Tìm hiểu bơm hóa chất dạng màng khí nén bền và hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác'

 1. haihoan

  haihoan New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/18
  Bài viết:
  73
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm hiểu bơm hóa chất dạng màng khí nén bền và hiệu quả cao


  Máy bơm hóa chất dạng màng là loại thiết bị sử dụng màng để chuyển chất lỏng và hoạt động bằng năng lượng khí nén, hoàn toàn khác biệt so với máy bơm hóa chất định lượng dạng màng sử dụng năng lượng điện để vận hành động cơ. Vì vậy, quý khách hàng cần phân biệt rõ sự khác biệt này trước khi sử dụng máy bơm hóa chất.

  Máy bơm hóa chất dạng màng là dòng máy bơm hóa chất sử dụng năng lượng khí nén và sự chuyển động qua lại của hai màng bơm để vận chuyển chất lỏng, máy bơm hóa chất dạng màng cực kỳ an toàn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành bởi máy được lắp đặt van an toàn khi sử dụng.

  Sử dụng máy bơm hóa chất dạng màng là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn và tính mài mòn cao.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:máy bơm axit đậm đặc

  Bơm hóa chất dạng màng khí nén bền và hiệu quả cao

  Các ứng dụng của máy bơm hóa chất dạng màng hóa chất bao gồm ứng dụng bơm sơn đặc, ứng dụng bơm keo đặc, ứng dụng bơm hóa chất, ứng dụng bơm các loại chất lỏng có tính ăn mòn cao.

  Van khí nén ở phía bên trái được sử dụng để cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang hướng bên trái để bơm chất lỏng ra ngoài. Dưới áp lực này, van số 1 được đóng, và van số 2 được mở, cho phép chất lỏng được bơm đi. Màng bơm ở phía bên phải cũng di chuyển cùng hướng, sang phía bên trái thông qua trục nối. Điều này tạo áp lực chân không, đóng van số 4 và mở van số 3, từ đó hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo. Đây là kết thúc của chu trình 1.

  Van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải, tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài. Dưới áp lực này làm đóng van số 3, mở van số 4, cho phép chất lỏng được bơm đi. Màng bơm bên trái cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên phải thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van số 2 và mở van số 1, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo. Kết thúc chu trình 2.

  >>> Tham khảo thêm:BƠM HÓA CHẤT TRỤC ĐỨNG MEIBAO MD-50VK-55-V-F

  Cấu trúc máy bơm hóa chất dạng màng đơn giản bao gồm màng bơm chuyển động qua lại, trục bơm, thân bơm với cổng ra và cổng vào, van bơm, bi bơm, van bơm và đế bơm.

  Nguyên lý hoạt động của máy bơm hóa chất dạng màng bao gồm ba quy trình chính: quy trình bơm mồi, quy trình hút chất bơm và quy trình đẩy chất bơm. Các quy trình này hoạt động liên tục cho đến khi máy bơm dừng lại hoặc khi bể chứa hết chất bơm.

  Quá trình bơm được diễn ra tiếp tục qua chu trình số 1.

  (Đối với sản phẩm 2 đầu vào với 2 loại hóa chất khác nhau, hoạt động của bơm vẫn giống nhau. Hóa chất 1 đi vào qua valve 1, hóa chất 2 đi vào qua valve 3. Và được trộn theo tỉ lệ 50/50 ở ngõ ra – tỉ lệ này phụ thuộc vào độ nhớt của hóa chất)

  Hotline tư vấn sử dụng: 0989.775.196


  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:quạt thối khí Trung Quốc

Chia sẻ trang này