Giải mã ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Bạn có biết ngoài ý nghĩa trong toán học, các con số từ 0-9 còn có ý nghĩa nào khác không? Cùng Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn giải mã ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy qua bài viết dưới đây! Mời bạn đọc tham khảo!

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Dưới đây là ý nghĩa các con số từ 0-9 theo phiên âm tiếng Hán:

- Số 0: “Bất”, mang ý nghĩa không, không có, trống rỗng.

- Số 1: “Nhất”, tượng trưng cho điều đầu tiên, độc nhất.

- Số 2: “Nhị”, có ý nghĩa mãi mãi, hạnh phúc.

- Số 3: “Tam”, ý nghĩa là tài, tài lộc.

- Số 4: “Tứ”, được xem là số không may mắn vì đọc giống tử (chết).

- Số 5: “Ngũ”, ý chỉ sự tốt đẹp, phúc đức

- Số 6: “Lục”, tượng trưng cho sự may mắn

- Số 7: “Thất” được coi là số xui xẻo vì có nghĩa thất bát, mất mát

- Số 8: “Bát”, mang ý nghĩa phát đạt, may mắn

- Số 9: “Cửu”, đại diện cho sự vĩnh cửu, trường tồn, trường thọ

Ở mỗi nền văn hóa hay đất nước khác nhau, ý nghĩa các con số từ 0-9 theo phong thủy sẽ có sự khác biệt. Đối với nền văn hóa phương Đông, những con số phong thủy gắn liền với đời sống tinh thần như biển số xe đẹp hay điện thoại sim số đẹp,... với niềm tin rằng những con số may mắn sẽ mang lại sự bình an, thu hút tài lộc, sự nghiệp phát triển và thịnh vượng trong tương lai.

- Số 0: Số 0 thường đại diện cho sự bắt đầu, khởi đầu mới, ví dụ “Bắt đầu từ con số 0” có ý nghĩa chúng ta phải tự làm mọi thứ khi chưa có gì. Dù số 0 mang lại cảm giác không chắc chắn, nhưng từ đây chúng ta có thể đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng lên một tương lai vững chắc.

- Số 1: Số 1 được xem là căn nguyên khởi đầu cho vạn vật trong nhiều nền văn hóa. Đây có được xem là số “sinh” theo quan niệm 1-2-3-4 tương ứng với sinh - lão - bệnh - tử. Vì thế, số 1 còn mang ý nghĩa sự ra đời của một sinh linh mới, sự sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó,con số này cũng tượng trưng cho các vị thần và có thể đại diện cho con trai của bầu trời. Về hình dáng, số 1 là con số duy nhất có hình đỉnh núi, ý chỉ đỉnh cao nhất. Tuy nhiên, con số này cũng mang đến cảm giác lẻ loi, đơn độc.

- Số 2: Số 2 là con số của các cặp đôi vì ý nghĩa có đôi có cặp, viên mãn, hạn phúc, cũng như có sự hòa thuận trong mối quan hệ. Số 2 theo phong thủy cũng mang ý nghĩa âm - dương cân bằng, bền vững, mãi mãi.

- Số 3: Trong phong thủy, số 3 mang trong mình một sức mạnh đặc biệt, tượng trưng cho sự vững chắc tương tự hình tam giác không thể phá hủy. Đây cũng là con số đại diện cho sự thịnh vượng về tài lộc. Quan niệm xưa cũng cho thấy số 3 thường được liên tưởng đến hình ảnh Tam bảo, Tam giới, Tam vô lậu học, Tam đa và Tam tài.

Ý nghĩa của từng con số theo phong thủy

Ý nghĩa của từng con số theo phong thủy

- Số 4: Số 4 được xem là số tử, không may mắn đối với quan niệm phương Đông. Ngược lại, số 4 trong phong thủy là con số trung hòa, cân bằng âm dương. Ngoài ra, con số 4 còn đại diện cho 4 mùa, 4 phương, biểu tượng cho sự ổn định. Để giữ tinh thần tích cực, chúng ta có thể nghĩ đến khía cạnh tốt đẹp của nó như sự sung túc, may mắn.

