Tìm hiểu về máy bơm màng khí nén và ứng dụng

Thảo luận trong 'Thiết bị khác'

 1. nhvan226

  nhvan226 New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/21
  Bài viết:
  233
  Giới tính:
  Nữ
  Ưu điểm của bơm màng khí nén bao gồm khả năng bơm các chất lỏng có độ nhớt cao, khả năng làm việc trong môi trường có tình huống nguy hiểm, và khả năng kiểm soát dòng chất lỏng dễ dàng.

  Máy bơm màng khí nén chính là tên gọi khác của máy bơm màng và lý do người sử dụng đặt tên cho máy bơm màng là máy bơm màng khí nén là do máy bơm này sử dụng động cơ khí nén để hoạt động động cơ thay bằng sử dụng năng lượng điện năng như các loại máy bơm công nghiệp khác.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm màng sơn. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  Nhiều người sử dụng thắc mắc về cái tên gọi máy bơm màng khí nén bởi đây là khái niệm khá mới lạ đối với những người sử dụng máy bơm đặc biệt đối với những người ít đổi mới công nghệ hoặc không tiếp xúc nhiều với các loại máy bơm công nghiệp.

  Vậy vì sao lại có tên gọi là máy bơm màng khí nén?

  [​IMG]

  Máy bơm màng khí nén và ứng dụng

  Với động cơ khí nén máy bơm màng có nhiều ứng dụng và có nhiều ưu điểm so với các dòng máy bơm công nghiệp khác.

  Khi sử dụng máy bơm màng khí nén mọi nguy cơ cháy nổ chập điện được loại bỏ, đây là loại máy bơm công nghiệp an toàn tuyệt đối cho động cơ và người sử dụng.

  Sử dụng máy bơm màng khí nén còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng nhờ tiết kiệm chi phí điện năng vì vậy máy bơm màng khí nén mang lại không gian sạch, thân thiện với môi trường.

  Đặc biệt dòng máy bơm màng khí nén còn có khả năng chạy khô hiệu quả mà không sinh nhiệt, người sử dụng không lo lắng vấn đề vận hành bơm và khởi động máy bơm.

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Bơm chìm evergush, mời bạn theo click vào bài viết.

  Màng bơm là bộ phận quyết định đến độ bền và chất lượng của bơm màng. Màng của bơm màng có cấu tạo đặc biệt nhằm kháng lại tác động lý – hóa của chất bơm như tính bào mòn, ăn mòn … của hóa chất.

  Bơm màng là loại máy bơm sử dụng màng để bơm chuyền chất bơm nhờ tác dụng của khí nén. Sử dụng áp lực của khí nén tác động lên mảng bơm và truyền áp lực này cho chất bơm, lúc đó chất bơm ở trong buồng chứa chịu áp lực của khí nén đẩy chất bơm đi lên. Khi hút và đẩy chất bơm của bơm màng cơ dựa vào tác động của bộ van 1 chiều.

  Bơm màng có nhiều kích thước họng hút xả khác nhau:

  • Bơm màng 1 inch
  • Bơm màng 1,5 inch
  • Bơm màng 2 inch
  • Bơm màng 3 inch,...
  Vật liệu sản xuất bơm màng cũng đa dạng:

  • Thân bơm bằng nhôm thường được sử dụng cho các loại bùn loãng, dung môi.
  • Thân bằng inox dùng cho thực phẩm hoặc hóa chất ăn mòn.
  • Thân bằng Nhựa PP, PVDF sử dụng đa dạng.
  • Thân bơm bằng gang (khả năng chịu mài mòn rất tốt.
  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về nguyên lý bơm trục vít

  Khách hàng cần sử dụng máy bơm màng khí nén hoặc tư vấn sử dụng máy bơm màng khí nén vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé.

  Hotline: 0989.775.196

  Liên hệ:

  [​IMG][​IMG]

Chia sẻ trang này