Trại Rắn Đồng Tâm – Kinh nghiệm, địa chỉ, giá vé cập nhật 2024

Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang được xem là trang trại rắn lớn nhất Việt Nam. Ngày nay, du lịch miền Tây với những ngôi chợ nổi, những vườn trái cây trĩu quả đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm sự mới mẻ và khác lạ khi du lịch miền Tây thì trại rắn là nơi bạn không nên bỏ qua. Ngay bây giờ, hãy cùng mình khám phá nơi có danh sách các loại rắn ở Việt Nam lớn nhất nhé!

trại rắn đồng tâm các loại rắn ở việt nam
Du khách tham quan trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang (Ảnh: Vĩnh Phúc)

Trại rắn Đồng Tâm ở đâu? Cách đi đến trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang

trại rắn đồng tâm tiền giang
Một trong những trại rắn lớn nhất Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết đường đi

Tham khảo dịch vụ: Thuê xe Cần Thơ đi Tiền Giang

Giá vé trại rắn Đồng Tâm 2024

Giờ mở cửa: 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày

Giá vé:

Giới thiệu trại rắn Đồng Tâm

tham quan trại rắn đồng tâm
Trại rắn lớn nhất Việt Nam (Ảnh: Vĩnh Phúc)

Mục đích thành lập trái rắn Đồng Tâm là lấy nọc rắn sản xuất huyết thanh, cùng với đó là trồng các loại cây dược liệu. Đến Trại rắn Đồng Tâm, bạn không chỉ được tận mắt chứng kiến đa dạng các loại rắn Việt Nam; mà còn là dịp để bạn tìm hiểu thêm về những cây thuốc nam - nguồn dược liệu vô cùng quí giá. Chúng đang được lưu trữ và nhân giống để phục vụ việc chữa bệnh.

Nếu đến có cơ hội may mắn, bạn còn có cơ hội tận mắt chứng kiến sự sinh sản tự nhiên của các loài rắn. Ngoài ra, Trại rắn Đồng Tâm còn có nhà bảo tàng rắn duy nhất ở Việt Nam đã được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Bảo tàng là nơi trưng bày hơn 50 mẫu rắn các loại với nhiều loài quí hiếm.

những loài động vật khác
Ngoài việc có rất nhiều rắn, thì nơi đây còn nuôi một số loài động vật khác như chồn hương, gấu chó, hổ… (Ảnh: luhanhvietnam) luhanhvietnam

Lịch sử phát triển của trại rắn Đồng Tâm

Du lịch trại rắn Đồng Tâm

trại rắn đồng tâm
Ảnh: Vĩnh Phúc

Vì là đây trại rắn to nhất Việt Nam nên trang trại rắn Đồng Tâm được chia làm 3 khu:

rắn độc
Chuồng nuôi rắn độc tại trại rắn tiền Giang

Ngoài những khu nói trên, nơi đây còn có khu bảo tàng trại rắn Đồng Tâm. Đây là nơi trưng bày những loại rắn độc đáo và quý hiếm tại Việt Nam. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua nơi này nhé!

Cách nhân viên chăm sóc những chú rắn tại đây

Để nuôi được những loài rắn độc, những nhân viên nơi đây khi mở chuồng phải hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng để những con rắn đang đói không nhảy ra ngoài hoặc cắn người. Đặc biệt, những con rắn nơi đây đều được chăm sóc rất tỉ mĩ. Mỗi con rắn đều được quan sát để theo dõi tình hình sức khỏe và điều trị kịp thời. Trại rắn Đồng Tâm có hơn hàng trăm con rắn hổ chúa. Mỗi con ăn 1,5kg rắn tạp/lần; mỗi tuần cho ăn 2 lần. Còn rắn hổ mang chỉ ăn cóc, nhái và chuột

Một vài lưu ý khi tham quan trại rắn Đồng Tâm

những chú trăn khổng lồ
Du khách được cảm giác thích thú khi được chạm vào những con trăn to lớn (Ảnh: luhanhvietnam)

Qua những kinh nghiệm trên, Nụ Cười Mê Kông chúc bạn sẽ có những chuyến đi du lịch trại rắn Đồng Tâm thật thú vị nhé! Nếu may mắn, hy vọng bạn sẽ cùng chúng mình khám phá những nét đẹp của miền Tây sông nước!!!

Xem thêm: Các địa điểm du lịch ở Tiền Giang

Gợi ý lịch trình tour du lịch Tiền Giang giá rẻ

Liên hệ tư vấn đặt tour

Công ty CP TM Du Lịch Nụ Cười Mê Kông

Link nội dung: https://chodichvu.vn/traoi-raon-aang-tacm-a-kinh-nghiam-aaa-cha-gia-va-caop-nhaot-2024-a34872.html