Muối sả được xem là một món ăn cực kỳ hao cơm vào những ngày mưa. Ít nguyên liệu, dễ làm, lại để được lâu, món muối sả vì thế được nhiều bà mẹ ưu tiên có trong gian bếp… Hãy cùng plant.v tìm hiểu cách làm các món muối sả vô cùng đơn giản này nhé!
Cuối cùng, cho hỗn hợp sả, tỏi và ớt vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp ra. Nên chia hỗn hợp ra thành nhiều phần để dễ dàng làm nhỏ hơn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao và thớt để băm nhuyễn các thành phần sả, tỏi và ớt. Lưu ý là khi băm sả cố gắng băm thật nhuyễn sả nhé.
Muối sả khi vừa hoàn thành mùi hương của sả, tỏi và ớt thơm thơm. Lúc ăn với cơm vừa cay cay, mặn mặn sẽ rất là ngon. Đặc biệt là vào mùa mưa, lạnh lạnh thì còn gì bằng.
Muối sả sau khi chế biến để nguội có thể ăn ngay. Ngoài ra, muối sả để nguội hẳn thì bạn bỏ vào hộp đậy kín lại để dùng dần. Trước khi cho vào hộp cần rửa sạch hộp và lau khô hoàn toàn để muối sả được dùng lâu hơn. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát có thể ăn được trong 1- 2 tuần.
Làm một hũ muối sả cực kỳ đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà lại để được rất lâu. Ngại gì không làm thử nào! Hy vọng với cách làm siêu dễ trên từ plant.vn sẽ giúp bạn làm được món muối sả thành công nhé!
Đến với plant.vn để được tư vấn mua các chậu sả nhỏ cho gia đình và bí quyết trồng, chăm sóc chúng nhé!
Tham khảo các công dụng của sả: 9 công dụng tuyệt vời đến từ cây sả trong vườn nhà
Người viết: Kim Chi
Link nội dung: https://chodichvu.vn/cach-la-m-muai-saops-ma3n-hao-caem-nga-y-maea-plantvn-a34744.html