- Số 5: Trong phong thủy, số 5 là đại diện cho ngũ hành, sự may mắn, phúc đức. Đây là con số được yêu thích trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại vì khả năng mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ.

- Số 6: Số 6 là “lục” trong tiếng Hán, khi đọc nghe giống từ “lộc” tượng trưng cho tài lộc nên rất được những người làm kinh doanh yêu thích. Ngoài ra, số 6 là sự nhân đôi của số 3 nên mang ý nghĩa gấp đôi sự tốt lành.

- Số 7: Trong tiếng Hán, số 7 là “Thất” có ý nghĩa thất bát, thất bại, mất mát nên bị nhiều người xa lánh. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc hay trong văn hóa phương Tây, số 7 lại được xem là số may mắn “Lucky Seven”. Trong đạo Phật, 7 là con số của sự quyền năng, mạnh mẽ và hội tụ đủ cả dương khí và âm khí của đất trời. Vì vậy, số 7 cũng có mức mạnh để xua đuổi những điều xui xẻo.

- Số 8: Số 8 là “bát” trong tiếng Hán, khi đọc nghe giống “phát”, tượng trưng cho sự phát triển, phát tài, phát đạt. Nhờ mang ý nghĩa tốt đẹp nên số 8 khi kết hợp với những số khác đều mang đến may mắn. Số 8 khi đặt nằm ngang sẽ thành biểu tượng vô cực, không có sự kết thúc.

- Số 9: Số 9 “cửu” thường đại diện cho sự vĩnh cửu, hoàn thiện và cao cả. Vì vậy con số này thường đại diện cho sự quyền lực. Trong phong thủy Trung Quốc, số 9 còn mang ý nghĩa là sự trọn vẹn của thiên đàng và trái đất.

>>> Xem thêm: Đầu số 0793 là mạng gì? Giải mã ý nghĩa từng con số theo phong thủy

Ý nghĩa của 2 số kết hợp

Ý nghĩa của 2 số kết hợp

2 số kết hợp được xem là cặp số mang lại may mắn hoặc ý nghĩa đặc biệt nào đó cho người sử dụng. Dưới đây là một vài cặp số phổ biến thường được sử dụng:

Ý nghĩa của 4 số kết hợp

Ý nghĩa của 4 số kết hợp

Khi 4 số kết hợp với nhau, thường là 2 cặp số ghép lại, sẽ mang nhiều ý nghĩa may mắn. Chúng cũng thường được chọn làm số đuôi sim điện thoại để thu hút tài lộc, công việc hanh thông,...

Theo họa đồ Lạc Thư, các con số từ 1-9 tương ứng với quẻ và ngũ hành như sau:

SốQuẻNguyên tố1KhảmThủy2Khôn Thổ3ChấnMộc4TốnMộc5CànThổ6CànKim7ĐoàiKim8CấnThổ9LyHỏa

Kết: Bài viết này đã giải nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy và theo ngũ hành. Ý nghĩa của các con số trên sẽ có chút khác nhau tùy theo quan niệm, văn hóa của từng vùng và chỉ có tính chất tham khảo. Hy vọng bạn đọc sẽ đón nhận với tâm thế tích cực.

Để chào đón các dịp lễ lớn như Giỗ tổ Hùng Vương, 30/04 - 01/05, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn đang diễn ra chương trình Lễ hội giảm giá 2024 với các dòng sản phẩm máy lạnh, quạt.

Và nếu có nhu cầu sở hữu những mẫu điện thoại thời thượng như iPhone 15 hay Galaxy S24, Xiaomi 14,... Mời Quý khách đến chi nhánh gần nhất để trải nghiệm mua sắm với ưu đãi hấp dẫn cùng mức giá cực hời!

Link nội dung: https://chodichvu.vn/giaopsi-maps-a-nghaa-cac-con-sa-ta-0-aaon-9-trong-phong-thay-a34832.html