Mẹo chọn hoa chuối ngon
Hoa chuối sẽ có màu đỏ sậm, vỏ tươi, có lớp phấn trắng bên ngoài, cầm thấy chắc và nặng tay thì đó là hoa chuối ngon.
Cách sơ chế hoa chuối
- Chuẩn bị thau nước sạch vừa đủ hòa một chút muối và giấm ăn vào.
- Tiếp theo thái bông chuối thật mỏng thành từng lát ngâm vào chậu nước đã pha sẵn. Cần phải thực hiện thao tác này vì cách này sẽ giúp cho hoa chuối luôn trắng và giòn. Nếu bỏ qua bước này hoa chuối sẽ bị thâm đen và không giòn sẽ khiến cho món ăn trở nên kém bắt mắt.
- Vớt hoa chuối ra khi hoa chuối đã ra hết nhựa sau đó rửa lại với nước rồi vớt ra giá vẩy cho thật ráo nước.
- Có thể nếm thử xem sợi hoa chuối có vị đắng hay không và nhìn xem chúng có bị thâm không, nếu bị thâm là do bạn ngâm chưa đủ thời gian hoặc cho ít muối quá.
CLICK xem ngay chén bát đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số chén bát nổi bật tại Điện máy XANH giúp bày món nộm hoa chuối chay đẹp mắt hơn nhé!Với công thức làm nộm hoa chuối chay trên Điện máy XANH, hy vọng bạn sẽ thành công với món nộm của mình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ jamja.vn.