Bước 4: Lớp hoàn thiện sơn giả đá hoà bình

  Thi công phun hoàn thiện bằng Sơn Đá Hòa Bình Hodastone theo mẫu mã mà khách hàng yêu cầu. Những dáng vẻ của sơn đá Hoda Sand phụ thuộc kích cở của đầu vòi phun, áp lực hơi, và khoảng cách từ sung phun đến bề mặt kiến trúc.
  • Hoda Granite HGM: có gai đa dạng, màu sắc tự nhiên phong phú, với vẻ đẹp không khác gì đá hoa cương, đặc biệt rất hiệu quả khi sử dụng trên các bề mặt cong, tròn của công trình. HGM được sử dụng làm sơn phủ ngoại thất vì có độc hống thấm cao, chống nấm mốc, chống lại các yếu tố bất lợi của thời tiết, bền màu theo thời gian.
  • Hoda Decorative Granite – HDG: là sản phẩm thuộc dòng Hoda Paint. Màu sắc tự nhiên phong phú với vẻ đẹp không khác gì đá hoa cương, đặc biết rất hiệu quả khi sử dụng trên các bề mặt cong, tròn của công trình. HDG thường được chọn trang trí cho ngoại thất do khả năng chống thấm, chống rêu mốc cao, bền cứng dưới mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt của môi trường.
  • Hoda Decorative Sand HDS: là sản phẩm của dòng sơn Hoda Paint. Sản phẩm hoàn thiện có gai mịn tựa như sa thạch, màu sắc phong phú, phù hợp cho các sản phẩm mỹ nghệ hoặc công trình có nhiều chi tiết phức tạp như gờ chỉ hay phù điêu. HDS thường được chọn trang trí cho ngoại thất do khả năng chống thấm, chống rêu mốc cao, bền cứng dưới mọi điều kiện thời tiết khác nghiệt của môi trường.
  • Hoda Sand HSM: có gai mịn tựa như sa thạch, màu sắc phong phú phù hợp cho các sản phẩm mỹ nghệ hoặc công trình có nhiều chi tiết phức tạp như gờ chỉ hay phù điêu. HSM được sử dụng làm sơn phủ ngoại thất vì có độ chống thấm cao, chống nấm mốc, chống lại các yếu tố bất lợi của thời tiết, bền màu theo thời gian.
  • Hoda Shining Sand HSS: là loại sơn phủ hệ nước, thành phẩm có gai mịn lấp lánh như sa thạch. HSS mang lại vẻ đẹp tinh khiết, sang trọng cho bề mặt kiến trúc, HSS được sử dụng làm sơn phủ ngoại thất vì có độ chống thấm cao, chống nấm mốc, chống lại các yếu tố bất lợi của thời tiết, bền màu theo thời gian.
  • Hoda Shining Granite HGS: có gai đa dạng, màu sắc tự nhiên phong phú, các hạt màu phản chiếu ánh sang lấp lánh, mang đến vẻ đẹp sang trọng thuần khiết cho bề mặt kiến trúc. HGS được sử dụng làm sơn phủ ngoại thất vì có độ chống thấm cao, chống nấm mốc, chống lại các yếu tố bất lợi của thời tiết, bền màu theo thời gian.
  • Eco Sand – HES: là sản phẩm sơn đá trang trí kinh tế đơn sắc, tạo bề mặt gai sần, màu sắc đa dạng. HES phù hợp sử dụng trong trang trí ngoại thất, đặc biết rất hiệu quả khi sử dụng trên các bề mặt cong, tròn của công trình, HES được sử dụng làm sơn phủ ngoại thất với các tính năng; chống rêu mốc cao, chống lại các yếu tố bất lợi của thời tiết, bền màu theo thời gian và rất kinh tế.
  • Eco Granite – HEG: là sản phẩm sơn đá kinh tế đơn sắc sử dụng cho các công trình kiến trúc, HEG tạo nền gai sần mang lại dáng vẻ giống đá thiên nhiên, màu sắc tươi sang, đa dạng phù hợp sử dụng trong trang trí ngoại thất, đặc biết rất hiệu quả khi sử dụng trên các bề mặt cong, tròn của công trình, HEG được sử dụng làm sơn phủ ngoại thất với các tính năng; chống rêu mốc cao, chống lại các yếu tố bất lợi của thời tiết, bền màu theo thời gian và rất kinh tế.
  ♦ Bước 5: Lớp keo phủ sơn giả đá hoà bình
  Sau 4h từ khi thi công phun sơn hoàn thiện thì có thể thi công lớp keo phủ Hoda Top Clear UV. Hoda Top Clear UV được sản xuất từ nhựa pure acrylic và silicone có màng trong suốt với khả năng chống thấm, chống tia UV giúp tăng độ bền, giữ màu sắc cho công trình.
  • Top Coat – HTC SG01: là keo phủ được sản xuất từ nhựa Acrylic hệ nước một thành phần kết hợp với phụ gia đặc biệt giúp tránh tác động của tia UV rất tốt, giúp bảo vệ tốt và kéo dài tuổi thọ lớp sơn hoàn thiện. Đồng thời hình thành nên lớp màng trong, giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi tác động của thời tiết như: mưa bụi,…bề mặt mờ.
  • Sơn phủ HTC – G01: là sơn phủ bóng trong suốt được sản xuất từ nhũ tương polyurethane hệ nước một thành phần. HTC – G01 tạo nên lớp màng bóng, cứng giúp bảo vệ bề mặt sơn hoàn thiện khỏi tác động bất lợi của thời tiết như: mưa bụi, tia UV…, giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình kiến trúc. Bề mặt bóng
  [​IMG]

  Sơn Nam Thiên Phú có địa chỉ nằm tại 31-33 Trường Chinh - Phường Tân Thới Nhất - Quận 12 – TpHCM. Hiện tại, Công ty Sơn Nam Thiên Phú đang cung cấp rất nhiều loại sơn nước, sơn đá và bột trét tường từ loại kinh tế đến loại cao cấp. Liên hệ số điện thoại: 0918 671 778

Chia sẻ trang này