Sữa chua úp ngược là gì?
Sữa chua úp ngược là loại sữa chua có độ mịn mượt, đặc sánh, trắng muốt và không bị đông đá khi để đông lạnh. Khi úp ngược cũng không bị đổ ra ngoài hay xê dịch, tạo sự thích thú cho người thưởng thức, đặc biệt là các bé.
Mẹo thực hiện thành công
- Cần khử trùng toàn bộ dụng cụ làm sữa chua đặc biệt là hũ đựng. Vì nếu như dụng cụ không sạch, nhiễm tạp khuẩn thì sữa chua không hoàn hảo, có thể sẽ bị nhớt, loãng, hoặc có màu xanh/vàng, mùi không thơm, vị đắng.
- Bạn có thể đong 50ml hoặc 1 lon rưỡi nước sôi để tráng lon sữa đặc cho sạch, sau đó cho vào hỗn hợp luôn. Tuy nhiên bạn nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, đổ nhiều nước sẽ làm sữa chua bị lỏng.
- Nếu muốn sữa chua sau khi ủ có một lớp váng màu vàng thì bạn nên dùng nước nóng đánh tan 1 miếng phô mai rồi đổ vào.
- Trong lúc ủ, hạn chế di chuyển hay đụng vào hũ sữa chua, việc này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa, dễ bị tách nước hoặc vỡ.
- Nếu được thì bạn nên sử dụng sữa chua cái tự làm vì có men tự nhiên, giúp việc lên men sữa chua úp ngược dễ thành công hơn.
CLICK xem ngay nồi chiên không dầu đang giảm giá CỰC SỐC
Mời các bạn tham khảo một số loại nồi chiên không dầu đang bán chạy tại Điện máy XANH để làm món ăn dễ dàng hơn nhé:Thật đơn giản để có được hũ sữa chua úp ngược vừa ngon, vừa bổ lại đẹp mắt phải không nào, hãy thử một lần làm thử cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!