Bột mì đa dụng là gì?
- Bột mì đa dụng (all-purpose flour) là loại nguyên liệu thường được sử dụng để làm rất nhiều món bánh đa dạng, tùy vào loại bánh mà lượng bột cần sử dụng khác nhau hoặc sử dụng thêm với các loại bột khác nếu cần.
- Bột mì đa dụng được làm từ 2 loại: hạt lúa mì mềm mùa đông và hạt lúa mì cứng mùa xuân, có hàm lượng protein dao động khoảng từ 10 - 12%.
- Ngoài ra bột mì đa dụng còn có loại tẩy trắng và không tẩy trắng, nhưng thường bột đã tẩy trắng sẽ được dùng làm bánh mì, bánh ngọt.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng ở khắp các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hoá, chợ, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường.
Men nở instant là gì?
- Men nở là một trong những nguyên liệu cần thiết khi làm bánh, vì trong đó là các vi sinh vật giúp cho việc lên men của bột được nhanh hơn.
- Men nở được chia ra làm 3 loại: men tươi, men khô, men instant. Trong đó, men khô và instant được sử dụng phổ biến hơn bởi độ tiện lợi và dễ bảo quản của nó.
- Men instant có thể dùng để trộn thẳng trực tiếp vào bột, lượng men instant cần dùng cũng ít hơn men khô vì nó có khả năng tạo ra nhiều khí gas hơn men khô.
Dụng cụ thực hiện
Xửng hấp, cây đánh trứng, phới dẹt, cây cán bột,....