Khuyến Mãi

Muốn ăn khoai tây chiên nhưng lại sợ dầu mỡ? Đừng lo lắng, tham khảo ngay cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây. Làm theo cách này thì không sợ dầu mà một tí là đã xong ngay!

Khoai tây chiên là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Không cần phải ra quán xá, bạn hãy tự làm khoai tây chiên ở nhà để vừa bảo đảm an toàn vừa giúp tiết kiệm chi phí. Nếu lo ngại vì dầu mỡ thì bạn hãy sử dụng nồi chiên không dầu. Cách chiên này vừa tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế tối đa lượng dầu mỡ cần sử dụng. Cùng làm thử với Bách hóa XANH nhé!

1Giá trị dinh dưỡng của khoai tây chiên

Là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhưng liệu bạn có biết trong mỗi phần khoai tây chiên có lượng dinh dưỡng như thế nào?

Dưới đây là bảng giá trị dinh dưỡng trong 100g khoai tây chiên:

Calo (Kcal) 311
Chất béo 15 g
Chất béo bão hòa 2.3 g
Chất béo chuyển hóa 0.1 g
Cholesterol 0.1 mg
Natri 210 mg
Kali 579 mg
Cacbohydrat 41 g
Chất xơ 3.8 g
Đường 0.3 g
Protein 3.4 g
Vitamin C 4.7 mg
Sắt 0.8 mg
Vitamin B6 0.4 mg
Magie 35 mg
Canxi 18 mg
Vitamin D 0 IU
Vitamin B12 0 µg

Giá trị dinh dưỡng của khoai tây chiên

2Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu

  • 4 củ khoai tây
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh muối

Cách làm

Bước 1 Sơ chế khoai tây

Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ rồi xắt thành từng lát vừa ăn, không nên xắt quá dày vì khoai tây sẽ lâu giòn.

Ngâm khoai tây trong một chậu nước muối loãng khoảng 5 phút để khoai tây không bị thâm.

Mang khoai tây đi rửa, rửa đến khi nào thấy nước trong lại là được.

Bước 2 Luộc khoai tây

Chuẩn bị một nồi nước. Khi nước sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào.

Cho khoai tây vào luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt khoai tây ra, xả với nước lạnh và để cho khoai tây thật ráo nước.

Bước 3 Đông lạnh khoai

Đông lạnh khoai

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào khoai tây rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho khoai tây vào túi zip rồi bóp cho ra hết phần hơi bên trong.

Dàn đều khoai tây ra và không để khoai tây dồn hết dưới đáy túi. Mang túi khoai tây bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 4 Chiên khoai

Sau khi đông lạnh đủ thời gian. Bạn đổ khoai tây vào nồi chiên không dầu và giàn đều khoai ra.

Chiên lần 1 với 140 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy khoai ra kiểm tra và và chiên lần 2 với nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Lấy khoai tây ra, đảo đều và chiên lần 3 với nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Chiên tổng cộng 3 lần với tổng thời gian là 28 phút.

Cho khoai tây ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn phá cách, bạn có thể cho khoai tây vào túi zip và thêm một ít bột phô mai hoặc bơ tỏi vào lắc chung nhé!

Lưu ý: Tùy theo lượng khoai tây và thời gian đông lạnh mà thời gian chiên khoai sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chia nhỏ thời gian chiên ra và không nên chiên trong 1 lần để có thể kiểm tra được độ giòn và tránh việc khoai tây bị cứng, cháy.

Bước 5 Thành phẩm

Khoai tây chiên

Đĩa khoai tây vàng ươm, giòn rụm đã ra lò rồi đây. Nhìn ngon và không thua kém gì ngoài hàng quán nha. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, cắn nghe “rộp rộp” cực đã tai mà lại không hề ngấy dầu! Bên trong thì mềm mềm, ngọt ngọt lại có vị hơi mặn, rất và vừa ăn luôn đó!

Tham khảo thêm: Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu không mềm

3 Cách làm khoai tây chiên bột

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây
  • 50g bột mì
  • 50g bột năng
  • 20g mè trắng
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây mua về gọt vỏ sạch và cắt từng thanh dài vừa ăn. Pha 10g bột mì và 1/2 muỗng cà phê muối vào thau nước và cho khoai tây đã cắt vào ngâm trong 5 phút.

Sau đó vớt khoai tây ra và rửa sạch lại.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Lăn khoai tây qua bột và mè

Cho khoai tây vào thau, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào thau và trộn đều cho tan.

Tiếp tục cho thêm hết bột năng và bột mì còn lại vào, thêm cả mè trắng vào trộn đều cho mỗi thanh khoai tây đều được áo đều bột.

Lăn khoai tây qua bột và mè

Bước 3 Chiên khoai

Cho vào chảo 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi già thì cho lần lượt khoai tây vào chiên. Chiên đến khi khoai chín vàng đều thì tắt lửa và vớt ra để ráo dầu.

Chiên khoaiChiên khoai

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm khoai tây chiên bột

Khoai tây chiên giòn rụm, có vị béo của khoai tây cùng lớp bột áo được tẩm gia vị vừa ăn. Bạn có thể chấm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon nha.

4Cách làm khoai tây chiên xù

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây to
  • 2 quả trứng gà
  • 230g bột mì
  • 200g bột chiên xù
  • 50ml sữa tươi
  • Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ. Cho vào nồi nước khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, nước sôi thì cho khoai vào luộc chín.

