Cách chọn mua chanh đào tươi ngon
- Để mua được chanh đào tươi ngon, bạn nên lựa mua chanh đào chín, da căng bóng, có màu hơi vàng hanh.
- Chọn quả chanh còn nguyên, nhìn mọng nước, tươi mới, vỏ mỏng, khi ngửi sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của chanh.
- Bạn không nên lựa những quả chanh đào bên ngoài lớp vỏ có vết bầm dập, có các đốm đen, vì đây lả quả sắp hỏng.
- Cũng không nên chọn những quả chanh đào có mùi hắc, vì đây có thể là quả chanh đào đã bị phun nhiều thuốc hóa học.
Các lưu ý khi ngâm chanh đào:
- Hạn chế sử dụng đường phèn, sử dụng đường phèn nhiều sẽ khiến răng bị hư hại, tích lũy mỡ thừa, ảnh hưởng tới tim mạch, đặc biệt không tốt với những người bị tiểu đường, thừa cân hay béo phì.
- Không sử dụng hũ nhựa PET hay PETE khi ngâm mật ong chanh đào. Bởi tính acid có trong chanh đào sẽ phá vỡ các cấu trúc nhựa tạo ra chất BPA gây hại cho sức khoẻ.
- Bạn nên chọn mua mật ong tại những nơi uy tín. Bạn có thể kiểm tra mật ong giả hay thật bằng cách để mật ong của bạn vào ngăn đông của tủ lạnh. Nếu mật sánh đặc như mạch nha thì là mật thật, còn nếu mật có hiện tượng vón đường ở đáy chai thì chứng tỏ đây là mật đã pha đường.
- Không nên ngâm quá nhiều chanh đào, vì chanh đào ngâm mật ong dùng tốt nhất trong vòng 6 tháng đến 1 năm kể từ khi ngâm.
CLICK xem ngay hộp đựng thực phẩm đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số hộp đựng thực phẩm nổi bật tại Điện máy XANH để ngâm chanh đào mật ong dễ dàng hơn nhé! Vậy là Điện máy XANH đã mách cho bạn 2 công thức để ngâm chanh đào mật ong rồi đấy nhé. Nhớ lưu lại công thức để trổ tài cho cả nhà thưởng thức nha. Chúc bạn thành công!