Tìm hiểu về máy bơm bánh răng khớp trong và phân loại đặc điểm

Thảo luận trong 'Thiết bị khác'

 1. nhvan226

  nhvan226 New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/21
  Bài viết:
  232
  Giới tính:
  Nữ
  Nguyên tắc hoạt động của bơm bánh răng rất đơn giản. Nó bao gồm hai bánh răng, một bánh răng bảo vệ và một bánh răng quay. Khi bánh răng quay xung quanh trục của nó, các răng của nó trượt qua bánh răng cố định, tạo ra một khoảng trống nhỏ ở giữa chúng. Nước hoặc dầu được đổ vào khoảng trống này thông qua cửa vào, sau đó thêm ra thông qua cửa ra. Quá trình này tạo ra hiệu suất và tiết kiệm năng lượng trong hệ thống.

  Bơm bánh răng là loại bơm được nhiều người ưa chuộng bởi những tính năng ưu việt, đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng và có giá thành tương đối rẻ phù hợp nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị sản xuất công nghiệp. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn về ưu nhược điểm và nguyên lí làm việc của bơm thủy lực bánh răng chi tiết nhất để người dùng có thể chọn ra được sản phẩm tối ưu nhất và phù hợp nhất cho hệ thống thủy lực của mình.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về BƠM HÓA CHẤT TRỤC ĐỨNG MEIBAO MD-40VK-35-V-F. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  Cũng giống như bơm bánh răng ăn khớp ngoài, bơm bánh răng ăn khớp trong có rất nhiều loại và mỗi loại có những ứng dụng và ưu nhược điểm khác nhau khi sử dụng.

  Người sử dụng thường lựa chọn bơm bánh răng ăn khớp trong với nhiều lý do khác nhau như do máy bơm có nhiều ứng dụng, có nhiều ưu điểm vượt trội, có nhiều mẫu mã, chủng loại.

  Vậy có những loại bơm bánh răng ăn khớp trong nào? Bơm bánh răng ăn khớp trong có những loại nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải công nghiệp, mời bạn theo click vào bài viết.

  Máy bơm bánh răng khớp trong và phân loại đặc điểm

  Bơm bánh răng ăn khớp trong có nhiều loại và có nhiều cách phân loại khác nhau.

  Ngoài việc phân loại theo chủng loại, mẫu mã, hãng sản xuất hay vật liệu như bơm bánh răng ăn khớp ngoài, bơm bánh răng ăn khớp trong có nhiều cách phân loại khác nhau.

  • Các loại bơm bánh răng ăn khớp trong phân loại theo vật liệu có bơm bánh răng inox, bơm bánh răng nhựa, bơm bánh răng gang, thép.
  • Các loại bơm bánh răng theo cấu tạo có bơm bánh răng 1 trục, bơm bánh răng 2 trục, bơm bánh răng nhiều trục
  • Các loại bơm bánh răng ăn khớp trong theo ứng dụng có bơm bánh răng bơm chất đặc, bơm bánh răng bơm chất thải, bơm bánh răng bơm bùn,…
  • Các loại bơm bánh răng ăn khớp trong theo nguyên lý hoạt động và cấu tạo có bơm bánh răng rời trục và bơm bánh răng đa khớp.
  Bơm bánh răng ăn khớp trong được sử dụng chủ yếu vận chuyển các dung dịch đặc, độ nhớt cao như mật mía, mật ong, dầu FO…

  • Bơm bánh răng này có tốc độ quay rất thấp thường là phải sử dụng qua 1 hộp số để chuyển đổi tốc độ quay của động cơ do vậy giá trị bơm bánh răng ăn khớp trong bao giờ cũng cao hơn gấp 6 lần so với bánh răng ăn khớp ngoài.
  • Bơm bánh răng ăn khớp ở trong cũng sử dụng nhiều vật liệu đa dạng như inox 304 hay 316, Gang xám FC200.
  • Bơm bánh răng ăn khớp trong thường được dùng trong những trường hợp yêu cầu độ cứng vững cao, độ ồn nhỏ.
  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về máy bơm đứng

  Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại bơm bánh răng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

  Hotline: 0989.775.196.

  Liên hệ:

  [​IMG][​IMG]

Chia sẻ trang này