Có rất nhiều món ăn truyền thống của dân tộc Việt được chế biến từ hạt lúa nếp vàng thơm, trong số đó xôi là món không thể không nhắc tới. Xôi được biến tấu thành nhiều loại như xôi ngô, xôi đâu, xôi lạc,.. Nếu bạn là người yêu thích xôi ngô mà chưa biết cách chế biến thì hãy học ngay cách nấu xôi bắp khô dẻo, thơm ngon đơn giản nhất được chia sẻ dưới đây.
1. Nguyên liệu làm nên món xôi bắp khô thơm ngon.
Xôi bắp vốn được biết đến là món ăn quen thuộc được nấu từ gạo nếp và hạt bắp. Đĩa xôi bắp vàng ươm, thơm thơm, béo béo vị của những hạt ngô. Vậy để thực hành cách nấu xôi bắp khô dẻo, thơm ngon đơn giản nhất bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-
Gạo nếp ngon khoảng 500gr
-
Bắp khô khoảng 300gr
-
Đỗ xanh 300gr
-
Ruốc bông ăn kèm
-
Hành khô
-
Muối tinh
-
Dầu ăn
-
Nước vôi trong
Nguyên liệu cần có để nấu xôi bắp khô
Khi chọn gạo nếp để nấu xôi bắp khô bạn nên chọn loại gạo ngon, có màu trắng, các hạt đều nhau và có mùi thơm đặc trưng của gạo nếp. Có như vậy, mới đảm bảo chất lượng và hương vị của món xôi bắp được ngon nhất.
2. Các bước nấu xôi bắp khô
Với các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ ở trên bạn hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện theo các bước hướng dẫn cách nấu xôi bắp khô dẻo, thơm ngon đơn giản nhất được chia sẻ dưới đây.
Bước 1. Sơ chế ngô hạt, đậu xanh và gạo.
Ngô sau khi đã gỡ hạt, đem luộc với nước vôi trong khoảng 2 tiếng, khi đã luộc đủ thời gian bạn đổ ngô ra rổ, bỏ trong chậu nước lạnh dùng tay chà cho bong lụa.
Đậu xanh và gạo nếp trước khi nấu đem ngâm với nước lạnh khoảng 6 tiếng. Bước này giúp gạo và đậu sẽ nhanh chín hơn và xôi có độ mềm dẻo. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ và phi vàng giòn sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 2. Trộn nguyên liệu trước khi nấu xôi.
Trộn ngô, gạo và 1 thìa muối đều với nhau sau đó đổ vào chõ. Bắc xôi lên bếp và bắt đầu, trong quá trình đồ xôi thỉnh thoảng mở ra kiểm tra, có thể rưới thêm một chút mỡ phi hành vào để xôi thơm và bóng hơn. Xôi chín bạn cho ra đĩa và cho đậu xanh cùng ½ thìa muối vào đồ.
Bước 3. Giã đậu
Đậu xanh sau khi đã đồ chín cho vào cối giã nhuyễn và nắm lại thành từng nắm. Xôi lúc này bạn có thể hấp lại lần 2 sẽ không bị cứng khi để nguội.
Bước 4. Trình bày thành phẩm
Xới xôi ra đĩa, dùng dao thái đỗ xanh đặt lên trên, thêm hành khô và ruốc bông ăn kèm sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.
Xôi bắp khô thơm ngon nóng hổi cực hấp dẫn
Như vậy là bạn đã có được món xôi ngô mềm dẻo, khô ráo với màu vàng ươm hấp dẫn chỉ với 4 bước trong cách nấu xôi bắp khô dẻo, thơm ngon đơn giản nhất để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Bạn có biết ngày nay, trong kinh doanh xôi thay vì sử dụng phương pháp nấu thủ công đa phần các quán xá, nhà hàng, khách sạn đã chuyển sang sử dụng nồi nấu xôi bằng điện.
3. Sử dụng nồi nấu xôi bằng điện sự lựa chọn hoàn hảo trong kinh doanh xôi.
Kinh doanh xôi sáng giờ đây đã không còn phải thức khuya dậy sớm vất vả như trước đây nữa. Ngày nay, việc đồ xôi đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng nồi nấu xôi bằng điện công nghiệp.
Theo khảo sát cho thấy việc sử dụng nồi nấu xôi bằng điện giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và cho chất lượng xôi ngon đảm bảo không bị cứng, sống hay nhão như nồi nấu xôi bằng bếp gas và bếp củi. Hơn nữa, sử dụng nồi nấu xôi bằng điện còn cho năng suất cao trong 1 mẻ nấu.
Nhờ vào thiết kế thông minh, hệ thống điều khiển dễ dàng người sử dụng chỉ cần chọn một chiếc nồi có năng suất phù hợp. Thì dù bạn có nấu 1kg hay 10kg gạo chất lượng xôi vẫn chín đều, dẻo thơm. Thời gian để hấp chín một mẻ xôi chỉ khoảng 45- 60 phút, trong thời gian đó bạn không cần canh chừng hay chăm sóc mà vẫn không lo xôi khê, cháy hay nhão.
Nồi nấu xôi bằng điện với thiết kế bền đẹp, an toàn cho người sử dụng.
Nồi được làm bởi chất liệu inox 304 cao cấp, có độ sáng bóng cao, bền đẹp và chống gỉ sét tối đa. Nồi có van xả nước giúp cho việc vệ sinh sau mỗi lần sử dụng trở nên dễ dàng hơn.
Giá nồi nấu xôi bằng điện công nghiệp chỉ từ 3 triệu đồng trở lên, mà độ bền lại lên tới 5 năm. Hơn nữa, mua nồi tại Công ty Quang Huy bạn còn được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ sửa chữa trong suốt quá trình sử dụng. Với nhiều chức năng và lợi ích như vậy có thể hiểu được vì sao sản phẩm nồi nấu xôi bằng điện lại được nhiều người lựa chọn như vậy, vì đây là sản phẩm rất đáng để đầu tư trong kinh doanh.
Thông qua những chia sẻ về cách nấu xôi bắp khô dẻo, thơm ngon đơn giản nhất, hy vọng bạn đã có thêm công thức nấu xôi bắp khô thơm ngon cho mình. Để tìm hiểu về các sản phẩm bếp cũng như nồi nấu xôi bằng điện công nghiệp bạn hãy truy cập website https://inoxquanghuy.vn/ hoặc gọi tới hotline 0379 377 888 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.