Cách chọn mua chân gà tươi ngon
- Để lựa chọn chân gà ngon thì bạn cần phải quan sát chân gà, chân gà tươi ngon thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn còn đỏ.
- Bạn cũng có thể nhận biết chân gà tươi bằng cách dùng tay sờ. Chân gà tươi ngon sẽ có lớp da đàn hồi, trên da không có nhớt, cầm lên thấy chắc tay.
- Không chọn mua chân gà bên ngoài quá mập mạp, căng phồng, lớp da không bị nhăn.
- Nếu chân gà xuất hiện các dị tật, nổi cục u nần, máu tụ thì có thể đây là chân từ gà bệnh
- Ngoài ra tránh chọn những chân gà bị trầy xước hoặc bị dập vì đó thường là chân gà được bảo quản đã lâu.
Cách chọn mua sả tươi ngon
- Chọn mua sả có các bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài còn bẹ non ở trong. Lá sả có màu tươi xanh.
- Khi ngửi nếu có mùi thơm đặc trưng thì đó chính là sả ngon.
- Không mua sả có thân và các lá bị héo, dập nát. Ngửi thử không thấy mùi thơm thì không nên mua
Cách chọn mua tắc tươi ngon
- Nên chọn những quả tắc xanh, đều màu, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của tắc.
- Những quả tắc có hình dáng tròn đều, có vỏ láng mịn, căng bóng thì bạn nên chọn vì đó đều là những quả chất lượng.
- Ưu tiên chọn những quả tắc cầm thấy nặng, tránh chọn những quả to mà nhẹ, tắc như vậy sẽ có nhiều nước hơn.
- Không nên mua những quả quá vàng vì thường sẽ bị úng nhẹ, không nên mua những quả bị héo, úa hoặc khi ngửi không có mùi thơm.
Cách chọn mua xoài xanh tươi ngon
- Để lựa chọn xoài xanh ngon, bạn cần lựa những quả có phần eo tròn và nhỏ dần hướng về phía đuôi. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh vừa phải không quá nhạt cũng không quá đậm.
- Lưu ý phần cuống, nếu thấy phần cuống còn tươi, đầy đặn, đặc biệt là còn dính mủ thì đó chắc chắn là xoài tươi vừa mới hái.
- Xoài non ngon khi ấn vào sẽ có độ cứng vừa phải mà không quá cứng nhưng cũng không quá mềm. Khi ngửi sẽ cảm giác hương thơm xoài dịu nhẹ đặc trưng.
Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc
- Chân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong sẽ có thời gian bảo quản từ 4 đến 5 ngày nếu được để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bạn không nên để các dụng cụ như đĩa, muỗng, đũa,... dính nước bởi món ăn sẽ dễ bị nổi váng và nhanh hỏng.
- Nên dùng lọ thủy tinh để đựng chân gà ngâm sả tắc thì sẽ vừa thẩm mỹ mà lại thời gian bảo quản cũng lâu hơn so với các loại hộp đựng thực phẩm. Lọ thủy tinh cũng cần được rửa sạch và làm khô trước khi bảo quản.
CLICK xem ngay bếp từ đơn đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số bếp từ đơn nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món chân gà ngâm sả tắc xoài nhanh và dễ dàng hơn nhé!
Thật dễ dàng để thực hiện phải không? Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công 2 cách làm món chân gà ngâm sả tắc xoài nhanh chóng, đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook Duyên Nguyễn.