Cách chọn mua cá rô tươi ngon
- Bạn nên chọn cá rô mình tròn, thường là cá rô đực, to khoảng từ 3 đến 4 ngón tay là vừa, còn nguyên vẹn, ít tróc vảy. Những con cá này sẽ cho lượng thịt nhiều hơn, thịt cá cũng chắc và béo hơn.
- Chọn mua những con cá có mang màu đỏ tươi, mắt cá còn trong, thân cá không có các đốm trắng hay vệt tụ máu, toàn thân nguyên vẹn không có vết thương ngoài da.
- Nên chọn những con to, cầm lên chắc thịt, ấn nhẹ vào có tình đàn hồi thịt cá không bị bở thì có thể chọn.
Cách sơ chế cá rô sạch, không tanh
- Bạn nên dùng giấm hoặc chanh rửa sơ qua toàn thân cá, giúp cá sạch bớt 1 phần nhớt và khử mùi tanh hữu hiệu.
- Trong suốt quá trình đánh vảy và làm sạch bụng cá, bạn có thể ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút.
- Sau cùng, dùng muối chà sát toàn thân cá và rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn là được.
CLICK xem ngay bếp hồng ngoại đơn đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số bếp hồng ngoại đơn nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món cá rô kho khế và kho bầu dễ dàng hơn nhé!
Trên đây là 2 cách làm cá rô kho cực ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm phần đặc sắc. Cùng thực hiện ngay nhé, chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Bự Bụ Bẫm và cookpad.com