Hướng dẫn 2 cách làm chè Thái cốt dừa sầu riêng ngọt béo thơm ngon ai ăn cũng mê

Chè Thái với nước cốt dừa thơm béo cùng các loại topping nhiều màu đẹp mắt đem đến một hương vị khiến ai cũng thích mê. Đặc biệt, chè Thái ăn cùng đá mát lạnh nên rất thích hợp để dùng sau những bữa ăn chính trong ngày. Cùng FPT Shop xem qua 2 cách làm chè Thái thơm ngon cực kỳ đơn giản sau đây nhé!

1. Cách làm chè Thái sầu riêng cốt dừa béo

cách làm chè Thái sầu riêng cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 múi sầu riêng tươi
  • 1 quả lê
  • 1 bó lá dứa
  • Thạch dừa
  • 1 bịch bột làm sương sáo đen (50g)
  • 1 bịch bột làm rau câu (10g)
  • Màu thực phẩm đỏ hoặc siro dâu
  • 100g bột năng
  • 100ml nước cốt dừa
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 1 lon sữa đặc
  • Khuôn làm thạch rau câu
  • Các loại trái cây tùy thích (mít, vải, lựu,...)
  • Đường phèn, dầu chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè Thái sầu riêng

Các bước thực hiện cách làm chè Thái sầu riêng

Bước 1: Làm hạt lựu đỏ

  • Lê gọt vỏ, thái hạt lựu rồi ngâm với 100ml nước đá trong khoảng 30 phút cho giòn.
  • Vớt lê ra tô và cho vào 2 muỗng canh màu thực phẩm đỏ hoặc thay bằng siro dâu. Trộn đều cho lê có màu đỏ.
  • Cho tiếp 100g bột năng vào tô và trộn cho lê được phủ đều bột.
  • Chuẩn bị nồi nước sôi để luộc lê cho đến khi lê nổi lên thì vớt ra.
  • Ngâm phần lê vào nước đá.

Công đoạn làm hạt lựu đỏ

Bước 2: Làm sương sáo và thạch lá dứa

  • Đổ 50g bột sương sáo vào trong 200ml nước lọc để bột tan ra.
  • Chuẩn bị nồi để đun sôi 800ml nước rồi cho phần bột sương sáo phía trên vào.
  • Khuấy đều tay cho bột tan hết và thêm đường, dầu chuối.
  • Sương sáo sôi thì tắt bếp, đổ ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.
  • Ngoài cách nấu sương sáo từ bột phía trên, bạn cũng có thể dùng sương sáo làm sẵn được đóng gói.
  • Bỏ vào máy xay sinh tố lá dứa với 200ml nước lọc rồi lọc lại qua rây.
  • Trộn 10g bột rau câu với 100g đường.
  • Chuẩn bị nồi để đun sôi 1000ml nước rồi cho phần bột rau câu vào, khuấy đều tay.
  • Khi hỗn hợp sôi, cho phần nước lá dứa thu được phía trên vào, khuấy đều rồi cho tiếp vài giọt dầu chuối.
  • Tắt bếp chờ hỗn hợp nguội và đổ ra khuôn đã chuẩn bị.

Chuẩn bị sương sáo và thạch lá dứa

Bước 3: Làm nước cốt dừa, sầu riêng

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho vào cối xay 5 múi sầu riêng tươi, 100ml nước cốt dừa, 300 ml sữa tươi và 1 lon sữa đặc.
  • Xay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn đều là được.

Công đoạn làm nước cốt dừa sầu riêng

Bước 4: Thành phẩm

  • Cho vào tô các topping thạch dừa, sương sâm, sương sáo.
  • Cho tiếp trái cây đã chuẩn bị (vải, mít, lựu,...).
  • Chan nước cốt dừa sầu riêng vào.
  • Thêm đá phía trên và thưởng thức thôi nào.

Cách làm chè Thái sầu riêng cốt dừa béo sẽ đem đến hương vị tươi ngon béo ngậy, thơm nồng mùi trái cây, ăn cùng đá lạnh càng thêm thanh mát và sảng khoái.

