Bột ca cao là gì?
- Bột ca cao là loại bột mịn có màu nâu sẫm, màu sắc đồng đều và có hương thơm đậm đà pha chút vị đắng. Bột ca cao sẽ được sản xuất theo quy trình từ hạt của quả cao cao rồi đem đi nghiền mịn và thường sẽ được dùng phổ biến trong chế biến món bánh, thức uống trên toàn thế giới.
- Người dân sẽ thu hoạch quả ca cao tươi và để lên men trong vòng từ 2 - 9 ngày, sau đó sẽ mang đi phơi khô. Tiếp đó, hạt ca cao được rang ở nhiệt độ thích hợp để tăng hương thơm và đem đi xay mịn.
- Khi xay mịn thì chất béo, bơ ca cao sẽ tan chảy làm bột ca cao nguyên chất hòa quyện lại tạo thành một khối có màu nâu sẫm gọi là chocolate liquor. Chocolate liquor sẽ được ép lấy chất lỏng rồi phần còn lại được làm lạnh và nghiền thành bột ca cao.
Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và bột ca cao pha
- Bột ca cao nguyên chất sẽ có màu nâu sáng hoặc nâu đỏ đồng đều và đẹp mắt. Còn bột ca cao pha thường có màu sắc tái, nhợt nhạt và không đều màu.
- Hương vị của bột ca cao nguyên chất thơm nồng, đậm vị và tự nhiên. Còn loại bột pha thì mùi vị sẽ bị pha lẫn các mùi khác như mùi socola, vani hay sữa do sử dụng chất bổ sung hương liệu.
- Bột ca cao nguyên chất thường sẽ có vị đắng vừa phải và hơi béo do có một lượng bơ ca cao trong bột và khi nếm kĩ sẽ cảm nhận có một chút vị chua nhẹ. Còn bột ca cao pha sẽ có vị ngọt do pha thêm đường hoặc sữa vị ca cao rất nhạt.
- Khi pha cùng với một tỷ lệ nước thì bột ca cao nguyên chất luôn lỏng hơn nhưng hương vị lại rất đậm đà và thơm ngon. Còn bột pha sẽ hơi đặc do có pha trộn thêm bột ngũ cốc hoặc chất làm dày nên rất ít nghe được mùi ca cao.
CLICK xem ngay bình đun siêu tốc đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số bình đun siêu tốc nổi bật tại Điện máy XANH để nấu nước pha cacao nhanh và dễ dàng hơn nhé!Điện máy XANH hy vọng rằng với 3 cách làm ca cao đá chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để tạo nên những ly ca cao đá thật thơm ngon và mát lạnh nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.