Những lợi ích tuyệt vời từ salad cá ngừ có thể kể đến như phát triển trí não với nhiều Omega 3 có trong cá, nhiều sắt và vitamin B12 giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, nhiều DHA, EPA, Taurine giúp thúc đẩy sự tái tạo của các tế bào gan… Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm salad cá ngừ vừa ngon lại dễ làm tại nhà, hương vị không thua kém gì ngoài hàng, các bạn có thể tham khảo nhé.
- 02 hộp cá ngừ: 250g
- Sốt Mayonnaise: 50g
- Ngô ngọt: 2 bắp
- Xà lách: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua bi: 100g
- Bơ: 1 quả
- Gia vị pha nước sốt: 2 quả chanh vắt lấy nước, 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt.
- Cá ngừ bạn bóc hộp, chắt bỏ phần nước dầu ngâm, phần thịt cá ngừ bạn cho vào tô, dầm cho nhỏ ra rồi ướp với một chút hạt tiêu xay.
- Xà lách bạn nhặt bỏ lá sâu, úa sau đó rửa nhiều lần với nước sạch sau đó cho vào ngâm nước muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cắt xà lách thành từng khúc.
- Cà chua bi bạn rửa sạch với nước sau đó thái lát mỏng theo chiều dọc. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Bơ bạn dùng loại bơ đã chín, bóc vỏ.
Ngô ngọt bạn bóc sạch lớp vỏ ngoài và loại bỏ râu ngô sau đó rửa sạch, cho vào nồi. Đổ nước ngập mặt ngô rồi bật bếp luộc, đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc trong 15 phút là ngô chín.
Bạn vớt ngô ra, để nguội rồi tách lấy phần hạt ngô cho vào bát, bỏ phần cùi.
Cho phần nguyên liệu gia vị nước sốt vào tô gồm nước cốt chanh, đường, nước mắm, tương ớt. Tiếp đó bạn khuấy đều lên cho tan hết đường, hỗn hợp nước sốt được đồng nhất.
Chuẩn bị một tô lớn, cho lần lượt các nguyên liệu theo thứ tự gồm xà lách, hành tây, cà chua bi, rải đều ngô ngọt và cuối cùng là xếp bơ thái lát.
Tiếp theo, bạn rải đều cá ngừ lên trên sau đó bạn rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha vào, và cuối cùng là rưới nước sốt Mayonnaise.
Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu lên rồi thưởng thức. Salad cá ngừ tươi mát, vị chua ngọt cay cay đậm đà rất hấp dẫn.
- 1 hộp cá ngừ 125g
- 150g xà lách
- 50g cà chua bi
- 1 củ hành tây
- 1 quả dưa chuột
- Nước sốt mè rang
Dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, tách bỏ phần ruột rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Hành tây gọt vỏ, cắt khoanh tròn mỏng rồi cho vào tô nước đá để tăng độ giòn, giảm độ hăng của hành tây.
Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
Cá ngừ hộp ngâm dầu lấy ra cho vào tô, dùng nĩa dầm nát cá ra. Tiếp theo cho xà lách, dưa leo, cà chua bi, hành tây vào. Cuối cùng là bạn cho vào 3 muỗng canh nước sốt mè rang sau đó trộn đều lên rồi có thể thưởng thức.
Món salad cá ngừ trộn sốt mè rang vừa nhanh gọn, vị đậm lại thơm đậm mùi sốt làm át đi mùi tanh của cá. Vừa ngon lại dễ làm.
- 500g cá ngừ bò tươi
- 3 muỗng canh mayonnaise
- 500 ml nước
Rau sống
- 100g xà lách
- 100g rau mầm
Phần sốt
- 1 quả chanh
- 1 muỗng canh dấm táo
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dầu olive
- 1.5 muỗng cà phê muối
Cá ngừ bạn mua về rửa sạch với nước muối loãng sau đó xếp cá vào nồi, đổ nước vào, bật lửa vừa và nấu khoảng 5 phút thì lật mặt sau lên và luộc tiếp trong 7 - 8 phút. Kiểm tra cá đã chín chưa bằng cách lấy đũa xiên qua phần thịt sát với xương sống, nếu thịt tróc dễ dàng là cá đã chín hết.
Bạn vớt cá ra tô cho nguội sau đó tách lấy thịt cá rồi xé nhỏ, bỏ phần xương. Nước rất ngọt nên giữ lại để uống hoặc nấu canh nhé.
Cho phần gia vị nước sốt vào bát gồm 1 quả chanh vắt lấy nước + 1 muỗng canh dấm táo + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu olive + 1.5 muỗng cà phê muối. Khuấy đều lên.
Rau trộn bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt nhỏ cho vào tô, rưới nước sốt đã làm lên trên sau đó cho thịt cá ngừ vào, dùng đũa trộn đều cho ngấm gia vị.
Với cách làm này, thịt cá ngừ tươi được chế biến chín giúp giữ được vị ngọt thơm tự nhiên của cá, rau trộn và nước sốt hòa quyện tươi mát ăn rất thích
- Cá ngừ ngâm dầu 150g
- Trứng gà 3 quả
Rau trộn
- Rau xà lách 100g
- Dưa leo 1 quả
- Cà chua 1 quả
- Chanh 1/2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- 5 quả ô liu
- Sốt mayonnaise 1/2 muỗng canh
Phần nước trộn
- Muối, hạt tiêu 20g
- Dầu ô liu 1/2 muỗng canh
- Dấm gạo 1/4 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng cà phê
- Mù tạt 1 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm 4 phần bằng nhau.
Xà lách và rau củ bạn rửa sạch nhiều lần rồi ngâm nước muối loãng trong 10 phút sau đó vớt ra để ráo. Cà chua bạn cho vào thái lát. Rau xà lách xắt nhỏ.. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Quả ô liu cắt đôi hoặc để nguyên.
Cá ngừ dằm nhỏ, lấy cả phần nước.
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần nước sốt vào tô sau đó bạn khuấy cho thật đều.
Bạn cho vào tô xà lách ở lớp dưới cùng, tiếp đến là cà chua thái lát, hành tây, cá ngừ vào tô sau đó rưới nước sốt trộn vào, trộn đều cho tất cả ngấm gia vị sau đó cho trứng lên trên.
Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp salad vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi dùng, như vậy sẽ ngon và tươi mát hơn. Khi ăn, bạn rưới một ít nước sốt mayonnaise đều lên trên mặt salad rồi thưởng thức.
Link nội dung: https://chodichvu.vn/4-cach-la-m-salad-ca-nga-ngon-ba-daeang-aaen-giaopsn-taoi-nha-evavn-a34184.html