Thành phẩm món chè Thái sầu riêng thơm ngon bổ dưỡng

2. Cách làm chè Thái sợi cốt dừa

Chè Thái sợi sóng sánh đẹp mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 bịch bột rau câu con cá dẻo 24g
  • 30g sữa đặc
  • 100ml nước cốt dừa
  • 120g bột béo
  • 50g bột cốt dừa
  • 250g sữa tươi nguyên kem
  • 120g whipping cream
  • 1 bó lá dứa tươi
  • Đường phèn, dầu chuối
  • Khuôn làm thạch rau câu
  • Các loại trái cây tùy thích (mít, vải, lựu,...)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè Thái sợi phở

Các bước thực hiện cách làm chè Thái sợi

Bước 1: Làm phần thạch rau câu

  • Trộn đều 24g bột rau câu với khoảng 150g đường.
  • Bắt nồi lên bếp, đổ 200ml nước vào đun sôi. Khi nước sôi tới thì vặn lửa nhỏ rồi đổ hỗn hợp bột rau câu vào.
  • Khuấy đều tay cho bột tan, đợi sôi thì tắt bếp.
  • Khuôn thứ 1: Đổ 30g sữa đặc, 70g nước cốt dừa vào khuôn rồi trộn đều với ⅓ hỗn hợp rau câu phía trên.
  • Khuôn thứ 2: Đổ ⅓ hỗn hợp rau câu vào cùng vài giọt hương lá dứa và trộn đều.
  • Khuôn thứ 3: Đổ ⅓ hỗn hợp còn lại rồi để yên.
  • Cho cả 3 khuôn vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông.

Đổ lần lượt 3 khuôn rau câu như hình

Bước 2: Làm nước cốt dừa, lá dứa

  • Chuẩn bị nồi, cho vào 1 bó lá dứa và 500ml nước lọc. Đun sôi ở mức lửa vừa với 150g đường phèn.
  • Đợi khi nước chuyển sang màu vàng, thì cho vào các nguyên liệu bột béo, bột cốt dừa, nước cốt dừa, sữa tươi nguyên kem và whipping cream.
  • Khuấy đều rồi đun khi hỗn hợp sôi lại, thì tắt bếp và để nguội.

Nấu lá dứa nước cốt dừa

Bước 3: Cắt sợi và thêm topping

  • Lấy 3 khuôn rau câu trong tủ lạnh ra và cắt sợi khuôn thạch cốt dừa.
  • Khuôn nước lá dứa bạn cắt khúc vuông vừa ăn.
  • Khuôn thạch rau câu thì bạn bào sợi mỏng.
  • Đối với các loại trái cây đã chuẩn bị, bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Cắt sợi các loại thạch cho đẹp mắt

Bước 4: Thành phẩm

  • Chuẩn bị một chiếc ly cao hoặc tô để ăn chè.
  • Bạn cho vào phần thạch rau câu và trái cây đã cắt.
  • Chan vào phần nước cốt dừa phía trên.
  • Nhỏ thêm vài giọt dầu chuối để tạo hương thơm.
  • Thêm đá và thưởng thức thôi nào.

Cách làm chè Thái sợi sẽ đem đến hương vị béo ngọt vừa phải, sợi thạch dai giòn thơm mát dễ ăn và không bị ngấy.

Thành phẩm món chè Thái sợi dai giòn thơm béo

Tạm kết

Vậy là trên đây FPT Shop đã hướng dẫn bạn 2 cách làm chè Thái thơm ngon vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Xem thêm:

  • Gợi ý các công thức nấu chè 3 miền mà những tín đồ hảo ngọt không nên bỏ qua
  • Gợi ý 11 cách nấu chè củ năng thanh mát, ngon miệng, giải nhiệt ngày nắng nóng

Trang bị một chiếc máy xay sinh tố đa năng để hỗ trợ công đoạn trộn nguyên liệu trong việc chế biến chè Thái thêm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tham khảo các dòng máy xay sinh tố chính hãng, giá tốt tại FPT Shop:

  • Máy xay sinh tố

Link nội dung: https://chodichvu.vn/2-cch-lm-ch-thi-ct-da-ngt-bo-thm-ngon-ai-n-cng-m-a33104.html