Có rất nhiều cách tự làm topping ở nhà nhưng rất thơm ngon. Hãy xem ngay cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán.
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Hiện nay, khi uống trà sữa giới trẻ rất thích chọn topping khúc bạch phô mai. Vậy cách tự chế biến loại topping này như thế nào. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán nhé.
1Nguyên liệu làm topping khúc bạch phô mai tươi
- 400ml sữa tươi
- 100g đường
- 300ml whipping cream
- 3 miếng phô mai con bò cười
- 30g bột Gelatin
2Cách làm topping khúc bạch phô mai tươi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm bột Gelatin trong vòng 20 phút
Ngâm 30g Gelatin trong 200ml nước lọc trong vòng 20 phút để bột nở. Khi cho nước vào bột nên lưu ý khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa
Cho 3 miếng phô mai con bò cười vào máy xay, thêm cùng vào đó là 200ml sữa tươi. Xay nhuyễn cho đến khi phô mai hòa quyện vào sữa trươi.
Cho hết phần hỗn hợp vừa xay được vào một cái nồi đủ lớn, tiếp tục cho thêm 200ml sữa tươi vào. Khuấy nhẹ để hỗn hợp sữa đều nhau.
Sau đó là cho 300ml Whipping cream, 100g đường và Gelatin đã ngâm vào. Bật bếp để nấu hỗn hợp này trong vòng 30 phút với lửa nhỏ.
Lưu ý
- Vừa nấu bạn nên vừa khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa tan với nhau và tránh làm cho sữa bị đọng dưới đáy nồi.
- Chỉ cần nấu hỗn hợp vừa đủ nóng để các nguyên liệu hòa tan đều với nhau. Tránh đun sôi vì sẽ làm mất vị ngon của sữa.
Bước 3 Đổ khuôn topping khúc bạch tươi
Đổ khuôn topping khúc bạch
Sau khi nấu hỗn hợp sữa, bạn nên để cho chúng nguội một chút. Đổ hết phần hỗn hợp sữa ra một cái khay.
Để nguội cho thạch đông lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn hoặc có thể sử dụng luôn nhé.
Dùng dao để cắt thành từng miếng vừa ăn. Thế là đã có ngay những viên topping khúc bạch phô mai tươi thơm ngon rồi đấy.
Lưu ý
- Khi đổ khuôn hỗn hợp sữa nên dùng lưới vợt để lọc lại để những viên topping làm ra mịn màng ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Nên dùng muỗng để vớt hết bọt trên bề mặt hỗn hợp sữa, để khi đông lại những viên topping sẽ trông bắt mắt hơn đấy.
3Thành phẩm
Chỉ với những bước làm đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã óc ngay topping khúc bạch cực kỳ thơm ngon. Bạn có thể thêm nhiều hương khác nhau để làm ra nhiều loại topping khác để cho vào trà sữa. Bạn sẽ có ngay một ly trà sữa thơm ngon béo ngậy.
Trên đây chính là cách làm topping khúc bạch phô mai tươi uống trà sữa ngon như hàng quán mà cực kỳ đơn giản. Bạn có thể dành thời gian rảnh của mình để làm thử cho gia đình thưởng thức ngay nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh pudding trứng mềm mịn làm topping trà sữa
- Cách làm topping sương sáo, thạch khúc bạch để uống trà sữa chỉ mất có 5 phút
- Cách làm trân châu phô mai dai ngon, béo ngậy
Bách hóa XANH