Cách làm:
Pha ½ muỗng canh bột rau câu với 2 muỗng canh nước, trộn đều lên, để 10 phút cho bột rau câu nở ra.
Sau khi bột rau câu nở, bạn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều hỗn hợp gia vị.
Đập 1 lỗ nhỏ trên đầu trứng, cho đũa vào trong khuấy đều cho lòng đỏ tan ra, đổ ra tô. Cứ thế làm cho hết số trứng có. Giữ lại phần vỏ. Khuấy đều lên, lọc lại trứng qua rây.
Chô hỗn hợp gia vị và trứng, khuấy cho gia vị hòa lẫn với trứng. Đổ ngược hỗn hợp trứng này vỏ trứng. Cho trứng vào ly nhỏ để giữ thẳng đứng.
Bật nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 120 độ C. Sau đó cho trứng vào nồi, chỉnh nhiệt độ 110 độ C và thời gian 40 phút. Tiếp theo, bạn tăng nhiệt lên 130 độ C và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn làm món trứng gà nướng đơn giản hơn. Ảnh: Internet
Một số cách làm trứng gà nướng khác
Cách làm trứng gà nướng Sài Gòn
Nguyên liệu: 15 trứng gà, gia vị: mật ong, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu sọ
Các bước làm:
Dùng mũi dao nhọn đâm vào đầu trứng tạo thành lỗ rộng khoảng 1cm và trút bên trong ra tô. Phần vỏ trứng mang đi rửa sạch, để ráo.
Nêm vào tô trứng 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều cho gia vị tan ra. Sau đó, lược hỗn hợp trứng qua rây.
Để vỏ trứng vô khay đựng trứng hoặc ly nhỏ, rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng. Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt 120 độ C. Cho khay trứng vào nướng 1.5h ở mức nhiệt 120 độ C là hoàn thành món ăn.
Trứng gà nướng là món ăn hấp dẫn của người Sài Gòn. Ảnh: Internet
Cách làm trứng gà nướng Thái Lan
Nguyên liệu: 12 trứng gà, gia vị: nước mắm, mật ong, bột mì, dầu ăn, tiêu, bột ngọt
Các bước làm:
Trộn gia vị gồm: 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1.5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh bột mì vào tô, trộn cho thật đều lên.
Dùng dao có mũi nhọn, đâm nhẹ vào đầu trứng tạo thành lỗ đường kính khoảng 1cm, dùng đũa cho vào trong lỗ khuấy cho lòng đỏ bể ra, trút toàn bộ trứng vào tô gia vị, khuấy nhẹ tay. Giữ lại phần vỏ trứng
Đổ hỗn hợp trứng vào ca có miệng rót, rót vào từng vỏ trứng và đặt trứng vào ly để cố định vị trí thẳng đứng.
Cho ly trứng vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút trên lửa nhỏ. Cho trứng lên vỉ đặt lên bếp than, bếp hồng ngoại, hoặc bếp ga để nướng trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng nhớ trở đều quả trứng. Bạn có thể xiên trứng vào xiên tre để nướng sẽ dễ trở hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn.
Lạ miệng với trứng gà nướng Thái Lan. Ảnh: Internet
Cách làm trứng gà nướng sapa
Nguyên liệu: 5 quả trứng gà, gia vị: muối, tiêu
Các bước làm:
Trứng gà rửa sạch. Sau đó mang đi nướng, có 2 cách nướng như sau:
Cách 1: Xếp trứng gà lên vỉ, đặt lên bếp than hoa, đảo trứng liên tục để bên trong chín đều. Nhiệt độ nướng thích hợp là 50 - 70 độ C. Khi thấy vỏ trứng thoát ra hơi và có đọng lại 1 ít nước bên ngoài là trứng đã chín.
Cách 2: Dùng giấy bạc, bọc từng quả trứng lại rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Mức nhiệt thích hợp là 200 độ C, thời gian nướng dao động trong khoảng 45 - 50 phút.
Để trứng khi nướng không bị vỡ, bạn có thể luộc trước trứng trong 4 phút rồi mang đi nướng.
Cách làm trứng gà nướng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để có món ăn vặt hấp dẫn. Chúc bạn thành công!
Theo: daynauan.info.vn
Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://mocquan.vn/
https://zalo.me/4048637204947634259
- 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
- ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339
- 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1
- ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096
- 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình
- ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
- Email: moclairai@gmail.com