Bạn có biết socola bao nhiêu calo không? Socola là một trong những thực phẩm tốt cho cơ thể nếu sử dụng đúng. Socola có nhiều chất béo và năng lượng cao với vị đắng và ngọt đặc trưng. Nếu thỉnh thoảng ăn vài viên socola có thể bạn không quan tâm socola bao nhiêu calo. Tuy nhiên, với những người yêu thích đồ ngọt thì 1 viên socola bao nhiêu calo hay ăn thế nào để không tăng cân là điều được quan tâm hàng đầu.
Trước khi biết socola bao nhiêu calo, hãy tìm hiểu socola gồm những loại nào và thành phần gồm những gì nhé. Socola tiêu chuẩn thường chứa hơn 70% cacao và 25 - 30% các thành phần khác như đường, sữa,.... Căn cứ vào các thành phần khác, socola có thể chia thành các loại sau:
Socola không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe.
Một trong những lợi ích chính của socola là cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn một lượng socola vừa phải mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ socola ở nồng độ cao có lợi cho não. Các nhà khoa học cũng đưa ra kết quả socola kích thích hoạt động thần kinh ở những vùng não chịu trách nhiệm về niềm vui và hạnh phúc.
Socola có thể cải thiện tâm trạng và sự tập trung. Ăn socola đen sẽ cải thiện tâm trạng tốt hơn vì giải phóng hormone gọi là endomorphin, làm tăng mức serotonin và giảm mức độ lo lắng.
Ăn một lượng socola đen giàu cacao lành mạnh có thể cải thiện chuyển hóa glucose. Kháng insulin ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao, đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2.
Trong socola đen thường chứa hơn 70% cacao nên rất giàu flavonoid, chất này ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim cũng như ung thư. Đặc biệt, ăn socola đắng giúp kích thích hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột.
Socola có khả năng giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn, giúp đốt cháy nhiều calo hơn từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân.
Trong socola có hai hợp chất chính là insulin và ghrelin có khả năng ức chế cảm giác thèm ăn và giúp giảm cân hiệu quả.
Socola đen chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn thúc đẩy quá trình trao đổi chất để đốt cháy calo nhanh hơn. Một nghiên cứu ở Anh cho thấy socola ảnh hưởng đến cách cơ thể tổng hợp axit béo và làm giảm hấp thu chất béo và carbohydrate.
Theo một kết quả nghiên cứu, 18% người ăn socola được chứng minh là giảm huyết áp rất tốt. Thành phần flavonoid, đây là chất chống oxy hóa trong socola gây ra tác dụng này. Chất này giúp lưu thông máu tốt hơn từ đó giảm huyết áp hiệu quả.
Socola có chứa phenylethylamine (PEA) có tác dụng kích thích não bộ sản sinh endorphin, tạo cảm giác vui vẻ. Nên mẹ bầu ăn socola giúp tâm trạng vui vẻ, ảnh hưởng tích cực đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.
Tùy thuộc vào loại socola mà hàm lượng calo sẽ khác nhau.
Như đã chia sẻ ở trên socola bao nhiêu calo tùy theo loại socola mà hàm lượng calo, carbohydrate hay chất béo khác nhau.
Cơ thể người trưởng thành khỏe mạnh cần trung bình từ 1800 - 2200 calo tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi và tần suất hoạt động thể chất. Nếu bạn thường xuyên ăn socola, đặc biệt là socola sữa chứa nhiều calo, chất béo, carbs hoặc đường sẽ khiến tăng cân mất kiểm soát.
Để giảm cân hiệu quả hay tốt cho sức khỏe, bạn nên ăn socola đen sau mỗi bữa ăn để giảm cảm giác thèm ăn. Chỉ nên ăn 1 - 2 thanh socola có trọng lượng < 40g/ngày, không nên ăn hàng ngày mà chỉ nên ăn khoảng 3 lần/tuần. Tiêu thụ vừa phải socola và cố gắng kiểm soát tổng lượng calo tiêu thụ trong ngày sẽ không gây béo mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đã đề cập ở trên.
Sau khi biết socola bao nhiêu calo thì bạn cần tham khảo cách ăn để không gây tăng cân như sau:
Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn biết socola bao nhiêu calo tuỳ vào từng loại cũng như biết được lợi ích tích cực của socola như tác dụng giảm cân, cải thiện tâm trạng, cung cấp năng lượng,... Nếu bạn đang bị thừa cân hay mắc bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liều lượng thích hợp khi sử dụng.
Xem thêm: Tác dụng của socola đen với nữ giới là gì?
Link nội dung: https://chodichvu.vn/socola-bao-nhiu-calo-cch-n-socola-khng-tng-cn-long-chu-a33937.html