Mẹo thực hiện thành công
- Để mứt tắc có màu vàng óng đẹp, bạn không nên sên tắc ở lửa lớn và không nên sên cạn khô hết nước đường.
- Bạn nên cho mứt tắc (mức quất) vào lọ thủy tinh đậy kín, để ở ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong vòng 1 - 2 tháng.
- Ngoài ra bạn có thể bảo quản mứt ở nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp, thời gian dùng khoảng 2 tuần
Công dụng của mứt tắc (mứt quất)
- Ngoài việc ăn ngon miệng, không bị ngán, mứt tắc (mứt quất) còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, trị ho, giải đờm, chống nôn mửa và giải độc rượu.
- Sẽ ngon hơn khi thưởng thức miếng mứt cùng ly trà nóng.
CLICK xem ngay hộp đựng thực phẩm đang giảm giá CỰC SỐC
Bạn có thể tham khảo danh sách các loại hũ đựng thực phẩm đang kinh doanh tại Điện máy XANH để bảo quản mứt ngày Tết
Mứt tắc (mứt quất) sẽ có vị ngọt thanh, the the của vỏ quất còn vương lại. Ngoài việc ăn ngon miệng ngày nóng, mứt tắc còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, trị ho, giải đờm, chống nôn mửa và giải độc rượu.
Hãy bắt tay vào làm ngay cho gia đình mình mứt thơm ngon, bổ dưỡng thôi nào!
* Nguồn công thức và hình ảnh tham khảo từ kênh Youtube: Mưu Sinh Miền Que.