Tìm hiểu chi tiết từ a – z với hệ thống giữ xe bằng thẻ từ

Thảo luận trong 'Thiết bị khác'

 1. eparking

  eparking New Member

  Tham gia ngày:
  19/5/21
  Bài viết:
  25
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  86/58 Trịnh Đình Trọng, P.Phú Trung, Q.Tân Phú
  Bạn đang mong muốn cải thiện tình trạng bãi đỗ xe thường xuyên bị ùn tắc, làm mất thời gian cho cả nhân viên và khách hàng. Bạn đang tìm kiếm một giải pháp để giải quyết vấn đề này. Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng eParking đọc bài viết dưới đây nhé!
  [​IMG]

  Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ là gì?

  Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ là một hệ thống tích hợp các công nghệ tiên tiến với các thiết bị hiện đại như kiểm soát lưu lượng xe ra - vào bằng thẻ từ, giám sát bằng camera quan sát, nhận diện biển số… Bên cạnh đó, hệ thống được vận hành dựa trên công nghệ đọc thẻ RFID giúp kiểm soát phương tiện một cách tốt nhất, bảo vệ tài sản tránh mất cắp.

  Ngoài ra, hệ thống còn được trang bị thẻ giữ xe thông minh là thẻ từ bên trong có gắn chíp với ID độc nhất để lưu trữ thông tin của người gửi xe. Các thông tin ghi lại bao gồm: biển số xe, toàn cảnh người điều khiển, khuôn mặt… Thẻ từ này được làm bằng nhựa dẻo, rất bền, không hề nhàu nát, rách như các vé xe truyền thống.

  Hiện nay, hệ thống giữ xe thông minh bằng thẻ từ được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở các trường đại học, bệnh viện, trung tâm thương mại, chung cư…

  Vì sao nên sử dụng hệ thống giữ xe bằng thẻ từ?

  Việc sử dụng vé giữ xe bằng giấy hay thẻ ép plastic gây ra không ít phiền phức cho nhân viên giữ xe và khách hàng. Vì vé xe dễ bị nhàu nát, rách, dễ bung, dễ bị mất và tuổi thọ không được lâu. Vé xe bằng giấy sau khi sử dụng xong sẽ trở thành rác gây mất cảnh quan đô thị và ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là các loại vé xe truyền thống rất dễ bị làm giả với mục đích xấu và điều này. Ngoài ra việc ghi số thẻ xe gây tốn rất nhiều thời gian. Nếu lưu lượng xe quá nhiều sẽ gây ùn tắc giao thông, không đủ nhân sự quản lý thì tỷ lệ thất thoát cao.

  Việc thống kê doanh thu mỗi ngày phải rất tốn thời gian, và không thể kiểm soát được số lượng xe ra – vào gây thất thoát, dễ sai sót. Việc bàn giao giữa các ca trực cũng gặp khó khăn và không chính xác.

  Chính vì vậy hệ thống máy giữ xe bằng thẻ từ được ra đời và khắc phục hầu như tất cả các nhược điểm mà phương pháp quản lý bãi giữ xe truyền thống đang gặp phải.

  Ưu điểm của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ

  - Đảm bảo an ninh và an toàn

  Đảm bảo an toàn và an ninh luôn là điều quan trọng mà nhiều doanh nghiệp cũng như các bãi xe luôn quan tâm. Bãi giữ xe truyền thống luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro với phiếu giữ xe bằng giấy hoặc thẻ ép plastic bị làm giả, chất lượng kém. Nhưng với bãi giữ xe thông minh và với sự kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống máy móc sẽ hạn chế nguy cơ trộm cắp phương tiện, luôn đảm bảo an ninh, an toàn cho xe.

  - Giảm ùn tắc giao thông

  Với các bãi giữ xe như: trung tâm thương mại, chung cư, khu công nghiệp, bệnh viện… mỗi ngày đều có một lưu lượng lớn xe ra vào. Nếu dùng phương pháp thủ công ghi thẻ xe chắc chắn sẽ gây ùn tắc giao thông và khách hàng sẽ rất khó chịu. Tuy nhiên, với bãi giữ xe sử dụng hệ thống thông minh bằng thẻ từ thì vấn đề trên hoàn toàn được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

  - Sử dụng nguồn nhân lực bãi xe hiệu quả hơn

  Với các bãi gửi xe truyền thống, việc thuê nhiều bảo vệ tốn rất nhiều chi phí. Thì giờ đây khi sử dụng bãi giữ xe thông minh bằng thẻ từ, chủ đầu tư chỉ cần thuê ít nhất 1 nhân viên ngồi ở cạnh máy giữ xe thông minh để giám sát và quẹt thẻ từ cho khách hàng. Phần mềm giữ xe thông minh được tích hợp sẵn chức năng quản lý nhân sự giúp lên lịch và mô tả công việc cụ thể của từng nhân viên.

  Xem chi tiết: https://eparking.vn/he-thong-giu-xe-bang-the-tu/

  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN PHÚ VIỆT

  CN Hồ Chí Minh: 86/58 Trịnh Đình Trọng, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

  CN Hà Nội: 3308-A3 Tòa Nhà Ecolife Capitol 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Hotline: 1900 636 447

  Email:kinhdoanh@anphuviet.com

  Website: eparking.vn

Chia sẻ trang này