Tại sao bạn nên chọn nguồn cung cấp gạo giá sỉ tốt?

Thảo luận trong 'Thực phẩm khác'

 1. WEB IDEAS

  WEB IDEAS New Member

  Tham gia ngày:
  13/8/22
  Bài viết:
  68
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn cung cấp gạo giá sỉ quan trọng như thế nào đối với việc kinh doanh online? Tại sao bạn nên chọn nguồn sĩ gạo tốt và những rủi ro gì có thể xảy ra dẫn thất bại khi kinh doanh gạo? Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  Tại sao bạn nên chọn nguồn sỉ gạo tốt?

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, đại lý cung cấp gạo giá sỉ. Chỉ cần bạn tìm kiếm trên internet là sẽ thấy rõ vô cùng. Khắp nơi đều tự tin cho rằng bản thân là nơi cung cấp gạo uy tín, chất lượng. Nhưng liệu rằng nguồn gạo bạn mua đã được chứng nhận quốc tế và đạt đủ chất lượng về an toàn thực phẩm khi tình trạng gạo đấu trộn tràn lan trên thị trường như hiện nay.

  Những rủi ro gì có thể xảy ra dẫn thất bại khi kinh doanh gạo?

  Sản phẩm không đa dạng

  Ngày nay, xu hướng người tiêu dùng liên tục thay đổi. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết khi các công ty, đại lý mọc lên như nấm. Nhu cầu của người tiêu dùng không còn dừng lại ở việc chọn gạo giá tốt. Họ cần nguồn gạo sạch, chất lượng và đa dạng thay vì chọn gạo giá rẻ để tiết kiệm chi phí như ngày xưa. Vì thế bạn nên lựa chọn nhiều loại gạo khác nhau làm đa dạng danh sách sản phẩm của bạn. Từ đó giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn thay vì chỉ một hai loại gạo duy nhất.

  Gạo kém chất lượng, dễ hư hỏng

  Thật tệ khi mua nhầm gạo kém chất lượng, gạo cũ dẫn đến tình trạng hư hỏng. Trong gạo cũ thường sẽ có trứng mọt ủ sẵn bên trong vì thế rất dễ bị mối mọt tấn công. Chẳng may, nếu khách hàng của bạn mua trúng gạo này về dùng thì rủi ro bị phản hồi xấu từ khách hàng sẽ rất cao. Một số dẫn chứng về rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi bị khách hàng phản ánh như: Khách hàng sẽ phàn nàn đòi đổi trả gạo mới hoặc cho lý do cụ thể. Hơn thế, họ sẽ chẳng bao giờ ghé lại cửa hàng của bạn thêm một lần nào nữa.


  Lựa chọn sai thị trường

  Lựa chọn sai thị trường là một trong những rủi ro chính khi kinh doanh mở đại lý gạo. Nhiều đại lý thường bắt tay vào kinh doanh ngay mà chẳng cần nghiên cứu thị trường. Dẫn đến việc lựa chọn địa điểm và xác định sai khách hàng mục tiêu. Mặc dù gạo là lương thực thiết yếu và cần thiết đối với đời sống của mỗi người. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có nhu cầu về gạo giống nhau. Có người thích sản phẩm gạo mềm dẻo thì cũng sẽ có người thích gạo khô nở và xốp. Vì thế, để kinh doanh thành công điều tất yếu và nên làm là cần xác định đúng thị trường, đúng khách hàng mục tiêu.

  Vấn đề khi tìm mặt bằng

  Mặt bằng là một trong những lý do chính quyết định việc kinh doanh của bạn thành công hay không. Vấn đề khi đi tìm mặt bằng có thể được liệt kê vào danh sách những rủi ro khi kinh doanh gạo. Việc lựa chọn vị trí mặt bằng kinh doanh thuận lợi cũng sẽ giúp ít rất nhiều trong quá trình kinh doanh của bạn.

  Vậy một mặt bằng kinh doanh để mở đại lý gạo thuận lợi phải cần những yếu tố nào? Những địa điểm kinh doanh để thu hút khách hàng thường là những khu vực gần tâm trung dân cư hay gần chợ để tạo sự thuận tiện mua sắm của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đảm bảo các yếu tố về vị trí mặt tiền và khu vực đỗ xe để thúc đẩy hành vi mua gạo của khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  Cạnh tranh lớn trên thị trường

  Gạo là lương thực thiết yếu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. “Hạt vàng” cung cấp nguồn năng lượng để duy trì sự sống. Chính vì thế, các đại lý, công ty gạo mọc lên hàng loạt tại thị trường hiện nay. Việc kinh doanh và cạnh tranh giữa các đại lý cùng ngành là điều khó tránh khỏi.

  Chiến lược quảng cáo kém hiệu quả

  Marketing góp phần giúp tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu cả về thị trường online lẫn offline. Nếu bạn liên tục bơm tiền cho chiến dịch quảng cáo mà chẳng thấy hiệu quả thì thật tồi tệ đúng không nào. Rủi ro khi kinh doanh gạo chẳng chừa một trường hợp nào cả. Vì thế bạn cần có kế hoạch tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nếu chưa biết cách quảng cáo thế nào thì có thể chọn hình thức nhượng quyền để được hỗ trợ tư vấn từ A-Z.

  Bảo quản gạo chưa đúng cách

  Gạo là lương thực dễ bảo quản tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản gạo hiệu quả. Đặc biệt, khi kinh doanh với số lượng lớn bạn cần là người hiểu rõ sản phẩm của mình hơn bao giờ hết. Nên hạn chế những tình trạng khách mua về rồi phàn nàn không tốt về dịch vụ hay sản phẩn gạo của cửa hàng bạn! Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp lúc mua về gạo chưa bị gì nhưng sau một thời gian khách hàng sử dụng thì mới phát hiện gạo bị hư hỏng. Nếu cần thiết bạn hãy hướng dẫn khách hàng của mình cách bảo quản gạo sao cho hợp lý.
 2. legsandeggs

  legsandeggs New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/22
  Bài viết:
  15,670
  Giới tính:
  Nữ
 3. legsandeggs

  legsandeggs New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/22
  Bài viết:
  15,670
  Giới tính:
  Nữ
 4. legsandeggs

  legsandeggs New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/22
  Bài viết:
  15,670
  Giới tính:
  Nữ

Chia sẻ trang này