Y2K style như thế nào?

Thảo luận trong 'Thời trang'

 1. phucgkps27343

  phucgkps27343 New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/23
  Bài viết:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Phong cách Y2K là một xu hướng đã xuất hiện từ cuối những năm 90 và 2000. Sự ảnh hưởng của thời đại hiện nay cũng có những tác động lớn đến thời trang Y2K. Vì vậy, phong cách thời trang Y2K mang style "vừa cũ lại vừa mới". Y2K cũng được hiểu là phong cách thời trang mang âm hưởng hiện đại, tiên tiến.

  2. Xu hướng thời trang Y2K đến từ đâu?

  Thời trang Y2K (viết tắt của Year 2000) bắt đầu xuất hiện và phổ biến vào những năm cuối những năm 90, đầu 2000. Từ viết tắt Y2K tạo ra bởi nhà lập trình viên David Eddy vào năm 1995. Bấy giờ, Y2K được xem là tên của một "thảm họa" có liên quan đến các hệ thống máy tính. Đối với nhiều người, năm 2000 được hiểu là sự bắt đầu của một kỷ nguyên mới. Nhưng đối với vài người khác thì đó lại là ngày tận thế. Vì vậy, văn hóa ở thập niên 90 được hình thành bởi chủ nghĩa thời trang xa xỉ. Đồng thời cũng là việc theo đuổi tương lai thông qua các bộ quần áo.

  3. Tại sao thời trang Y2K lại trở lại?

  Bản chất của các xu hướng thời trang là lấy các xu hướng cũ trong những năm trước. Sau đó, thay đổi chúng sao cho hợp với thời đại. Xu hướng Y2K đang trở lại nhưng dần thay đổi sao cho hợp với thời đại. Bởi các trang phục ngày nay lấy cảm hứng từ các xu hướng thời trang những thập niên 70 - 90.

  Thời trang Y2K trở lại trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19. Thế nên, con người hiện nay cũng có những lo lắng như những năm 90. Bên cạnh đó, xu hướng mua đồ secondhand ngày càng được lan tỏa rộng rãi. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Y2K Style quay trở lại trong vòng xoay của thời trang.[​IMG]

  Ngoài ra, những màu sắc và chi tiết của phong cách Y2K giúp chúng ta cảm thấy bớt nhàm chán. Tóm lại, dù là lý gì đi nữa thì Y2K Style đã quay trở lại một cách ngoạn mục. Đồng thời, sự trở lại này cũng như xoá bỏ đi ranh giới thời trang trong các năm gần đây.  4. Một số phụ kiện đại diện xu hướng Y2K, bạn đã biết chưa?

  Phụ kiện là một item không thể thiếu trong phong cách Y2K. Dưới đây là tổng hợp những phụ kiện đại diện cho xu hướng Y2K:

  Túi xách cỡ nhỏ: Thiết kế túi khá đơn giản. Tuy nhiên, đây lại là một item không thể thiếu trong tủ đồ của người theo xu hướng Y2K.
  [​IMG]

  Kính râm Matrix: Đây là một phụ kiện đơn giản nhưng lại vô cùng nổi bật. Những chiếc kính râm này khá nhỏ, dáng mắt dài, có rất hình dạng khác nhau, vô cùng cá tính.

  Mũ bucket: Với chất liệu và màu sắc cá tính, mũ bucket đang trở lại trong nhịp thở của thời trang.

  Phụ kiện tóc (Bandana, kẹp tóc…): Bộ trang phục Y2K Style sẽ nổi bật hơn khi kết hợp cùng các phụ kiện tóc xinh xắn này.

Chia sẻ trang này