Khoai chín thì vớt ra, bóc vỏ và dùng nĩa nghiền nhuyễn.

Luộc và nghiền nhuyễn khoai tâyLuộc và nghiền nhuyễn khoai tây

Bước 2 Trộn và tạo hình hỗn hợp khoai

Cho khoai vào bát, đập vào 1 quả trứng gà, thêm sữa tươi, 2 muống canh bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, một chút tiêu rồi trộn đều. Sau đó bạn dùng tay nắn bột thành từng thanh dài.

Chuẩn bị 3 chiếc bát lần lượt đổ bột mì, bột chiên xù và trứng đánh tan vào mỗi bát. Bạn lăn khoai qua lần lượt bát bột mì, trứng và bột chiên xù.

Trộn và tạo hình hỗn hợp khoai

Bước 3 Chiên khoai

Cho vào chảo lượng dầu ăn ngập khoai, đợi dầu nóng thì cho khoai vào lần lượt, trở đều đến khi khoai chín vàng đều thì tắt lửa và gắp ra để ráo dầu.

Chiên khoaiChiên khoai

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm khoai tây chiên xù

Khoai tây bùi, sữa tươi béo ngậy áo bởi lớp vỏ bột chiên xù giòn tan khiến ai ăn cũng thích mê.

Tham khảo thêm: Cách làm bim bim (snack) khoai tây bằng nồi chiên không dầu

5Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Món khoai tây chiên lát mỏng thực hiện khá đơn giản. Món ăn làm ra sẽ khá giống bánh snack khoai tây nên đặc biệt được các bé rất yêu thích.

Bánh khoai làm ra giòn tan, các gia vị nêm vừa ăn, khi chấm cùng tương cà rất ngon, thích hợp làm món ăn vặt cho bé.

Cách làm khoai tây chiên lát mỏngCách làm khoai tây chiên lát mỏng

Tham khảo thêm: Snack khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm cho bé yêu thưởng thức

6Cách làm khoai tây chiên bơ

Từng lát khoai tây chiên được phủ đều lớp bơ béo ngậy. Khoai tây thì giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong. Món ăn này có vị ngọt hơn nên rất hợp khẩu vị những ai hảo ngọt đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm khoai tây chiên bơ, giòn tan thơm nức như KFC

Cách làm khoai tây chiên bơ


7 Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai

Biến tấu từ món khoai lang lắc phô mai, món khoai tây chiên lắc phô mai này cũng là một trong những món ăn vặt đình đám được nhiều người yêu thích.

Khoai tây thì được chiên vàng giòn, áo bên ngoài là lớp phô mai beo béo, hơi mặn rất lạ miệng và khiến ai cũng muốn ăn hoài.

Tham khảo thêm: Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon, dễ làm

Món khoai tây chiên lắc phô maiMón khoai tây chiên lắc phô mai

8Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

Khoai tây chiên lốc xoáy không chỉ thơm ngon mà còn có hình dáng rất bắt mắt. Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy cũng khá đơn giản, bạn cắt theo hình xoắn ốc, sau đó dùng que xiên theo chiều dọc của củ khoai tây.

Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

9Cách làm khoai tây chiên xoắn ốc kiểu Pháp

Cách làm khoai tây chiên xoắn ốc kiểu Pháp không quá khó, khoai tây được nghiền mịn, sau đó cho vào túi bắt kem và tạo thành hình xoắn ốc. Kế đến bạn mang bánh đi chiên giòn, đến khi bánh vàng nâu đẹp mắt là được.

Cách làm khoai tây chiên xoắn ốc kiểu PhápCách làm khoai tây chiên xoắn ốc kiểu Pháp

10Cách làm khoai tây chiên lắc bột BBQ

Cách làm khoai tây chiên lắc bột BBQ cũng là một cách làm khoai tây chiên bạn nên thử. Khoai tây giòn rụm, thêm bột BBQ thơm lừng được áo đều xung quanh rất ngon và hấp dẫn.

Cách làm khoai tây chiên lắc bột BBQCách làm khoai tây chiên lắc bột BBQ

11Các lưu ý khi làm khoai tây chiên

Để khoai tây được giòn lâu, bạn nên luộc sơ khoai tây khoảng 2 phút. Tuy nhiên, nhớ canh thời gian để khoai tây không bị quá chín và nát nhé. Ngoài ra, sau khi rửa lại khoai tây đã luộc, bạn hãy để cho khoai thật ráo nước rồi bỏ vào túi zip và bảo quản trên ngăn đá ít nhất 3 giờ. Việc luộc sơ và đông đá khoai tây sẽ làm cho khoai ngon và giòn hơn rất nhiều đó!

Tham khảo thêm: Cách làm khoai tây nghiền

Trên đây là 6 cách làm khoai tây chiên ngon và đậm vị cho cả nhà làm món ăn vặt. Bạn hãy nhanh tay vào bếp để thử tay nghề của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

  • Những công dụng diệu kì của khoai tây đối với sức khỏe
  • Nấu khoai tây ngon phải biết những mẹo sau
  • Tổng hợp 15 món ngon với khoai tây mà bạn cần phải biết

Bách hóa XANH

Link nội dung: https://chodichvu.vn/cch-lm-khoai-ty-chin-trong-10-pht-vi-ni-chin-khng-du-a33763.html