Trang thông tin tổng hợp
Trang thông tin tổng hợp
  • Công Nghệ
  • Ẩm Thực
  • Kinh Nghiệm Sống
  • Du Lịch
  • Hình Ảnh Đẹp
  • Làm Đẹp
  • Phòng Thủy
  • Xe Đẹp
  • Du Học
Công Nghệ Ẩm Thực Kinh Nghiệm Sống Du Lịch Hình Ảnh Đẹp Làm Đẹp Phòng Thủy Xe Đẹp Du Học
  1. Trang chủ
  2. Hình Ảnh Đẹp
Mục Lục

Phim Hai Tập Về Chuyện Chị Dì Tu Nữ Siêu Bựa Năm 2024: Vô Nhiễm và Điềm Báo Đầu Tiên

avatar
Katan
21:59 11/02/2026
Theo dõi trên

Mục Lục

Tối qua khuya, tao xem liền hai phim Immaculate và The First Omen. Đã dã man luôn!

Về độ giải trí thuần túy thì khó mà tìm được bộ đôi nào hay hơn thế này. Ban đầu tao cứ nghĩ Immaculate sẽ là kiểu phim chiếu mạng chất lượng thấp thôi, nên kỳ vọng chẳng cao. Còn First Omen thì được review khá tốt, nên tao cũng mong chờ tí, nhưng không nhiều lắm. (Tao vẫn chưa xem The Omen, chắc phải xem cho nó xong.)

Đầu tiên là Immaculate. Phim này vượt xa sự mong đợi của tao. Tao đã đọc qua nội dung rồi, nhưng không ngờ nó lại điên rồ đến thế, nhất là đoạn nửa sau phim, chất grindhouse thập niên 70 cứ thế tràn ra. Cái nhạc nền của Bruno Nicolai từ phim The Red Queen Kills Seven Times cũng xuất sắc nữa. Diễn xuất ổn, đạo diễn ổn, và cái kết cũng hay, dù thần học hơi lệch lạc tí. Tao thích phim chú trọng hơn vào truyền thuyết Công giáo, và gọi là Incarnate thay vì Immaculate nghe hay hơn (Đức Mẹ Vô Nhiễm là Đức Mẹ được thụ thai mà không mang tội, còn Thiên Chúa Nhập Thể là Chúa Giêsu được thụ thai). Thêm nữa, Sydney Sweeney đóng trong phim này, mà tao thấy cô ấy dễ thương. Thôi, kệ đi.

Tiếp đến là First Omen. Phim này làm tao nhớ đến A Haunting In Venice về chất lượng sản xuất, dù phim này mạnh tay hơn nhiều về độ gây sốc. Hình như họ dùng kỹ thuật mô phỏng phim, vì hiệu ứng ánh sáng hơi kì, nhưng nhìn chung vẫn rất đẹp. Diễn xuất tuyệt vời, kịch bản hay (dù đoạn kết hơi thừa), nhưng đạo diễn… trời ơi, xuất sắc luôn. Sao trước giờ tao chưa từng nghe đến Arkasha Stevenson nhỉ? Có được sự tự tin về phong cách như vậy, nhất là với phim đầu tay… quả là điều đặc biệt. Nhìn chung, phim làm tao nhớ đến mấy cuốn tiểu thuyết của Malachi Martin thập niên 70, mà nói thật, đó là lời khen lớn rồi. Thể loại kinh dị giật gân pha trộn âm mưu thần học đúng gu tao luôn, và phim này làm quá tốt. Có một cảnh (con linh cẩu bị đốt) ở cuối phim CGI hơi bị lỗi, nhưng tao tự nhủ là nó giống kiểu phim Hellboy hay Doom với hiệu ứng kỹ xảo đầu những năm 2000 ấy. Thêm nữa, Nell Tiger Free đóng trong phim này, mà tao thấy cô ấy dễ thương. Thôi, kệ đi.

Xem riêng từng phim thì mỗi phim đều rất hay, nhưng xem liền hai phim thì còn hay hơn nữa. Cốt truyện rất giống nhau (một nữ tu Mỹ đến tu viện ở Ý, nơi có những âm mưu kì lạ đang diễn ra, rồi cuối cùng sinh ra con Antichrist), điều này càng làm nổi bật sự khác biệt về phong cách và cốt truyện. Tao đang mong chờ phim được phát hành ở nhà, để xem mấy bài phân tích sự giống nhau giữa hai phim. (Nhìn ông Thomas Flight đấy. Ông làm đi, người ta sẽ xem đấy.) Tao nghĩ Immaculate chiếu trước hay hơn, nhưng dù sao thì thứ tự chiếu cũng rất ổn. (Xem khuya cũng vui, vì khi ra khỏi rạp thì đã quá nửa đêm, sương mù, vắng tanh. Đẹp!)

Tóm lại, tao chắc chắn sẽ khuyên mọi người xem liền hai phim này. (Chắc tao sẽ xem lại nữa!) Có ai trong các bạn đã xem rồi, hoặc định xem không? Các bạn nghĩ sao? Và có ai nghĩ ra cái tên hay hay cho bộ đôi này không? (Ommaculate? The Immaculate Omen? Incarnatus?)

0 Thích
Chia sẻ
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Pinterest
In
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Cookies
  • RSS
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Cookies
  • RSS

Trang thông tin tổng hợp melodious

Website melodious là blog chia sẻ vui về đời sống ở nhiều chủ đề khác nhau giúp cho mọi người dễ dàng cập nhật kiến thức. Đặc biệt có tiêu điểm quan trọng cho các bạn trẻ hiện nay.

© 2026 - melodious

Kết nối với melodious

vntre
vntre
vntre
vntre
vntre
Sun win 789club Sun win 789club
Trang thông tin tổng hợp
  • Trang chủ
  • Công Nghệ
  • Ẩm Thực
  • Kinh Nghiệm Sống
  • Du Lịch
  • Hình Ảnh Đẹp
  • Làm Đẹp
  • Phòng Thủy
  • Xe Đẹp
  • Du Học
Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký