Khuyến Mãi

Bạn vẫn đang đau đầu để suy nghĩ chưa biết sáng mai ăn gì? Để Bách hóa XANH mách bạn chỉ vài phút làm món bánh bắp cải bạn sẽ có bữa ăn sáng ngon tuyệt nhé!

Bữa sáng là một bữa rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cho bạn cả ngày dài. Với món bánh bắp cải chiên giòn rụm này hy vọng sẽ đem tới một món ngon mới cho bữa sáng của bạn và gia đình. Cùng Bách hoá XANH học ngay cách làm đơn giản cho bữa sáng này nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2-3 người

1Nguyên liệu làm món bánh bắp cải

Nguyên liệu làm món bánh bắp cảiNguyên liệu làm món bánh bắp cải

  • 300g bắp cải ( ½ trái)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 2 quả trứng gà
  • Bột mì
  • Gia vị: Muối, ngũ vị hương, dầu ăn

Mẹo hay

Để chọn mua bắp cải ngon, bạn nên chọn những quả cầm chắc tay, cuốn nhỏ, đầu bắp cải dày, khép kín. Lá bắp cải có màu xanh nhạt, trắng xanh. Bạn không nên mua bắp cải có lá vàng, đốm nâu trên lá, lõi bị nứt hoặc cuống đã chuyển màu nâu vì đó có thể là bắp cải cũ, héo.

Để chọn khoai tây ngon, bạn nên chọn những củ có màu vàng, cầm chắc tay. Vỏ khoai nhẵn, bóng không có chấm, sâu và mắt đen. Bạn tuyệt đối không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh vì những củ này rất độc.

Để chọn cà rốt ngon, bạn nên chọn chọn củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng. Không nên mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo.

2Cách làm món bánh bắp cải

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bắp cải bạn thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi cho ra tô. Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều để khoảng 15 phút.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sau khi bắp cải mềm, ra nhiều nước thì bạn đổ nước ướp đó một cái bát khác để sử dụng sau. Bạn gọt bỏ vỏ cà rốt, khoai tây rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hoặc bào sợi tùy ý.

Lưu ý: Bạn không rửa khoai sau khi bào sợi vì khoai sẽ bị nát khi chiên.

Bước 2 Trộn bột bánh

Bạn cho cà rốt, khoai tây, bắp cải vào chung 1 tô to rồi đập trứng gà vô, thêm 2 muỗng canh bột mì và nước ướp bắp cải vào trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc sệt.

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Sau đó, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, trộn đều lần cuối là xong.

Mách nhỏ: Lượng bột mì bạn có thể tự điều chỉnh tuỳ theo độ ẩm của chất lỏng trứng đã đánh. Nếu trứng nhiều, hỗn hợp bị ướt quá thì bạn nên cho thêm bột mì và ngược lại nhé.

Bước 3 Chiên bánh

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn múc 1 thìa bột bánh cho vào chảo và dàn đều thành hình tròn.

Chiên bánhChiên bánh

Bạn để chiên với lửa nhỏ đến khi bánh đông đặc lại thì nhẹ nhàng trở mặt và tiếp tục chiên đến khi hai mặt được chín vàng, giòn đều thì gắp ra đĩa. Bạn làm tương tự đến khi hết bột bánh.

3Thành phẩm

Bánh bắp cải thơm ngonBánh bắp cải thơm ngon

Vậy là bạn đã có ngay bữa sáng với món bánh bắp cải siêu thơm ngon rồi đấy. Bánh được chiên giòn rụm hoà với độ bùi bùi của khoai tây ăn kèm cùng cà rốt, bắp cải, trứng sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bạn. Món này mà thưởng thức cùng tương cà hoặc tương ớt thì ngon hết sảy luôn nhé!

Bách hoá XANH mong rằng chỉ vài phút với cách làm món bánh bắp cải trên sẽ giúp bạn sẽ có bữa ăn sáng ngon tuyệt. Bạn nhớ đừng bỏ bữa sáng đấy nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua thơm ngon đổi món cho cả nhà
  • Cách làm gỏi bò trộn bắp cải không ra nước đơn giản mà ngon hết chỗ chê
  • Cách làm bắp cải muối xổi ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Bách hóa XANH

Link nội dung: https://chodichvu.vn/ch-vi-pht-lm-mn-bnh-bp-ci-bn-s-c-ba-n-sng-ngon-tuyt-a33951.html